Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ sáu, 05/08/2022, 16:46 PM

Garena Việt Nam bị tố đạo ý tưởng nghệ thuật của Genshin Impact để làm sự kiện 10 tuổi LMHT

Garena Việt Nam bị cộng đồng Genshin Impact gửi email khiếu nại sau khi phát hiện những hình ảnh quảng bá cho sự kiện 10 tuổi của LMHT có nhiều nét tương đồng với tựa game nhà miHoYo.

Để chuẩn bị cho sự kiện 10 năm LMHT, Garena Việt Nam đã có những bước chuẩn bị đầu tiên cho sự kiện này khi tung ra các hình ảnh quảng bá. Tuy nhiên mới đây, nhiều người chơi phát hiện ra những nét tương đồng  trong hình ảnh quảng cáo cho sự kiện này với tựa game đình đám nhà miHoYo - Genshin Impact.

Garena Việt Nam bị tố đạo Genshin Impact

Nhận thấy sự tương đồng không hề nhỏ này, cộng đồng Genshin Impact Việt Nam đã gửi email khiếu nại. Được biết hiện tại, phía nhà phát triển của LMHT Việt Nam vẫn chưa có phản hồi hay tuyên bố nào về khiếu nại từ phía cộng đồng Genshin Impact.

Garena Việt Nam bị tố đạo Genshin Impact

Genshin Impact là một trò chơi hành động nhập vai do miHoYo của Trung Quốc phát triển và được xuất bản lần đầu vào năm 2020. Sau 2 năm, đây là tựa game nhận duy trì được lượng người chơi đông đảo và cũng mang về doanh thu khổng lồ cho nhà sản xuất game này. miHoYo cũng vô cùng mạnh tay trong việc bảo vệ “con cưng” trước tình trạng đạo nhái. Mới đây nhất nhà sản xuất này đã thắng kiện khi đâm đơn kiện tố công ty liên kết với 37Games đạo nhái những sản phẩm, nhân vật của Genshin Impact.

Liên quan đến nghi vấn đạo nhái hình ảnh của Genshin Impact, người hâm mộ của tựa game này cũng như cộng đồng LMHT Việt Nam đang rất chờ đợi những phản hồi chính thức đến từ phía Garena Việt Nam.

Garena Việt Nam bị tố đạo Genshin Impact

Garena Việt Nam là nhà tổ chức các giải đấu và sự kiện thể thao điện tử lớn nhất khu vực với mục tiêu phát triển cộng đồng game thủ và tạo ra một thị trường game lành mạnh.

Đây cũng là đơn vị phát hành tựa game nổi tiếng LMHT. Cho đến thời điểm hiện tại, LMHT vẫn giữ vị trí số 1 trên thị trường game về mảng doanh thu ở mức không dưới 20 tỷ đồng/tháng.