Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 14:02 PM

Giữa ồn ào 'ngạo mạn' tại MSI 2022, fan cật lực bảo vệ cho 'quỷ vương' Faker

Việc 'quỷ vương' Faker không dành lời ca ngợi nào dành cho RNG tại MSI 2022 đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Việc 'quỷ vương' Faker không dành lời ca ngợi nào dành cho RNG tại MSI 2022 đã gây nên nhiều ý kiến trái chiều.

Cách đây không lâu, ngay sau khi trận chung kết MSI 2022 kết thúc, một số game thủ phương Tây cũng như Trung Quốc không khỏi bất bình trước phát ngôn của 'quỷ vương' Faker khi nói về đối thủ của mình trong trận chung kết. 

Giữa ồn ào 'ngạo mạn' tại MSI 2022, fan cật lực bảo vệ cho 'quỷ vương' Faker 1

Theo đó, 'quỷ vương' khẳng định 'không có ai gây ấn tượng' với anh ở RNG cả. 

'Chúng tôi thua không phải vì đối thủ thi đấu hay mà vì chúng tôi đã không thi đấu đúng phong độ', Faker vẫn vô cùng lạc quan sau khi bị RNG 'sấy khô' ở trận chung kết MSI 2022. 

Giữa ồn ào 'ngạo mạn' tại MSI 2022, fan cật lực bảo vệ cho 'quỷ vương' Faker 2

Chính phát ngôn này của Faker đã khiến nhiều game thủ cho rằng phát ngôn này của 'quỷ vương' là thiếu tôn trọng đối với đối thủ RNG, thậm chí xuất hiện bình luận cho rằng Faker cùng HLV Polt đã quá ngạo mạn, dù thua cuộc nhưng không chấp nhận sự thật rằng RNG là nhà vô địch MSI 2022.

Trước những chỉ trích hướng về Faker, một người hâm mộ đã ngay sau đó lên tiếng bênh vực cho 'quỷ vương' khi đưa ra những câu nhận định nói về đối thủ. 

Hỏi: Bạn sẽ gặp Rookie, Doinb hoặc Knight tại MSI. Nếu được chọn một người để đối đầu, bạn sẽ chọn ai?

Faker: Tôi thấy tự tin để đối đầu với bất cứ tuyển thủ nào. Năm ngoái, những người chơi đường giữa của LPL đã được đánh giá cao, nhưng tôi nghĩ năm nay LCK sẽ có tính cạnh tranh hơn.

Hỏi: Trong buổi phỏng vấn gần đây, bạn đã nói là muốn đối đầu với những team LPL. Vậy team người chơi nào mà bạn muốn đối đầu cùng?

Faker: Tôi muốn đối đầu với top 2 hạt giống khu vực LPL là EDG và FPX, vì tôi thấy họ chơi rất hay ở mùa giải mùa hè. Về cá nhân, tôi không nghĩ là mình có mong muốn đối đầu đặc biệt với một cái tên nào, vì tôi muốn tập trung vào cải thiện bản thân.

Người này đã phân tích khá kỹ việc hiếm khi nào 'quỷ vương' khen ngợi một tuyển thủ nào đó. 

Thậm chí kể cả trong năm nay, Xiaohu được đánh giá cao hơn hẳn so với Rookie và Knight nhưng dưới con mắt nhìn nhận của Faker thì do T1 thi đấu tệ chứ không phải thành viên RNG thi đấu tốt. Do đó, nếu như Faker dành lời khen ngợi cho ai vào thời điểm này thì mới được coi là thiếu tôn trọng những người mà trước đó anh chàng không ca ngợi. 

Giữa ồn ào 'ngạo mạn' tại MSI 2022, fan cật lực bảo vệ cho 'quỷ vương' Faker 3

Ngoài ra, fan này còn cho rằng Faker là một anh chàng có sự kỳ vọng rất cao vào bản thân. Bởi lẽ trong quá khứ trước những buổi phỏng vấn trước truyền thông, dù bất kể đang ở phong độ cao hay thấp, đạt được thành tích tốt hay không thì Faker vẫn luôn tự xem mình là 'đối thủ' lớn nhất cần phải vượt qua. 

Ngoài ra, fan này cũng chỉ ra rằng 'màn trình diễn ở mỗi ván đấu có liên quan đến sai lầm của đối phương' để khẳng định cho những gì mà Faker chia sẻ là hoàn toàn có lý. 

Giữa ồn ào 'ngạo mạn' tại MSI 2022, fan cật lực bảo vệ cho 'quỷ vương' Faker 4

'Mọi tuyển thủ vĩ đại nhất đều được so với thời đỉnh cao của Faker. Nhưng nếu đặt mình vào vị trí của Faker và không thấy ai có thể vượt qua thời đỉnh cao của mình thì sao? Liệu có sai không khi Faker không có ấn tượng với bất cứ tuyển thủ nào?', người này chia sẻ về lý do mà Faker hiếm khi ấn tượng với bất kỳ ai. 

Người này còn cho rằng việc Faker không 'chọn một cái tên' để dành lời khen cho bất kỳ ai thực chất là quyết định sáng suốt.