Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 05/06/2022, 07:00 AM

Top 5 cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z

Dragon Ball Z có rất nhiều thông tin chi tiết và các cơ hội khác có thể có lợi hơn cho câu chuyện của nhân vật chính Goku.

Liệu bạn đã biết TOP 5 cơ hội lớn từng bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z hay chưa, hãy cùng MGN.vn tìm hiểu xem chúng là gì nhé!

Thật khó để là một fan hâm mộ của loạt phim hoạt hình shonen mà không biết đến Dragon Ball Z của Akira Toriyama và ảnh hưởng của nó đối với ngành công nghiệp này.

Thương hiệu Dragon Ball của Toriyama đã xây dựng một câu chuyện ly kỳ kéo dài hơn ba thập kỷ và đã tìm ra cách tự cập nhật đúng cách theo thời gian để vẫn giữ vị trí thành công vang dội. Các nét rộng hơn của Dragon Ball vẫn giữ nguyên, nhưng một số thay đổi lớn nhất trong loạt phim xảy ra bất cứ khi nào một loạt phần tiếp theo mới bắt đầu.

Dragon Ball Z bắt đầu sau 5 năm kể từ khi kết thúc có hậu mà Goku đạt được ở phần kết của Dragon Ball gốc. Series tiếp theo này đẩy Goku và câu chuyện của anh ấy đến một số nơi thỏa mãn, nhưng cũng có rất nhiều sơ lược và các cơ hội khác có thể có lợi hơn cho Dragon Ball Z.

5. Piccolo theo bước chân của cha mình với tư cách là kẻ phản diện cuối cùng

Top 5 cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z-1

Goku phải đối mặt với một số mối đe dọa trong Dragon Ball gốc, nhưng Quỷ vương Piccolo đại diện cho một cấp độ ác quỷ hoàn toàn mới. Goku đánh bại Vua Piccolo, nhưng bạo chúa có thể sống tiếp nhờ những đứa con ác độc của mình, Piccolo Jr. Piccolo đóng vai trò là nhân vật phản diện cuối cùng trong loạt phim gốc, nhưng anh ta đã trải qua một sự thay đổi lớn về trái tim khi Raditz đe dọa hành tinh.

Cuộc xung đột này chính thức biến Piccolo trở thành một trong những đồng minh mạnh nhất của Goku, nhưng cũng có rất nhiều tiềm năng trong ý tưởng về việc Piccolo sẽ theo đuổi nguồn gốc xấu xa của mình. Cái chết của Goku có thể là một giai đoạn hữu ích để Piccolo củng cố quyền lực của mình trên hành tinh.

4. Loài người có thể vẫn còn được đề cập

Top 5 cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z-2

Con người đại diện cho hầu hết các nhân vật mạnh nhất trong Dragon Ball gốc giữa các chiến binh như Tien, Krillin và Master Roshi. Dragon Ball Z không mất nhiều thời gian để tiêu diệt đàn gia súc và cuộc xâm lược của người Saiyan sớm đã xóa sổ hầu hết các nhân vật con người mạnh mẽ của bộ truyện như Yamcha, Tien và Chiaotzu.

Những tổn thất này nhấn mạnh một cách hiệu quả đến việc Saiyan mạnh như thế nào, nhưng Dragon Ball Z lại chú ý nhiều hơn theo hướng mà Saiyan trở thành nhân vật quan trọng duy nhất. Một phiên bản khác của loạt phim mà những con người này được phép sinh sôi và phát triển có thể rất thú vị.

3. Goku không gắn bó với anh trai ngoài hành tinh của mình

Top 5 cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z-3

Dragon Ball Z đã mở ra rất nhiều sự bất ngờ cho khán giả, không chỉ thông qua tin tức rằng Goku có một người anh trai, Raditz, mà cả hai đều là người ngoài hành tinh. Raditz đại diện cho những lý tưởng trái ngược Goku và anh ta trở thành mối đe dọa lớn đầu tiên trong series. Cuộc chiến này kết thúc một cách bi thảm bằng cái chết của cả hai nhân vật và Raditz không xuất hiện trong phần còn lại của loạt phim.

Raditz cố gắng đưa Goku về phe bóng tối, nhưng thật dễ dàng để hình dung điều ngược lại sẽ xảy ra khi các anh hùng của Trái đất phục hồi cho Raditz. Vẫn còn rất nhiều câu chuyện tiềm năng xung quanh nhân vật Raditz và thật tiếc khi anh ấy cũng như Goku không có nhiều thời gian bên nhau.

2. Nhiều chi tiết được bổ sung và được kết nối với nhau

Top 5 cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z-4

Một rào cản mà nhiều bộ phim dài tập đang phải đối mặt là những khoảng thời gian kéo dài nội dung quá nghiêm trọng. Điều này có thể làm giảm chất lượng của bộ phim khi thể hiện quá nhiều chi tiết không cần thiết hoặc cách kể chuyện rườm rà. Dragon Ball Z có khá nhiều chi tiết dư thừa, tất cả đều không tệ, nhưng nó vẫn tương đối nhiều.

Một cách tiếp cận khác giúp kết nối tốt hơn tất cả các chi tiết bổ sung và tạo cảm giác thiết yếu hơn sẽ tạo ra sự khác biệt. Cũng có nhiều khả năng Dragon Ball Super sẽ giải quyết đúng cách cho những sự kiện như vậy.

    >>XEM THÊM: Dragon Ball Z: Giả thuyết – Lý do Broly không ưa Goku

1. Thế giới nên tìm hiểu về Goku và đối xử với anh ấy như một anh hùng

Top 5 cơ hội lớn đã bị bỏ lỡ trong Dragon Ball Z-5

Goku là một trong những nhân vật chính shonen đáng quý và được yêu thích nhất mọi thời đại, vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi anh ấy không phải là người quan tâm đến những lời tán dương, khen ngợi và danh tiếng trong mắt công chúng. Trái Đất đã mang ơn sự giúp đỡ của Goku vô số lần, nhưng những hành động anh hùng của anh ấy hầu hết đều bị bỏ qua trước thế giới mà anh ấy bảo vệ.

Hercule Satan hân hoan nhận trách nhiệm về một số cột mốc nhất định, chẳng hạn như thất bại của Cell. Bản chất khiêm tốn của Goku là một phần lý do khiến anh ấy là một nhân vật tốt, nhưng cũng sẽ tốt cho thế giới nếu anh ấy được đánh giá cao hơn một chút.

Bài liên quan