Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 03/06/2022, 15:07 PM

FIFA Online 4: Phân tích chiến thuật 6 hậu vệ và 0 tiền đạo từng gây sốt ở vòng loại Asian Games

Hãy cùng MGN.vn phân tích qua chiến thuật FIFA Online 4 với sơ đồ dùng không có 1 tiền đạo nào nhưng cũng sức vô địch vòng loại Asian Games.

Trong trận chung kết vòng loại FIFA Online 4 Asian Games. Kim Byeong-kwon đã gây nên một cơn sốt khi lên ngôi vô địch với đội hình 6-3-1-0 mà không có một trung phong cắm nào

Tuy nhiên sơ đồ này không được sử dụng xuyên suốt ở phần lớn thời gian thi đấu mà sẽ được thay đổi linh hoạt. Về cơ bản khi tấn công thì VĐV này dùng 4-2-2-2 còn khi mất bóng, lập tức sẽ trở về với 6-3-1-0. Đó là một chiến thuật mà đa phần các VĐV của Hàn đang thực hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp hiện nay.

fifa6310-1

Ưu điểm

1. Tối ưu hóa phòng ngự

Việc phòng ngự số đông sẽ giúp bạn có được một chiếc xe bus thật sự trước khung thành, do bạn có tới 6 cầu thủ ở hàng hậu vệ nên sẽ rất khó có khoảng trống cho đối phương dứt điểm.

2. Chống lại sự dồn ép của đối thủ

Khi gặp phải những đối thủ cầm bóng chắc và có lối đá vũ bão, thì 6-3-1-0 là một cách để chống lại áp lực đó. Khi mà khoảng trống của các cầu thủ sẽ liên tục được lấp đầy và đối phương không có không gian để triển khai bóng

fifa6310-2

Nhược điểm

Chắc chắn hình thức tấn công sẽ là phòng ngự phản công. Tuy nhiên để làm quen với lối đá này không phải dễ, vì trước khi nghĩ đến chuyện phản công, bạn cần phải hết sức bình tĩnh trong khâu triển khai bóng sao cho nhanh nhất và chính xác nhất. Bởi đối phương sẽ luôn áp sát bạn rất nhanh, trong khi số lượng cầu thủ bên trên của bạn khi chuyển đổi từ phòng ngự sang phản công là không nhiều. Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ trước khi chọn đấu pháp này.

Nếu khả năng đổi con trỏ của bạn không nhanh thì sẽ khó tận dụng được lợi thế của chiến thuật này, đặc biệt khi phòng ngự thì do cự ly hẹp rất dễ bị đổi trỏ nhầm và dẫn đến lộn xộn trong bố trí phòng ngự

Việc phải nhấn nút khi đổi chiến thuật là không dễ chút nào vì thế bạn cần phải nhớ thao tác đúng lúc và đúng thời điểm.

Chiến thuật đơn

Để đánh chặn chủ động cho các cầu thủ ST, CDM, LWB và RWB

Điều này giúp cho việc chơi phòng ngự một cách linh hoạt hơn, tạo áp lực bên phần sân nhà khi đối phương cầm bóng

fifa6310-3

Về cơ bản, khi triển khai lối chơi này, bạn có thể thấy rằng việc thay đổi chiến thuật đơn thuần chỉ là kéo thấp vị trí các cầu thủ tấn công về mà thôi

fifa6310-4

Nên để sử dụng 6310 thì tốt hơn hết là đi kèm với 4-2-2-1-1 hoặc 4-2-3-1. Để có thể sử dụng một cách tối ưu nhất và đỡ bị lỗi vị trí. Khi ra sân bạn vẫn đá 4-2-2-2 hay 4-2-3-1 bình thường, nhưng nếu mất bóng, hãy chuyển nó về 6-3-1-0 bằng phím tắt thiết lập chiến thuật, sẽ giúp bạn rất nhiều.

Chiến thuật đội

- Lối chơi : Tổ chức

-  Tấn công : Tổ chức

-  Phòng ngự : Bẫy việt vị

fifa6310-5
Bài liên quan