meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 07/09/2020, 15:46 PM
  • Click để copy

Valorant: Tin tức, cập nhật và phân tích nhân vật mới

Valorant là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi Riot Games, nhà phát triển game nổi tiếng của Liên Minh Huyền Thoại, đây là game đầu tiên của Riot Games trong chuỗi dự định tạo thêm các tựa game mới không thuộc phạm trù của Liên Minh Huyền Thoại.

Valorant là tựa game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ nhất đuợc phát triển bởi Riot Games. Xét về cơ chế, Valorant sẽ giống Counter-Strike: Global Offensive với chế độ 5v5, cơ chế mua vũ khí và kĩ năng trong trận đấu, điểm sẽ tính theo vòng (round). Về phần kĩ năng, mỗi nhân vật sẽ có một bộ kĩ năng riêng như Overwatch.

Tuy nhiên, Valorant lại khác xa hai tựa game đó, game đã vào giai đoạn chính thức từ tháng 6, với 4 map và 12 nhân vật để người chơi lựa chọn. Với chế độ chính là đặt bom, hai đội 5 người sẽ thay phiên vào vị trí phe đặt bom hay phòng thủ. Đội nào thắng 13 round trước sẽ thắng toàn bộ trận đấu. Dưới đây sẽ là phần giới thiệu toàn bộ 12 nhân vật và kĩ năng của họ.

Killjoy

1

Thiên tài  máy móc đến từ Đức tận dụng các loại rô bốt và các loại đồ chơi công nghệ cao để tạo lợi thế trong giao tranh. Killjoy ra mắt vào ngày 04/08/2020 và là gương mặt mới nhất trong dàn nhân vật của VALORANT. Dưới đây là bộ kĩ năng của nhân vật.

Alarmbot - Killjoy thả một con rô bốt tang hình có khả năng bắn ra các thiết bị nhỏ hơn vào đối phương khi chúng vào tầm, khiến cho đối phương nhận sát thương gấp đôi bình thường.

Turret - Killjoy đặt xuống một trụ súng máy tự động có góc bắn 180 độ.

Nanoswarm - Killjoy ném một trái lựu đạn có thể tàn hình khi chạm đất và thả ra một bầy nanobot tấn công kẻ thù trong bán kính nổ.

Lockdown – Killjoy đặt xuống đất một thiết bị mà sau 15 giây sẽ kích hoạt, khi được kích hoạt, thiết bị sẽ phóng ra một làn sóng trong bán kính rất rộng, gây choáng và vô hiệu hóa vũ khí đối phương xui xẻo nằm trong xùng ảnh hưởng.

 

Reyna

2

Reyna là một sát thủ có khả năng tạo khác biệt từ đầu trận, lấy mạng đối phương sớm là tiêu chí để dùng Reyna hiệu quả nhất với bộ kĩ năng cho phép chắn tầm nhìn đối phương, hồi máu hay còn được bất tử trong vài giây.

Bộ kĩ năng của Reyna xoay quanh cơ chế Soul Orb-các quả cầu tím lơ lửng trên xác của đối phương khi chúng bị hạ gục mà chỉ có Reyna thấy được-Reyna cần phải ở gần các quả cầu này để sử dụng một số kĩ năng nhất định, điều này khiến cho lối chơi của Reyna đi theo mô típ phần thưởng/rủi ro.

Devour - Reyna hấp thụ một Soul Orb, giúp cô ta hồi máu trong thời gian ngắn. Lượng máu hồi vượt ngưỡng 100 điểm sẽ giảm dần theo thời gian.

Dismiss -Reyna hấp thụ một Soul Orb để vào trạng thái miễn nhiễm sát thương trong 3 giây.

Leer -Reyna phóng ra một con mắt có khả năng làm mù kẻ địch trong 3 giây khi chúng nằm trong vùng ảnh hưởng. Con mắt có thể bị phá hủy.

Empress - Reyna cường hóa bản thân, tăng tốc độ bắn, tốc độ đổi vũ khí và tốc độ gài đạn. Hai kĩ năng Devour và Dismiss cũng thay đổi, Devour không cần phải có Soul Orb để hồi máu và sẽ tự kích hoạt, Dismiss sẽ khiến cho Reyna vô hình trước đối phương.

