meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
  • Click để copy
Chủ nhật, 08/08/2021, 12:45 PM

Vì sao các tuyển thủ chơi jungle của Châu Âu lại khá nhát?

Nếu theo dõi các giải đấu thuộc LEC, bạn cũng sẽ công nhận rằng tuyển thủ đi rừng ở đây khá nhát. Chỉ một số tuyển thủ "già dơ" là dám đi gank, còn lại là thi đấu cực kỳ bị động.

Người đi rừng của Châu Âu rất ít khi tham gia giao tranh và đồng thời LEC là khu vực có tỉ lệ đóng góp vào mạng hạ gục thấp nhất.

Nếu theo dõi các giải đấu thuộc LEC, bạn cũng sẽ công nhận rằng tuyển thủ đi rừng ở đây khá nhát. Chỉ một số tuyển thủ "già dơ" là dám đi gank, còn lại là thi đấu cực kỳ bị động.

Vì sao các tuyển thủ chơi jungle của Châu Âu lại khá nhát

Lí do 1 phần là vì họ rất sợ mắc sai lầm. Đa số các đội tuyển châu Âu hiện tại đang có jungle mới và đa số là ít kinh nghiệm, vì thế mà họ ít khi mạo hiểm. 

Một số người lại nhận định là các tuyển thủ khá ngại ngùng khi thi đấu chuyên nghiệp, họ sợ ánh đèn sân khấu và không thể chịu được áp lực quá lớn. LEC hiện nay cũng thi đấu theo thể thức BO1, vì vậy họ không dám mạo hiểm để rồi mắc sai lầm không thể sửa chữa. 

Vì sao các tuyển thủ chơi jungle của Châu Âu lại khá nhát1

Meta rừng hiện tại cũng là vấn đề khi khuyến khích dọn rừng thay vì đi gank, 1 vòng rừng sẽ cho bạn 600 vàng trong khi 1 mạng hạ gục có khi chỉ rẻ mạt 100 vàng. Điều này cũng đã ảnh hưởng tới phong cách thi đấu của cả nền LMHT chuyên nghiệp thế giới. 

Hàn Quốc cũng là một nơi mà Jungle đi rừng theo kiểu farm là chính, tuy nhiên những game thủ đến từ LCK có khả năng đưa ra quyết định chính xác hơn. 

Vì sao các tuyển thủ chơi jungle của Châu Âu lại khá nhát2

Các đội tuyển tại LEC hiện tại cũng chưa thực sự hiểu ý nhau, ngoài ra những game thủ tại đây cũng không có trình độ quá cao, vì vậy mà những người đi rừng khó có thể gank khi mà không nắm chắc được sự thành công. Khi có những người đồng đội tồi, bạn cũng sẽ không dám đi gank cho họ đâu. 

Lối chơi tại LEC cũng tập trung farm khá nhiều, vì vậy mà cơ hội gank của họ cũng gần như không có.

Vì sao các tuyển thủ chơi jungle của Châu Âu lại khá nhát3

Việc thiếu giao tranh sẽ dẫn đến nhiều hệ quá tồi tệ cho các đội ở LEC. Trận đấu của họ lúc nào cũng sẽ thiếu "lửa", khi đối đầu với các đối thủ giàu kinh nghiệm hơn thì khi bị gank bạn cũng sẽ không biết cách để đáp trả lại.

Bài liên quan