Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 03/08/2022, 08:00 AM

Top 3 tựa game PC ‘lạnh giá’, đủ sức đánh bay cái nóng mùa hè

Nếu thời tiết nóng bức của mùa hè đang làm bạn cảm thấy ngột ngạt thì sao không thử trải nghiệm ngay Top 3 trò chơi lấy bối cảnh mùa đông giá rét dưới đây.

The Long Dark

The Long Dark

Xuất hiện đầu tiên trong danh sách Top 3 ngày hôm nay chính là The Long Dark - một tựa game PC sinh tồn cực kỳ hấp dẫn tới từ Hinterland Studios. Có mặt trên Steam từ năm 2014 dưới dạng Early Access và chính thức hoàn thiện vào năm 2017, The Long Dark nhận được phản hồi rất tích cực từ một cộng đồng người chơi vô cùng đông đảo.

Trong The Long Dark, bạn sẽ vào vai Will Mackenzie - một phi công vừa phải hạ cánh khẩn cấp xuống vùng đất hoang dã giá lạnh của Canada sau một cơn bão địa từ. Sở hữu nền đồ họa đơn giản nhưng cực kỳ ấn tượng cùng phần nhạc nền đậm tính chân thực, The Long Dark chắc chắn sẽ mang cho người chơi những trải nghiệm khó quên.

>>XEM THÊM: Top 3 series game kinh điển vẫn còn phổ biến cho tới tận ngày nay

Project Winter

Project Winter là một trò chơi vô cùng tuyệt vời dành cho những ai là fan của thể loại Ma Sói. Đúng như tên gọi, Project Winter sẽ đưa game thủ đến với trải nghiệm sinh tồn trong bối cảnh mùa đông đầy lạnh giá.

Khi game khởi đầu, 2 trong số 8 người chơi sẽ được định sẵn là kẻ phản bội. Hai “kẻ phản bội” (Traitor) này đều sẽ biết nhân dạng của người còn lại, cùng được giao cho nhiệm vụ chặn đứng mọi đường chạy trốn của cả 6 người chơi cùng đội. Trong khi đó, nhóm người chơi bình thường sẽ phải vắt óc suy luận để tìm ra ai sẽ là kẻ đâm sau lưng mình.

Ngược lại, nhiệm vụ của nhóm phản bội là ngăn chặn nhóm sinh tồn (Survivor) lên máy bay về nước, đặc biệt là nhóm nay sẽ được cung cấp khá nhiều vật phẩm rải rác trong bản đồ mà chỉ có những người thuộc nhóm Traitor mới mở được, dĩ nhiên là khi mở các rương đồ thì sẽ có báo động kêu lên.

Ngoài ra, Project Winter còn thú vị ở chỗ nó có nhiều chế độ chat voice khác nhau: Chat giữa những người chơi, chat theo khoảng cách xa/gần... vân vân. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội khác nhau để người chơi chia bè kết phái, rỉ tai nhau những thông tin bí mật nhằm thực hiện ý đồ của mình. Tất cả đều khiến cho tựa game này càng trở nên hỗn loạn và khó đoán.

Frostpunk

Tiếp tục lại là một trò chơi sinh tồn nữa nhưng Frostpunk có phần độc đáo hơn khi kết hợp cả thể loại xây thành phố tương tự như Banished.

Lấy bối cảnh mùa đông vĩnh cữu bao phủ toàn bộ thế giới, Frostpunk sẽ giao cho bạn một trọng trách cực kỳ lớn khi phải trở thành người lãnh đạo sáng suốt để giữ cho mọi người trong thành phố của mình khỏi chết cóng. 

Để thực hiện nhiệm vụ đầy khó khăn này, game thủ sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề khác từ thức ăn, nước uống, dân số, sức lao động… nhưng lại chỉ được dựa dẫm vào những công nghệ vô cùng lạc hậu như lò than và hơi nước.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan