Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 30/03/2022, 11:58 AM

Công phu tuyệt đỉnh dành cho dân leo Top 1 PUBG

Một số mẹo nhỏ sau chưa chắc bạn đã biết nhưng sẽ giúp con đường leo lên top 1 PUBG chưa bao giờ đơn giản đến thế!

Làm thế nào để bạn có thể lọt vào top những người chơi PUBG đỉnh của chóp. Đây có lẽ là một hành trình rất dài và đương nhiên là không hề dễ dàng để làm. Tuy nhiên để trở nên giỏi một việc gì đó, trước tiên ta cần nắm được phương pháp học cũng như một số mẹo để có thể đạt mục tiêu bằng những con đường thẳng.

Gần đây, bằng những nét đồ họa độc đáo cùng những phong cách chơi mới lại mà PUBG đang dần trở nên nổi tiếng trong giới game mobile. Vậy nên nếu muốn hiểu sâu hơn về cách chơi PUBG nói riêng hay những game sinh tồn nói chung thì bài viết dưới đây sẽ là ‘chân kinh’ của bạn. 

Luôn ở trong tư thế sẵn sàng và ‘chiến’ như thể không có gì để mất

Có lẽ mẹo này nghe thật lạ đặc biệt là nếu mục tiêu của chúng ta đang muốn là chinh phục top 1. Tuy nhiên, không quá khó hiểu vì đây là cuộc chiến mà chúng ta phải chiến đấu với 99 đối thủ. 

tu-the-san-sang-chien

Vậy nên, thua dễ hơn thắng, đó là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, hành trình trở thành Top 1 không phải là không thể do vậy, không nản lòng và tinh thần chiến đấu bền bỉ là điều cần thiết. 

Rất nhiều cao thủ nói rằng, họ dễ dàng đạt được đỉnh cao khi đang chơi với tâm trạng thoải mái. Không đặt nặng chuyện thắng thua để tránh tạo áp lực. Nên nhớ rằng đây là trò chơi mà tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến chiến thắng. 

Off chat

Trong khi chơi PUBG nếu có thể chơi cùng một nhóm bạn thì sẽ có rất nhiều lợi thế trong việc giao tiếp. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta sẽ bị ảnh hưởng bởi những lời chửi rủa của người lạ thì chế độ spam ‘trash - talk’ để tắt mic (ctrl T) là vô cùng hữu ích. 

Không vội vàng gia nhập một nhóm bất kỳ

PUBG có 3 hình thức chơi khác nhau, đó là đơn, ghép nhóm random và nhóm bạn bè. Nhóm squad sẽ có 4 thành viên và chơi nhóm sẽ luôn có xác suất thắng cao hơn so với đơn. Tuy nhiên nếu đang chập chững chơi PUBG mà chưa thuộc về bất kỳ ai thì hãy tiếp tục làm điều đó. Vì để tiến bộ một cách nhanh chóng thì hãy học cách tự sống sót một mình. 

khong-voi-vang-gia-nhap-doi

Chọn lựa vị trí tốt để ‘hạ cánh’ 

Đây là một kỹ năng cần quá trình quan sát và trải nghiệm. Nếu bạn chọn được một vị trí tốt thì tỉ lệ sống sót sẽ tăng 10% rồi đấy. Tuy nhiên, nếu chưa quen thì hãy thử việc hạ cánh ở những nơi nhiều người lựa chọn sẽ là cách dễ nhất. 

Một mẹo khác đó là những nơi có những món trang bị mà bạn muốn và dễ lấy. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn đó là những nơi càng ‘hot’ (nhiều nhà cửa) sẽ có nhiều trang bị. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ở đó sẽ có rất nhiều kẻ thù. 

Vậy nên, nếu bạn đã là một ‘lão thành’ thì hãy chọn nơi đông ngươi. Còn nếu là một tấm chiếu mới thì hãy chọn những ngôi làng nhỏ rồi dần du kích và đi bo vào bên trong.  Vậy nên, kĩ năng đọc bản đồ là vô cùng quan trọng (bấm M để bản đồ). Đôi khi nấp, chờ thời cơ mới là thượng sách. 

Tìm hiểu thật kỹ về những loại trang thiết bị

Vì PUBG là một trò chơi sinh tồn nên bên cạnh trí thông minh thì súng, áo giáp, đồ hỗ trợ là những vật giúp bạn sống sót. Thế nên, trước tiên là phải có được những món đồ phù hợp với mình.

trang-bi

Có 5 món đồ thiết yếu mà bạn cần phải sưu tầm đủ, đó là: vũ khí, đạn dược, đồ bảo hộ (áo giáp, mũ bảo hiểm, …), balo và thuốc. Chỉ cần bỏ ra 5 phút để tìm hiểu về chúng thì khả năng sống sót của bạn đã tăng lên vài đơn vị rồi. 

Những vòng bo nguy hiểm

Luôn sử dụng bản đồ để kiểm tra địa hình. Lưu ý rằng, trong PUBG những khúc cua luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm nhất. 

Không tham lượm đồ

Mặc dù những trang bị luôn là cánh tay đắc lực để bạn dành được chiến thắng nhưng nếu quá tham lam thì rất dễ sa vào cái bẫy của kẻ thù. Hãy luôn cân nhắc trước khi nhặt bật kỳ thứ gì đặc biệt là khi nó trông quá dễ dàng. 

Muốn nhặt vật liệu một cách an toàn thì bạn hãy sử dụng kỹ thuật ‘dương đông kích tây’ nghĩa là sử dụng một trái bom hoặc chia team thành 2 để đánh động đối thủ đi hướng khác. Trong khi đó, bạn có thể tha hồ nhặt đồ mà không sợ ai ‘bắt nạt’

3 nguyên tắc bất di bất dịch

- Một: Luôn quan sát thật kỹ. Là 360 độ chứ không phải chỉ mỗi phía trước. Nên nhớ rằng kẻ thủ ở mọi nơi. Sử dụng Alt + di chuột để thực hiện điều đó. 

- Hai: Luôn kiểm soát tốt cảm xúc. Thay vì giữ cục tức tối, lo sợ hay áp lực trong đầu. Hãy bình tĩnh, đánh giá tình thế và đưa ra một trong 2 lựa chọn ‘quyết chiến’ hoặc ‘chuồn’. 

- Ba: Biết chờ thời. Tuy không phải chỉ là ‘anh hùng núp’ nhưng để chiến thắng thì chờ đợi thời cơ là một điều nên làm. 

Trên đây là 8 mẹo giúp bạn trở nên ‘pro’ hơn trên con đường chinh phục top 1 game. Như bao hành trình khác, hãy luôn kiên trì luyện tập và vững chí. Cứ bình tĩnh vì chỉ trong một thời gian ngắn thôi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.