Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 07:28 AM

Thor: Love and Thunder lộ diện 5 nhân vật mạnh nhất vũ trụ Marvel

Trong trailer của Thor: Love and Thunder có một cảnh xuất hiện 5 nhân vật mạnh nhất vũ trụ Marvel. Vậy họ là ai và vai trò của họ là gì trong MCU?

Năm nhân vật quyền năng nhất của MCU đã được hé lộ trong đoạn trailer mới của Thor: Love and Thunder. Chắc chắn là ngoài Gorr Kẻ Sát Thần thì vẫn có vô số thực thể vũ trụ ngoài kia có thể còn nguy hiểm hơn nhưng tiếc rằng chưa được tiết lộ.

Gorr

Tất cả những bộ phim khác của Marvel đã xác nhận rằng MCU có rất nhiều sinh vật mạnh, có thể kể đến như Thanos, Hela, Odin, Scarlet Witch và bộ phim Thor: Love and Thunder sẽ xuất hiện thêm nhiều gương mặt mới nữa. Xét tới cốt truyện, việc Marvel bổ sung thêm nhiều nhân vật “khủng" trong Thor 4 cũng có mục đích riêng.

Nhìn chung, nhân vật phản diện của bộ phim đang nhắm đến các vị thần. Do đó, Thor: Love and Thunder sẽ chính thức đưa lên màn ảnh vị thần Zeus (Russell Crowe), người được coi là vị thần Hy Lạp tương đương với thần Odin. Không chỉ riêng Zeus mà tất cả những vị thần khác cũng sẽ trở thành mục tiêu của Gorr.

Zeus

Một cảnh ngắn trailer thứ hai của Thor: Love and Thunder gợi ý về sự tồn tại của 5 thực thể giống như thần trong MCU. Ở khúc 1:48, người xem có thể nhìn thấy những bức tượng rõ ràng là giống với Uatu the Watcher, Death (Tử Thần), Living Tribunal (Toà Án Sống) và Eon. Đối với bức tượng thứ năm, có vẻ đó là Infinity. Mỗi cá nhân trong số năm nhân vật này đều là những thực thể vũ trụ quyền năng đã tồn tại hàng nghìn - nếu không muốn nói là hàng triệu năm trong thế giới của Marvel. Mỗi người đều có một mục đích riêng trong Vũ trụ Marvel. Ví dụ, Infinity kiểm soát dòng thời gian và Thần chết có thể thao túng thực tại theo ý cô ấy đồng thời duy trì sự cân bằng đa vũ trụ.

5-gods-statues

1. Uatu the Watcher

The-Watcher

Uatu, thường được biết tới tên gọi The Watcher, là một trong những Người theo dõi liên tục quan sát các sự kiện xảy ra trong Đa vũ trụ. Cùng với các đồng nghiệp của mình, The Watcher tuân theo lời thề cấm can thiệp vào các sự kiện xảy ra trong thực tế mà anh ta quan sát được. Tuy nhiên điều này đã thay đổi khi một Ultron cầm Viên đá Vô cực cảm nhận được sự hiện diện của anh ta và biết được sự tồn tại của Đa vũ trụ, do đó buộc The Watcher phải vi phạm lời thề để bảo vệ vô số dòng thời gian bị đe dọa bởi Ultron. Ngay sau đó, The Watcher đã phải nhờ tới sức mạnh của Captain Carter, Star-Lord, Doctor Strange, Erik Killmonger, Gamora, Thor và sau đó là Black Widow với tư cách là những Người bảo vệ Đa vũ trụ để ngăn chặn Ultron tàn phá phần lớn Đa vũ trụ.

2. Death

Death

Trong truyện tranh, Death, hay còn gọi là Thần Chết là hiện thân của cái chết với quyền năng đối với cái chết và thế giới bên kia. Thanos đã nảy sinh "tình yêu" với Death, và trong cốt truyện gốc của Găng tay Vô cực, hắn đã giết một nửa vũ trụ để thu hút sự chú ý của cô nhưng đáng tiếc thay cô lại quay lưng với Thanos và gia nhập phía kẻ thù để cùng chống lại hắn.

