meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 18/09/2020, 17:33 PM
  • Click để copy

ViruSs và Pewpew: Dù “Nhân vô thập toàn” nhưng vừa vặn là hai mảnh ghép trong cuộc đời nhau

Hai con người, hai tính cách và số phận khác nhau, song lại luôn được coi là một cặp bài trùng. Có lẽ bởi “nhân vô thập toàn”, những gì mà trời không phú cho ViruSs thì sẽ còn có Pewpew kề cạnh, xét theo chiều ngược lại, người nhắc Pewpew “lùi lại một bước, biển rộng trời cao” cũng chỉ có mỗi ViruSs thôi!

Đại diện cho lớp người sống vì lý tưởng và luôn gắn mình với sự cấp tiến của xã hội, ViruSs đã không cho phép bản thân lãng phí bất kì một phút giây nào của cuộc đời. Để thực hiện hoài bão lớn với hy vọng sẽ bứt tốc và chạm đích ở nơi cuối con đường mình đã vạch ra, anh thực sự đã và đang phải bỏ ra rất nhiều. Nói về chàng trai này, trước tiên bạn sẽ bối rối bởi rất nhiều chức danh như Streamer, YouTuber, Producer và ở thời điểm hiện tại là CMO của GearVN. Từng bước được công nhận và đánh giá cao về năng lực, ít ai biết được ViruSs có một quãng thời gian không hề dễ dàng vì chính bản thân anh cũng đã nghĩ rằng cơ hội ở lại Hàn Quốc làm việc đã nắm chắc trong tay. 

mgn 1

Trong khi đó, Pewpew, chàng trai Hải Phòng đã từng từ bỏ một tương lai xán lạn được tính toán hoàn hảo để theo đuổi đam mê, nay đã trở thành một người đàn ông chỉ mong cầu sự cân bằng và “được sống thêm một ngày nữa”. Sở dĩ một trong “tứ hoàng” của làng streamer Việt Nam quyết định rũ bỏ ánh hào quang của một nhân vật được hàng triệu người chú ý mỗi ngày để trở thành ông chủ của một cửa hàng bánh mì là vì anh muốn có một cuộc đời của riêng mình, “Từ mai mình có thể sống một cuộc sống bình thường. Ngày làm 8 tiếng, cuối tuần đi chơi hay đi cùng bạn bè. Ngủ một giấc không lo sợ nhỡ việc. Một thời để nhớ. Nếu bạn còn trẻ, hãy sống sao tới 30 tuổi nghĩ lại và mỉm cười”.

mgn 2

Hai con người, hai tính cách và số phận khác nhau, song lại có thể cùng nhau bước lên đến cùng một “tầng mây” và luôn được coi là một cặp bài trùng. Tại sao vậy? Có lẽ bởi “nhân vô thập toàn”, những gì mà trời không phú cho ViruSs thì sẽ còn có Pewpew kề cạnh, xét theo chiều ngược lại, người nhắc Pewpew “lùi lại một bước, biển rộng trời cao” chắc cũng chỉ có mỗi ViruSs thôi!

Quãng thời gian 5 năm không ngắn cũng không dài đối với một mối quan hệ. Cùng một xuất phát điểm khi đều là những thanh niên tay trắng vào Sài Gòn lập nghiệp, ít nhiều ở thuở mới gặp, tình anh em chắc hẳn được thắt chặt bằng những lần cùng nhau trải qua thăng trầm của cuộc sống, sự bất ổn về tài chính và cả sự khắc nghiệt của người đời. Dù chưa có lần nào câu chuyện về lần gặp đầu tiên của hai người được tiết lộ với người hâm mộ nhưng từ những chia sẻ nho nhỏ trong những lần livestream hay trong những đoạn phỏng vấn, ta có thể nhìn ra được cả hai đều rất tôn trọng đối phương. Nhất là khi ViruSs và Pewpew đều cùng quá nổi tiếng trong giới streamer nên những lời so sánh giữa tài năng của hai người là không ít. 

mgn 3

Cho đến nay, chỉ cần là người theo chân ViruSs và Pewpew đủ lâu có thể sẽ thấy được sự đối lập giữa hướng đi của cả hai người không chỉ trong con đường sự nghiệp mà còn ở cả quan niệm về tình cảm. Hầu hết lời của kẻ ngoài cuộc thường là về những hướng rất tiêu cực nhưng nếu bạn thực sự dành thời gian để cảm nhận về các khía cạnh của một tình bạn thì trường hợp “trái dấu hút nhau” là điều không hề hiếm. 

