Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 12/05/2022, 19:00 PM

Top những tựa game PC nên chơi nhất trong mùa hè này – P2

Lại một mùa hè nóng bỏng cho các tín đồ game PC, đây là những tựa game PC được đánh giá là kinh điển nhất, sẽ không mất thời gian khi bạn trải nghiệm chúng.

The Elder Scrolls V: Skyrim

Skyrim lấy bối cảnh 200 năm sau Oblivion, tại một khu vực hư cấu nằm trên lục địa Tamriel của hành tinh mang tên Nirn. Trong tựa game này, người chơi sẽ phải đánh bại Alduin – một “Long thần” sẽ huỷ diệt thế giới trong tương lai gần.

Top những tựa game PC nên chơi nhất trong mùa hè này – P2 1

Người chơi có thể “skip” cốt truyện rồi tự mình khám phá hoặc trải nghiệm cốt truyện trước kgi vào game cũng tốt. Tựa game có hình ảnh vô cùng phong phú nên đó là lí do tại sao Skyrim trở thành tựa game “hot” nhất trong mùa này, chỉ với lần đầu tiên được mở bán, Skyrim đã thu về cho mình con số 7 triệu bản.

Stardew Valley 

Nếu những tựa game thể loại hành động, đấu giết nhau đã quá “nhàm chán” với bạn thì sao không thử đổi gió qua làm “nông trại” một lần? Tựa game lấy bối cảnh tại một xứ sở Stardew Valley xinh đẹp, được phát hành chính thức vào năm 2018. Bạn có thể chơi cùng lúc 4 người hoặc nhiều hơn với bản mod. Là tựa game trồng rau nhưng bạn sẽ được trải nghiệm cùng bạn bè, cùng nhau hoá thành những người nông dân cày quốc xây dựng trang trại trong mơ theo ý của mọi người.

Top những tựa game PC nên chơi nhất trong mùa hè này – P2 2

Hoạt ảnh của game tạo cho ta một cảm giác yên bình dân dã của vùng thôn quê, mang đến cho người chơi cảm giác yên bình, tịnh tâm. Vì những điều thú vị trên, Stardew Valley nghiễm nhiên trở thành một tựa game nhẹ nhàng đằm thắm, rất thích hợp cho lối chơi “nhẹ nhàng”, không vồ vập gay cấn như các game sinh tồn.

Sid Meier’s Civilization VI

Civilization là một trò chơi được phát hành bởi nhà sản xuất Firaxis Games. Tựa game này cho phép ta xây dựng một thành phố của riêng mình từ sơ khai cho đến khi đầy đủ vật chất, trở thành thành phố trong mơ hiện đại nhất thế giới.

Top những tựa game PC nên chơi nhất trong mùa hè này – P2 3

Để làm được điều đó, bạn phải nghiên cứu những công trình, tiến bộ khoa học. Đồng thời thành lập các đội quân, đóng đô và đi thu thập tài nguyên khai hoang các vùng đất mới, phục vụ cho việc mở rộng thành phố. Bên cạnh việc xây dựng nhiều thành tích của bản thân, những vấn dề về tôn giáo, văn hoá và ngoại giao cũng vô cùng được ưu tiên trong Civilization VI.

Total War Series

Đây là tựa game được phát triển bởi nhà phát hành game The Creative Assembly. Total War có nội dung hướng đến chiến lược phát triển. Ở con game này, người chơi sẽ chơi theo dạng chiến thuật thời gian thực. Total War: Shogun là phiên bản đầu tiên của series này, và phiên bản thứ 2 Total War Saga được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Con game này đã được “tống” đi hết 20 triệu bản, vậy có thể thấy được có  thành công và nổi tiếng trên thế giới cỡ nào.

Top những tựa game PC nên chơi nhất trong mùa hè này – P2 4

Có rất nhiều bản mod độc đáo trong tựa game này, từ những câu truyện dựa trên những sử thi, giai thoại có thật trong lịch sử loài người đến những thế giới hư cấu, mô phỏng kì kí. Hai bản tiêu biểu nhất là dựa theo truyền thuyết có thật là: Europa Barbarorum và Roma Surrectum và bản Third Age: Total War là một thế giới ảo li kì, tuyệt đẹp.

Bài liên quan