3. Living Tribunal

living-tribunal

Living Tribunal trong truyện tranh là một thực thể vũ trụ hình người cực kỳ mạnh mẽ đã tồn tại từ rất xa trước khi vũ trụ được hình thành. Tòa Án Sống xuất hiện với mục đích duy nhất nhằm bảo vệ Đa vũ trụ khỏi sự mất cân bằng của các thế lực thần bí. Ở phiên bản truyện tranh, Living Tribunal có 3 đầu cạnh nhau. Tuy nhiên, thực thể này đã được nhìn thấy với 3 đầu tách rời riêng biệt trong Doctor Strange: Multiverse of Madness.

4. Eon

eon

Eon là một thực thể vũ trụ gắn liền với khái niệm Thời gian. Được sinh ra bởi Eternity và Infinity, Eon phục vụ vũ trụ từ chiều không gian của riêng gọi là Eonverse và chỉ định ra một số người làm người bảo vệ cho nó. Vì là một thực thể vũ trụ nên Eon có nhiều quyền năng không thể đoán được. Trong truyện tranh, ta có thể biết được khả năng hồi sinh người chết của Eon cùng với truyền đạt ý thức và thấy được tất cả mọi sự đã, đang hoặc sẽ xảy ra trong vũ trụ.

5. Infinity

infinity

Infinity là một trong những thực thể vũ trụ mới nhất trong Marvel Comics. Là chị em của Eternity và là hiện thân của sự mở rộng không gian thời gian, Infinity có thể thao túng thực tại theo ý muốn của cô ấy. Cả Infinity và Eternity đều được coi là những thực thể mạnh nhất của bất kỳ vũ trụ nàol. Và cũng giống như Eternity có Death là đối thủ truyền kiếp của mình, Infinity có Oblivion, một thực thể vũ trụ khác chống lại sự lãng quên và xóa sổ vũ trụ. Tất cả những thực thể vũ trụ này luôn tồn tại song song để giữ cho vũ trụ được cân bằng.

infinity-and-eternity

Nếu nhìn kĩ lại, Marvel đã tiết lộ sức mạnh của một trong những nhân vật này. Xuất hiện trong Marvel’s What If… ?, Watcher đã thể hiện sức mạnh thể chất của mình bằng cách đối đầu với một phiên bản của Ultron được trang bị Găng tay Vô cực. Việc các nhân vật khác được đưa vào cùng với The Watcher trong đoạn giới thiệu đã nói lên nhiều điều về mức sức mạnh của họ. Death, Infinity, và Eon đều có thể ngang hàng với anh ta. Khi xét xem ai là người mạnh nhất trong số họ, fan hâm mộ có thể sẽ cho rằng danh hiệu đó thuộc về The Watcher sau những gì anh đã làm với Ultron trong What If… ?. Tuy nhiên trong truyện tranh, có vẻ như Living Tribunal mới là người mạnh nhất.

Living-tribunal

Trên thực tế, Living Tribunal rất có thể là nhân vật mạnh nhất trong toàn bộ đa vũ trụ. Trong truyện tranh, Toà Án Sống có khả năng đặt quyền lực của mình lên hầu hết các sinh vật vũ trụ và có thể dễ dàng tiêu diệt The Watcher.

Đã từng được hé lộ trong Doctor Strange: Multiverse of Madness, Doctor Strange và bây giờ là Thor: Love and Thunder, rất có thể phiên bản MC sẽ mang nhân vật này từ truyện tranh lên màn ảnh. Hơn nữa với tất cả các mối đe dọa vô cùng lớn đã xuất hiện từ trước đến nay, theo MGN.VN, có vẻ như việc Living Tribunal và những người còn lại xuất hiện chỉ còn là vấn đề thời gian.

Bài liên quan