Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 07/06/2022, 17:24 PM

Thor: Love and Thunder đang lập lại một lỗi sai khá lớn với nhân vật Thor

Trong trailer của Thor: Love and Thunder, dường như phía nhà sản xuất sẽ lập lại một lỗi sai khá lớn về khía cạnh phát triển của nhân vật Thor.

Ở giai đoạn 4 của MCU, người hâm mộ dường như đang bị choáng ngợp với vô số điều mới mẻ mà Marvel đem lai. Từ những nhân vật, nơi chốn và thậm chí là tới những sự kiện hoàn toàn khác biệt so với những gì diễn ra trước đây. Nhưng vẫn còn một siêu anh hùng xuất hiện từ giai đoạn đầu tiên và vẫn còn một bộ phim riêng lẻ cho mình ở thời điểm hiện tại, đó chính là Thor Odinson.

Thor-love-and-thunder-lỗi

Ở phần phim thứ 4 của Thor, người hâm mộ sẽ được thấy khá nhiều khía cạnh mới của Thor. Từ một vị thần nông nổi luôn muốn chiến đấu, giờ đây anh lại đi tìm sự yên bình. Không những vậy, Thor còn có cơ hội để gặp lại người anh từng yêu, Jane Foster. Nhưng có lẽ điều đặc biệt nhất đó chính là Thor được hội ngộ với thanh vũ khí huyền thoại của mình, Mjolnir. Nhưng chính sự hội ngộ với Mjolnir này của Thor trong Thor: Love and Thunder đang được xem là một điểm lùi lại khá lớn trong việc phát triển nhân vật. 

Thor-love-and-thunder-lỗi (1)

Có lẽ như mọi người hâm mộ đã biết, thì trong 2 phần phim đầu của Thor, Mjolnir đóng vai trò khá quan trọng trong cốt truyện của vị thần sấm này trong MCU. Vì chính cây búa này như một minh chứng hùng hồn cho sự xứng đáng của Thor với vai trò của một người anh hùng đại diện cho lẽ phải.

XEM THÊM: Sau Thor: Love and Thunder, MCU có thể sẽ xuất hiện thêm một siêu anh hùng mới

Thor-love-and-thunder-lỗi (2)

Tuy nhiên ở phần phim Thor: Ragnarok, một vài thay đổi cần thiết đã được thực hiện với mục đích cho Thor có thêm điểm nhấn hơn trong lòng người hâm mộ. Ngoài những khoảnh khắc hài hước hơn thì sự thay đổi lớn nhất của Thor trong MCU đó chính là nhà Marvel đã để cho Hela bóp nát Mjolnir. Vì chỉ có như vậy, thì Thor mới thật sự chứng minh sức mạnh của mình với tư cách là một vị thần sấm. Minh chứng rõ nhất cho sự thay đổi này đó chính là lời thoại của Odin dành cho Thor, " con là Thor, thần của chiếc búa sao?". Ngụ ý rằng dù có Mjolnir hay không, Thor vẫn chính là vị thần sấm hùng mạnh.

Thor-love-and-thunder-lỗi (4)

Sau Avengers: Infinity War, dường như Thor đã dường như thoát khỏi sự phụ thuộc vào Mjolnir của mình. Nhưng tiếc thay, khi bước đến Avengers: Endgame, phía nhà sản xuất lại đem trở lại chiếc búa huyền thoại của Thor. Dù đã vượt qua sự phụ thuộc, nhưng khi thấy lại vũ khí cũ, Thor lại khá vui mừng và thậm chí là bắt đầu trở về "con đường cũ" với Mjolnir . Vì vậy MGN.vn mới tin rằng những gì được thể hiện trong trailer của Thor: Love and Thunder là sự thụt lùi khá lớn cho sự phát triển của nhân vật.

Thor-love-and-thunder-lỗi (5)

Mặc dù có thể hiểu được rằng Mjolnir giữ một vai trò khá quan trọng trong tim của Thor thông qua vô số trận chiến của cả hai. Nhưng hình tượng của Thor ở thời điểm hiện tại đã không còn gắn liền với khái niệm "sự xứng đáng" nữa. Cho nên đây sẽ là một bước đi khá nguy hiểm đến từ nhà Marvel. Vì sự phát triển của Thor đã kéo dài từ tận năm 2011 cho đến nay. Nên nếu MCU làm Mjolnir trung tâm của Thor: Love and Thunder thì nó không khác gì hành động đạp đổ một quá trình hơn 10 năm để hoàn thiện một nhân vật.

Nhưng đây vẫn chỉ là những gì phía Marvel thể hiện trong trailer của họ, vậy liệu trong phim thì sẽ như thế nào? Mjolnir sẽ một lần nữa quay lại với Thor hay Thor sẽ có một bước phát triển mới mà không cần thanh vũ khí của mình? Để cập nhật được câu trả lời sớm nhất, các bạn hãy theo dõi MGN.vn nhé.

Bài liên quan