Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 15:14 PM

Top 5 nhân vật chính mạnh nhất trong các bộ Shounen anime, "nhưng mà nó lạ lắm"

Những nhân vật chính này luôn được mô tả là mạnh nhất trong thế giới anime của họ, nhưng nếu xét kỹ lại, thì danh hiệu này càng lúc càng không đúng.

Trong thế giới của các bộ anime Shounen, đa số các nhân vật chính đều được tác giả ưu ái hơn hẳn. Và thường sự ưu ái ấy được nhắc đến nhiều nhất thông qua các miêu tả về sức mạnh. Thậm chí có một vài nhân vật luôn có sự nâng cấp trong sức chiến đấu của mình. Hoặc là một trạng thái khác hoặc là một sức mạnh tiềm tàng được bộc lộ. Cho dù như vậy, nhưng xuyên suốt sự phát triển của bộ anime/manga thì dường như các nhân vật mạnh mẽ ấy không thật sự mạnh như họ luôn được miêu tả. Và đây chính là 5 nhân vật điển hình nhất cho việc lạ lẫm này.

5.Makunouchi Ippo 

chính

Trong những tập đầu của bộ anime lấy chủ đề về bộ môn Quyền Anh, nhân vật chính Ippo được miêu tả là một người con trai của một phụ nữ bán hải sản. Cậu nhóc này được tác giả miêu tả là có một sức mạnh trời phú ở cánh tay phải. Và đó dường như chính là vũ khí lợi hại nhất của Ippo trong những trận đôi công khóc liệt. 

Dù được tác giả vung đấp khá nhiều ở các khía cạnh chiến đấu, nhưng mỗi một đối thủ mà Ippo gặp đều hơn cậu ở một thứ gì đó. Có thể là nhanh hơn, thông minh hơn, hay thậm chí rằng khỏe tới mức mà cánh tay phải của Ippo không hề gây được bất kỳ sát thương nào. Đây chính là một vòng lặp vô tận, nơi mà Ippo mạnh mẽ luôn gặp đối thủ mạnh hơn, rồi có gắng và rồi vượt qua nghịch cảnh trên sàn đấu.

4.Gon Freecss

chính (1)

Gon được tác giả miêu tả là một nhân vật có lợi thế khá lớn trong các giao tranh tầm gần. Vì Niệm của Gon giúp cậu tăng sức mạnh và độ sát thương của đòn đấm. Gon thậm chí còn có thể đưa bản thân vào trạng thái sức mạnh mới khá giống với Siêu Saiyan của thế giới Dragon Ball. Tuy nhiên sự biến đổi này lại vô tình rút ngắn sự sống của nhân vật chính này. 

Cho dù sở hữu sức mạnh như vậy, nhưng Gon vẫn thua khá nhiều nhân vật. Có thể kể đến như Hisoka, người mà Gon vẫn chưa thể đánh bại. Hay Killua thì đã vượt qua hẳn Gon về mặt tốc độ.

3.Asta

chính (2)

Tuy là nhân vật chính nhưng cậu lại khá đặc biệt. Trong một thế giới mà phép thuật là điều bình thường, thì cậu bé Asta lại không hề có bất kỳ phép thuật hay sức mạnh nào bên trong mình. Mặc dù vậy, Asta lại được tác giả ưu ái cho khả năng Kháng Ma Thuật. Sức mạnh này được miêu tả là có thể giúp Asta vô hiệu hóa đa số các phép thuật trong thế giới ma thuật mà cậu đang sống.

Dù có khả năng khá đặc biệt này, nhưng Asta lại khá chật vật với những thứ mà mọi người xung quanh cậu thấy là bình thường. Điều này luôn đặt Asta vào tình thế "kèo dưới" của mọi đối thủ mà cậu phải đối đầu.

2.Midoriya Izuku 

chính (3)

Midoriya lần đầu xuất hiện được miêu tả là một cậu bé khá ngại ngùng và yếu đuối. Thêm vào đó là Izuku còn không hề có bất kỳ sức mạnh đặc biệt nào dù cậu sống trong một thế giới mà ai cũng có sức mạnh. Nhờ vào sự việc cố gắng giải cứu Bakugo, nhân vật chính của My Hero Academia đã được siêu anh hùng All Might ban cho sức mạnh khá kinh khủng của ông. 

Tuy nhiên Deku vẫn luôn gắn liền với hình ảnh bị chấn thương khi cố sử dụng loại năng lực đặc biệt này. Thậm chí là sau rất nhiều lần huấn luyện nghiêm ngặt, đây cũng vẫn là vấn đề khá lớn cho nhân vật chính của My Hero Academia. Vì vậy nếu không có sự trợ giúp của những đồng minh thì Deku có thể "bay màu" mỗi khi cậu dùng năng lực của mình.

1. Son Goku

chính (4)

Bộ truyện lâu đời này đã luôn dành khá nhiều thời gian để buff sức mạnh cho nhân vật chính - Son Goku. Mỗi trạng thái sức mạnh mới của Goku đều đưa anh đến với một giới hạn mới của bản thân. Tuy nhiên khi gặp phản diện mới thì sức mạnh của nhân vật chính Dragon Ball lại chẳng thấm vào đâu. 

Thậm chí ở trạng thái Bản Năng Vô Cực -một trạng thái sức mạnh được cho là ngang ngữa với các vị thần. Thì Son Goku vẫn không có bất kỳ cơ hội nào để chống trả với kẻ thù hiện tại - Gas. Như thế có thể hiểu rằng Son Goku vẫn luôn ở trạng thái yếu nhất mỗi khi gặp kẻ thù mới. Điều này xem ra khá lạ lùng cho một nhân vật được miêu tả là mạnh nhất nhì thế giới anime.

Bài liên quan