Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 01/08/2022, 15:54 PM

Làn sóng phản đối Mojang bùng nổ với hastag “giải cứu Minecraft”

Sau khi Mojang tung bản cập nhật giám sát chat, hastag “giải cứu Minecraft” chiếm sóng trên Twitter vì nhiều game thủ cho rằng quyền riêng tư đang bị ảnh hưởng.

Sau khi tung bản cập nhật 1.19.1 dành cho Minecraft, rất nhiều người đã lên tiếng chỉ tiếng chỉ trích Mojang khi nhà phát triển này đưa ra tính năng tố cáo những người chơi toxic trong game. Game thủ khi trải nghiệm Minecraft trên các server – dù là Realm chính thức hay riêng tư – đều có thể tố cáo các câu chat mang nội dung xấu, và Mojang sẽ xem xét đồng thời đưa ra quyết định xử phạt.

Minecraft

Mục đích về tính năng mới trong Minecraft là nhằm trừng trị những thành phần toxic, xúc phạm người khác hay tệ hơn nữa là những “con gấu” thích nhắm vào trẻ em trong game. Mojang cũng khẳng định, quyết định này sẽ “đảm bảo tất cả game thủ đều có thể thưởng thức Minecraft một cách an toàn bất kể họ chơi ở đâu”. Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng quyền riêng tư đang bị phá bỏ và kịch liệt phản đối về bản cập nhật mới này. Chính vì thế mà một làn sóng phản đối Mojang với hastag “giải cứu Minecraft” đã bùng nổ trên Twitter những ngày qua.

Bên cạnh việc chỉ trích Mojang, không ít người cũng cho rằng kẻ đứng giật dây sau lưng cho bản cập nhật của Minecraft  chính là Microsoft. Tuy nhiên cả hai công ty đều từ chối bình luận thêm về tính năng này và không có ý định thay đổi.

Minecraft

Một người quản lý cộng đồng của Mojang đã lên Reddit để trả lời một topic về vụ việc này, nói rằng dù Mojang trân trọng phản hồi của game thủ Minecraft, nhưng họ không có ý định hủy bỏ tính năng này bởi “quấy rối không giúp gì cho ai cả”.

Trong khi đó, nhiều game thủ khác thay vì lên tiếng phản đối và đời đợi những thay đổi từ phía nhà phát hành đã nhờ đến các modder. Họ hi vọng họ sẽ tìm ra cách xóa tính năng tố cáo này khỏi patch 1.19.1 của Minecraft. Một bản mod có tên No Chat Reports đã được tải về hơn 200000 lần, nhưng đây vẫn là một con số nhỏ so với hàng trăm triệu game thủ Minecraft trên khắp thế giới.