Raze

3

Với tính cách sôi nổi và bộ kĩ năng sặc mùi thuốc nổ, Raze sẽ đem lại cảm giác bùng nổ cho người chơi.

Blast Pack - Raze ném một túi thuốc nổ có thể dính trên mọi bề mặt, túi thuốc nổ được kích hoạt bằng tay có thể gây sát thương cực lớn lên và hất tung kẻ địch. Raze có thể sử dụng kĩ năng này để tạo những pha di chyển bất ngờ vì hiệu ứng hất tung có thể ảnh hưởng lên cô ta.

Paint Shell - Một trái lựu đạn chùm bung ra những trái lựu đạn nhỏ hơn, gây sát thương lên khu vực xung quanh

Boom Bot - Raze thả ra một con rô bốt đi theo đường thẳng và sẽ đuổi theo nổ tung đối phương nếu bắt gặp chúng trên đường đi.

Showstopper -Raze móc khẩu súng phóng tên lửa sau lưng và khiến kẻ địch cảm thấy bất lực khi bị giết trong vòng một phát.

Lối chơi của Raze rất dễ tiếp cận, toàn bộ kĩ năng chỉ tập trung vào một thứ: gây càng nhiều sát thương càng tốt, thân thiện cho người mới chơi, hoặc là mấy tay thích cưa bom, một trong hai…

Breach

4

Với hai cánh tay máy của mình, anh chàng đặc vụ người Thụy Điển có thể đem lại hiệu quả “chấn động” trong trận đấu. Bộ kĩ năng cân bằng phù hợp với nhiều tình huống kiến cho Breach là một lựa chọn cần thiết trong các trận đấu.

Aftershock - Breach phóng một tia năng lượng có khả năng đi xuyên tường, gây lượng sát thương càng lớn khi kẻ địch càng gần bức tường đó.

Flashpoint - Breach phóng một luồng sáng làm mù kẻ địch tạm thời, và dĩ nhiên kĩ năng này cũng đi xuyên tường.

Fault Lines - Breach tạo ra một trận động đất theo đường thẳng, gây choán kẻ địch xui xẻo nằm trong vùng ảnh hưởng.

Rolling Thunder - Động đất nhỏ không đủ phê? Vậy thì chơi luôn động đất lớn. Khi kích hoạt kĩ năng, Breach sẽ tạo một trận động đất đủ mạnh để đi xuyên địa hình và hất tung kẻ địch trong vùng ảnh hưởng.

Tổng kết lối chơi: Tường cũng không cứu được mày đâu con ạ!

Brimstone

5

Vị chỉ huy già dặn đầy kinh nghiệm với lối chơi tập trung vào kiểm soát bản đồ và hỗ trợ đồng đội nhận được phản hồi tích cực của người chơi, Brimstone có thể áp đảo cục diện trận đấu, nhưng lợi ích cũng đi kèm với rủi ro.

Stim Beacon - Brimstone thả một thiết bị giúp tăng tốc độ bắn của vũ khí của anh ta và đồng đội trong vùng ảnh hưởng. Tuy nhiên, độ giật của vũ khí cũng tăng lên đáng kể làm vũ khí khó kiểm soát hơn.

Incendiary - Brimstone dùng khẩu súng phóng lựu bắn một trái lựu đạn cháy tạo một vùng lửa tại điểm tiếp đất, kẻ địch đi vào vùng này sẽ nhận sát thương theo thời gian.

Sky Box - Một trong những kĩ năng hữu dụng nhất của Brimstone, anh ta mở tấm bản đồ trên tay, khi đó người chơi có thể click chuột lên điểm mình muốn để tạo một màn khói chắn tầm nhìn tại khu vực đó. Hữu dụng để che chắn tầm nhìn kẻ địch tạo cơ hôi tấn công, chỉ nên nhớ là kĩ năng này kích hoạt, Brimstone sẽ đứng yên nên nhớ tìm chỗ nấp trước khi dùng kĩ năng này.

