Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 05/08/2022, 15:48 PM

Top 3 tựa game thất bại thê thảm khi lấn sân sang nền tảng mobile

Dù chưa thực sự bị 'xóa sổ' khỏi làng game Việt nhưng 'hơi thở' của những tựa game này vẫn đang yếu dần và không còn được chú ý như xưa!

Với mong muốn mở rộng thị phần, không ít huyền thoại PC đã lấn sân sang mobile. Đây được đánh giá là nước đi táo bạo và mang lại thành công cho không ít siêu phẩm game. Tuy nhiên, không phải trò chơi nào cũng may mắn như vậy, nhiều tựa game khi chuyển sang nền tảng di động đã nhận về những thất bại cay đắng hay chỉ gây được tiếng vang trong thời gian đầu và dần lụi tàn sau đó.

Bài viết này, hãy cùng MGN.vn 'một lần nhìn lại' những siêu phẩm game đã thất bại thê thảm khi chuyển hướng sang game mobile tại thị trường Việt Nam nhé!

Vainglory

Vainglory từng được đánh giá rất cao không chỉ ở Việt Nam mà thị trường quốc tế cũng vậy. Được phát hành lần đầu năm 2017, nhờ gameplay đổi mới và đồ họa cực đỉnh mà Vainglory thu hút được một lượng game thủ cuồng nhiệt. Song chừng đó là chưa đủ đề tựa game này đứng vững trên thị trường và dần tàn lụi theo thời gian. 

Vainglory từng được đánh giá rất cao không chỉ ở Việt Nam mà thị trường quốc tế cũng vậy

Nguyên nhân cốt lõi là do định hướng không rõ ràng và vô trách nhiệm của công ty chủ quản. Vào cuối tháng 5 năm 2020, Vainglory chính thức đóng cửa tại thị trường Trung Quốc. Hiện tại, server Đông Nam Á vẫn còn 'open' tuy nhiên game đã ngừng hỗ trợ phiên bản mới (phiên bản update gần nhất là vào ngày 30/9/2020) với số lượng người chơi vô cùng ít ỏi.

>>XEM THÊM: Một tựa game bắn súng hoàn toàn mới đang được phát triển bởi 'Bố già' của thể loại FPS

Audition

Audition là tựa game huyền thoại, sống mãi trong lòng game thủ thế hệ 8-9x. Thậm chí, tên tuổi của nhiều ca sĩ đình đám Việt Nam (Đông Nhi, Bảo Thuy, Ngô Kiến Huy) cũng bắt nguồn từ trò chơi này. Lúc bấy giờ, Audition sở hữu gameplay đột phá cùng hàng loạt sự kiện hoành tráng nên đã thành công chinh phục 'trái tim' của lượng lớn game thủ. 

Audition là tựa game huyền thoại, sống mãi trong lòng game thủ thế hệ 8-9x

Cũng vì vậy, khi thông tin Audition sẽ ra mắt trên mobile, nhiều fan đã đặt kỳ vọng rất lớn vào cái tên huyền thoại này. Tuy nhiên, những gì nhận lại chỉ là một trò chơi có đồ họa cũ kỹ, không phù hợp với nền tảng di động và cảm giác xưa cũng không thể quay về. Vậy nên, Au Mobile cũng đang trong giai đoạn 'thoi thóp'.

Boom Online

Tương tự Audition, Boom Online cũng không thực sự thành công trên nền tảng di động. Tuy nhiên, tựa game này vẫn được đánh giá là chơi khá tốt trên nền tảng mobile và phù hợp với màn hình ngang. 

game chết yểu_3

Boom Online là tựa game gắn liền với tuổi thơ của biết bao thanh niên Việt Nam. Game thủ kỳ cựu đã cực kỳ phấn khích trước thông tin game được chuyển thể giống đến 99% so với PC. Thế nhưng 'hồi sinh' mạnh mẽ thì không thấy mà chỉ thấy cả CTV và VNG đều phải hứng gạch đá. Cuối cùng, sau thời gian ngắn phát hành, Boom Online đã hoàn toàn 'bay màu'.

Bài liên quan