Có lẽ bạn sẽ ít thấy ViruSs và Pewpew đứng cạnh nhau, ngay cả trong những sự kiện trọng đại hay những buổi gặp mặt thân mật và tự đặt câu hỏi rằng tại sao coi nhau là “anh em chí cốt” nhưng lại chẳng bằng những người bình thường? Thực ra có rất nhiều thứ chỉ có thể hiện ra khi máy quay và ánh hào quang của sân khấu vụt tắt. 

Nếu đủ tinh tế để cảm nhận thì có nhiều điều được thể hiện ngay trong các livestream chung của hai người chứ không chỉ đơn thuần như một cuộc nói chuyện. Là hình ảnh một người luôn nhẫn nại giải thích rõ ràng quan điểm của mình để đối phương thấu hiểu, từ những vấn đề nhỏ xíu như luật hấp dẫn là thế nào, cung hoàng đạo ra sao cho đến những việc biết là không có cùng một ý kiến nhưng vẫn sẽ nói ra để cùng thông cảm cho nhau. Không chỉ nói suông, có một chi tiết ở đầu livestream ngày 8/8 vừa qua, ViruSs thậm chí còn không cần check bản xem trước cũng đã biết và nhắc nhở Pewpew điều chỉnh âm giọng của mình để khán giả có thể nghe được rõ cuộc trò chuyện. Hay là cả những lời khuyên chân tình như kiểu “tôi nhiều khi chỉ mong ông quan tâm đến cuộc sống cá nhân và bớt làm việc lại thôi!”, tất cả khiến người xem cảm thấy vô cùng ấm áp và hâm mộ. 

mgn 4

Khi dõi theo và tìm hiểu về ViruSs cũng như Pewpew, có lẽ bạn sẽ học được nhiều điều, bất kể quan điểm sống của bạn có là gì đi chăng nữa. Đối với Pewpew, có thể việc kinh doanh theo sở thích cũng như việc tận hưởng cuộc sống là điều mà anh đang hướng tới thì ViruSs lại không muốn đánh đổi một phút “chill” nào với điều mình đang theo đuổi - trở thành một người có tầm ảnh hưởng mang tính toàn cầu bằng sự đa tài của mình.

Về khía cạnh tình cảm và gia đình, cả hai YouTuber vẫn không tránh khỏi những màn tranh luận nảy lửa. Đối với ViruSs, yêu đương giống như việc đầu tư nghiêm túc vào một hạng mục lớn của cuộc đời. Bản thân phải cố gắng trở nên không thua kém bất kỳ người ai để người phụ nữ của mình được nhận những điều tốt đẹp nhất. Bên cạnh đó, bởi ViruSs là người không đi theo bước chân của phần đông mọi người cho nên chỉ cần ai đó có thể yêu thương và sẵn sàng chờ đợi ViruSs lên đến đỉnh cao mà anh muốn thì mọi thứ anh có anh đều sẽ dành hết cho cô ấy trong tương lai.

Ngược lại, khi ViruSs nói thêm về suy nghĩ “mình không đáp ứng được mong muốn của người yêu thì tất cả là do lỗi của mình”, thì ngay lập tức Pewpew đã phản bác lại. Anh nghĩ rằng trong chuyện tình cảm rất cần sự thấu hiểu từ hai phía và không nên có sự đòi hỏi quá nhiều, nếu không được thì “bỏ luôn”. Thật khó để đánh giá đúng sai vì khi đặt bản thân vào vị trí của người khác, ta mới thấy được cái nào mới là điều thích hợp nhất, phải không nào? 