Orbital Strike - Brimstone ra lệnh cho vệ tinh trên quỹ đạo phóng một luồng năng lượng cực lớn sẽ làm bốc hơi kẻ địch tai khu vực được chỉ định.

Tổng kết lối chơi: Brimstone yêu cầu người chơi phải có hiểu biết về map và khả năng giao tiếp tốt với đồng đội sẽ dẫn đến chiến thắng.

Cypher

6

Đối với Cypher, thông tin là cốt lõi của chiến thắng, và bộ kĩ năng của hắn ta cũng thể hiện điều đó.

Cyber Cage - Cypher tạo một chiếc lồng hình trụ, vừa phục vụ mục đích chắn tầm nhìn đối phương, vùa có thể làm chậm đối phương khi chúng đi vào cái lồng.

Spycam - Một cái camera có thể tàng hình khi không được kích hoạt, ngoài ra cái camera có khả năng bắn một phi tiêu do thám vào đối phương làm lộ vị trí của chúng. Camera có thể bị phá hủy nên cần cẩn thận khi sử dụng.

Trapwire - Cypher bố trí một cái bẫy ở hai bức tường đối diện nhau, như một sợi dây vô hình. Khi kẻ địch vấp trúng sợi dây, chúng sẽ bị chậm, choáng cũng như thông báo cho Cypher biết là có kẻ mắc bẫy của hắn.

Neural Theft - Cypher sử dụng kĩ năng này lên xác của một kẻ địch, hắn sẽ thấy được vị trí của những kẻ địch còn lại trong vòng nửa giây trước.

Tổng kết lối chơi: Đúng với phong cách của một gián điệp, cách chơi của Cypher vô cùng tính toán và yêu cầu sự kiên nhẫn và chậm rãi.

Omen

7

Thiết kế ngoại hình và lối chơi của Omen không đuợc người chơi đánh giá cao ở giai đoạn đầu, nhưng với khả năng dịch chuyển bất kì đâu giúp hắn kiểm soát tầm nhìn khiến Omen là một lựa chọn tốt trong bất kì đội hình nào.

Shrouded Step - Omen dịch chuyển một khoản ngắn tới vị trí người chơi nhìn sau vài giây gồng.

Paranoia - Omen phóng một quả cầu bóng tối có thể đi xuyên tường, nếu kẻ địch bị trúng quả cầu này sẽ bị mất tầm nhìn đáng kể

Dark Cover - Omen tạo một quả cầu khói chặn tầm nhìn ở vị trí chỉ định, có thể triển khai ở sau tường.

From the Shadow - Omen mở một cái mini map, và có thể dịch chuyển đến bất cứ vị trí nào trên bản đồ. Sẽ có một bóng đen báo trước sự xuất hiện của Omen tại vị trí đó, và bóng đen có thể bị đối phương phá hủy để dừng quá trình dịch chuyển.

Tổng kết lối chơi: Omen cho phép người chơi tấn công đối phương ở những vị trí bất ngờ. Tuy nhiên, hiệu ứng âm thanh khi dịch chuyển sẽ là một vấn đề nếu chơi thiếu cẩn thận.

Phoenix

8

Đặc vụ điển trai đến từ Anh Quốc với lối chơi rực cháy có phần hơi liều lĩnh dành cho những người không ngại thử lửa.

Curveball - Phoenix búng tay tạo quả cầu lửa nhỏ có quỹ đạo cong 90 độ, có thể bay qua trái hay phải tùy ý và làm mù đối phương trong thời gian ngắn.

Hot Hand - Phoenix ném một quả cầu lửa, khi chạm đất sẽ cháy trong một thời gian nhất định, kẻ định đi vào vùng lửa sẽ bị sát thương, còn nếu Phoenix đi vào thì ngọn lửa sẽ hồi máu cho anh ta.

Blaze - Phoenix tạo nên một bức tường lửa vừa chặn tầm nhìn vừa có thể gây sát thương cho kẻ địch đi qua. Bức tường có thể đổi hướng theo ý người chơi.

Run it Back - Phoenix đánh dấu một vị trí cố định dưới chân , khi anh ta bị bắn chết hoặc hết thời gian của hiệu ứng, Phoenix sẽ quay lại vị trí đó với đủ 100 điểm máu.

Tổng kết lối chơi: Phoenix là nhân vật cho phép lối chơi hổ báo, lấy mạng đổi mạng, nhưng phần thiệt sẽ thuộc về đối phương, vì anh ta sẽ hồi sinh lại bằng Run it Back.

Jett

9

Nữ sát thủ nhanh nhẹn đến từ Hàn Quốc là nguồn cảm hứng cho các pha highlight ảo diệu trong cộng đồng chơi VALORANT.

Updraft - Jett lướt cao lên không trung, kĩ năng này có thể giúp người chơi Jett lên được các vị trí cao mà thông thường không lên được.

Tailwind - Kĩ năng này có thể hiểu như Lướt Gió của Yasuo, Jett sẽ lướt nhanh theo hướng di chuyển.

Cloudburst - Jett ném một quả cầu khói đến hướng nhìn, tạm thời chắn tầm nhìn đối phương trong thời gian ngắn. Qủa cầu khói có thể định hướng.

Bladestorm - Jett triệu hồi năm phi tiêu lơ lửng, nếu kẻ địch bị giết trong thời gian hiệu lực, cô ta sẽ có lại cả năm phi tiêu.

Tổng kết lối chơi: Jett là nhân vật có lối chơi hào nhoáng dành cho những người thích thể hiện kĩ năng. Tuy nhiên nếu vào tay nhầm người thì…. Jett 2 phút gg.

Sage

10

Nữ đặc vụ Trung Quốc này có lối chơi độc đáo, khi nó gần giống với vai trò hỗ trợ trong các game MOBA.

Slow Orb - Sage ném một quả cầu băng lên phía trước, khi chạm đất, quả cầu này tạo thành một vùng làm chậm chân đối phương trong thời gian hiệu lực.

Healing Orb - Sage hồi máu cho đồng đội theo thời gian, kĩ năng này có thể dùng lên bản thân.

Barrier Orb - Sage dựng một bức tường băng trước mặt, tạo thành một chướng ngại vật vừa chặn đường, vừa chắn đạn và chắn tầm nhìn.

Resurrection - Sage hồi sinh một đồng đội tại vị trí họ chết.

Tổng kết lối chơi: Sage có lối chơi kết hợp từ nhiều nhân vật như Mei và Mercy trong Overwatch, tạo cảm giác an toàn cho đồng đội và tạo nên trật tự giữa hỗn loạn.

Sova

11

Sinh ra trong cái lạnh khắc nghiệt của nước Nga tuyết trắng, Sova săn, tìm, và hạ gục đối phương với sự chính xác và hiệu quả đáng sợ.

Shockbolt - Sova dùng cây cung bắn một mũi tên điện sẽ phát nổ nếu chạm trúng đối phương. Mũi tên có thể được gồng để nảy lên bề mặt tối đa 3 lần.

Recon Bolt - Sova bắn một mũi tên găm lên bất kì bề mặt nào, mũi tên sẽ phát sóng âm ra bán kính xung quanh, làm lộ vị trí đối phương kể cả sau tường. Mũi tên có thể bị phá hủy.

Owl Drone - Sova điều khiển một thiết bị bay do thám có khả năng bắn phi tiêu do thám vào kẻ địch để làm lộ vị trí.

Hunter’s Fury - Sova bắn ba mũi tên năng lượng có tầm bắn xuyên bản đồ, gây sát thương lớn lên kẻ địch bị trúng phải và đánh dấu vị trí của chúng.

Tổng kết lối chơi: Khả năng do thám thượng thừa của Sova sẽ bảo đảm rằng kẻ địch có thể chạy, nhưng không thể trốn được.

Viper

12

Đúng với tên gọi của mình, bộ kĩ năng của Viper tập trung vào việc gây sát thương theo thời gian và kiểm soát khu vực và quản lí tài nguyên là thanh mana.

Poison Cloud - Viper ném một quả lựu đạn ga đến trước mặt, tạo ra một quả cầu khí độc vừa chắn tầm nhìn vừa gây sát thương nếu đối phương đi vào. Qủa cầu khí độc có thể được bật tắt tùy ý.