ViruSs cũng chia sẻ với mọi người, anh muốn trở nên thật “mạnh” để tìm được lý tưởng sống của cuộc đời mình, để chống đỡ được mọi rủi ro xảy ra với những người mình phải bảo vệ, vì mình là đàn ông. Thậm chí, khi Pewpew bày tỏ suy nghĩ của mình về một phong cách sống thư thả, về những nỗi lo lắng thì ViruSs cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm rằng nếu sống chỉ luôn đặt câu “tại sao” hay nghĩ về những cái “nhưng” thì chính là đang tự làm cho mình chùn bước và phủ nhận ước mơ của mình. Dù bạn có đồng tình hay không thì cả những khúc mắc của Pewpew lẫn lời giải đáp của ViruSs đều có thể sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn khi đứng trước bước đường quyết định tương lai của mình. 

mgn 5

Tạm kết lại, “cặp bài trùng” cũng đúng mà “anh em xương máu” cũng chẳng sai, nhưng sẽ không thể có từ ngữ mỹ miều nào nói về mối quan hệ giữa ViruSs và Pewpew so được với một lời “Tôi không phải bạn để chill, nhưng nếu ông cần thì tôi sẽ lập tức chạy đến cạnh ông ngay!” của ViruSs. Bằng tài năng đã được chứng minh theo năm tháng và một lòng nhiệt thành với mọi khía cạnh trong cuộc sống, tin chắc rằng cả hai sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai sắp tới. 

Tin khác
LMHT: Katarina sẽ được buff bất chấp đang bị người chơi đòi nerf
Bản cập nhật 11.6 của LMHT đã hạ cánh và Katarina đang có kế hoạch sẽ nhận thêm một đợt buff trong bản cập nhật sắp tới.
Giám đốc phát triển Liên Minh: Tốc Chiến: 'Liên Quân không phải là đối thủ'
Trong bài phỏng vấn mới đây, giám đốc phát triển của Liên Minh: Tốc Chiến tại Việt Nam đã có những chia sẻ về kế hoạch tương lai của tựa game này
Cập nhật VCS Mùa Xuân 2021 Tuần 5: Một ngày thi đấu thất bại cho BTS và Team Flash
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của tuần thứ năm VCS Mùa Xuân 2021, BTS và Team Flash đang là hai đội xếp cuối bảng với hiệu số đều là 1-6.
Quỷ Vương Faker hiện đang bị T1 cho ra rìa?
Cả Keria và Faker đều đã lên tiếng cho rằng đội hình 10 người của T1 hiện nay đang ảnh hưởng đến từng thành viên và kết quả của cả đội.
Free Fire: 5 vũ khí tốt nhất để leo rank trong Season 20
Chế độ Xếp hạng Free Fire đã bước vào season 20 với những thử thách mới. Đã có một số thay đổi trong bản cập nhật để cải thiện hệ thống và thay đổi meta trong game.
Cập nhật VCS Mùa Xuân 2021 Tuần 5: Saigon Buffalo thắng áp đảo, SBTC lội ngược dòng
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của tuần thứ năm VCS Mùa Xuân 2021, Saigon Buffalo đã cân bằng hiệu số với SBTC và vượt qua Ceberus.
Valve tuyên bố ngừng phát triển Artifact vì game quá “dead”
Mặc dù Valve sẽ không còn phát triển hai tựa game Artifact và không còn nhận được cập nhật mới nhưng cả hai sẽ được phát hành miễn phí.
LMHT: SBTC Esports chính thức chia tay tuyển thủ Petland
Theo đó, trận đấu giữa SBTC Esports và Ceberus Esports sẽ là trận thi đấu cuối cùng mà Petland góp mặt trong màu áo của SBTC.
Top 5 game Flash khiến các 8x, 9x đời đầu 'mất ăn, mất ngủ'
Dưới đây là top 5 game Flash từng có một thời khiến bao anh em phải mất ăn mất ngủ với những tựa game tuy đơn giản nhưng lại cuốn hút lạ kỳ.
Hướng dẫn lối chơi, cách lên bảng ngọc và trang bị cho Katarina mạnh nhất
Tốc Chiến vừa cập nhật 2.1A với sự xuất hiện của tướng mới, Katarina. Hãy cùng MGN.vn tìm hiểu xem cách lên đồ và trang bị tốt nhất cho vị tướng mới này nhé!
Nhiều đồng nghiệp ám chỉ Gao Bạc chia tay Cô Ngân là chiêu trò 'câu view'?
Sau khi vụ việc Gao Bạc chia tay Cô Nhân gây xôn xao cộng đồng Free Fire, cả 2 đều đã nhận phải rất nhiều sự nghi ngờ rằng đây đơn giản chỉ là "làm content".
Epic Games bất ngờ mua lại nhà phát triển của Fall Guys
Mới đây, Epic Games vừa công bố thương vụ mua lại Mediatonic - công ty phát triển đứng đằng sau sự thành công của Fall Guys.