Toxic Screen - Viper dựng một bức tường khói độc theo đường thẳng, chắn tầm nhìn và gây sát thương lên kẻ địch đi qua.

Snake Bite - Viper phóng một bình chứa thuốc độc ra phía trước, bình chứa sẽ phát nổ khi tiếp đất, tạo một bãi nhầy làm chậm và gây sát thương cho kẻ địch đi vào.

Viper’s Pit – Viper phóng ra một đám mây khí độc bao phủ một vùng xung quanh, làm giảm tầm nhìn đối phương và giảm lượng máu tối đa của chúng.

Tin khác
Đội tuyển Tốc Chiến chuyên nghiệp bị tố hack map khi đang đấu giải
Mới đây, trong vòng loại giải đấu Icon Series SEA mùa hè 2021 - Tốc Chiến, đội tuyển Glory Gaming bị tố cáo lên BTC giải vì nghi ngờ hack map
LMHT: Vừa vô địch LEC đã làm hỏng huy chương...
Một pha xử lý đi vào lòng đất đến từ anh chàng xạ thủ của team MAD Lions sau khi cùng cả đội giành được chiếc cúp vô địch tại trận chung kết LEC.
LMHT: Cloud9 đăng quang và trở lại ngôi vương LCS Mùa Xuân 2021
Sau một loạt BO5 căng thẳng, Cloud9 đã có chiến thắng cực kỳ thuyết phục trước Team Liquid và giành tấm vé đến MSI 2021.
Chim Sẻ Đi Nắng đối đầu Shenlong nhưng không phải ở Đế Chế mà là Tốc Chiến
Hai cái tên huyền thoại của cộng đồng AOE với những kèo đấu kinh điển giờ đây sẽ chuyển sang đối đầu ở bộ môn Tốc Chiến.
Hero mới ra mắt của Dota 2 có chiêu cuối giống hệt Galio?
Bản cập nhật 7.29 của Dota 2 đã mang đến nhiều thay đổi đáng kể và hero mới, Valora the Dawnbreaker với bộ chiêu thức rất ấn tượng.
LMHT: Bỏ hơn 100 triệu mua skin, game thủ nhận được quà xịn từ Riot
Anh chàng này đã có được trang phục mình yêu thích nhất sau khi đã bỏ ra tiền bạc cũng như thời gian và công sức để sưu tầm trang phục LMHT.
Esports lên VTV, các game thủ từ nay không còn phải ăn 'cơm chan nước mắt'
Trong bản tin vài ngày trước, VTV đã đăng tải "Sức hấp dẫn của các giải đấu thể thao điện tử". Vậy là cuối cùng VTV đã có tin về Esports dưới góc nhìn tích cực
LMHT: EGO úp mở ý định giải nghệ sau trận thua vào ngày trở lại
Sự trở lại của EGO - siêu tân binh năm 2020 từng vô địch LMHT Việt Nam trong màu áo Team Flash, lại mang một gam màu xám buồn.
LMHT Việt và câu chuyện ngụ ngôn mang tên Zeros
VCS phạt nặng Zeros để làm gương cho các tuyển thủ trẻ. Bài học rút ra dành cho streamer hiện nay chính là "Có tài mà không có đức là người vô dụng"
Liên Quân: Xuân Bách gáy to trước đại chiến với SGP và cái kết
Trận đấu giữa Team Flash và Saigon Phantom luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng Liên Quân vì sức mạnh của hai đội tuyển lớn nhất nhì Việt Nam.
LMHT: Cộng đồng bức xúc vì nhân viên Riot feed mạng nhưng không bị phạt
Nhiều người cho rằng hệ thống tố cáo trong LMHT của Riot Games hoạt động không hiệu quả khi nhân viên Riot dù feed nhưng không bị gì.
SofM đứng trước nghi vấn 'bán độ' sau trận thua kì lạ
Tuy trận đấu giữa SN và TES đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn ở trên MXH Trung Quốc, đặc biệt, phong độ cực thất thường của SofM làm nhiều người nghi ngờ