Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 14:57 PM

ĐTCL: Top 3 vị tướng sắp bị neft thẳng tay trong phiên bản 12.14

Bản cập nhật ĐTCL 12.14 đã chính thức ra mắt tại máy chủ Bắc Mỹ vào ngày 28/7 vừa qua và dự kiến sẽ cập bến máy chủ Việt Nam trong hai tuần tới.

Xayah

Tướng Xayah trong ĐTCL

Kể từ đầu mùa 7 cho tới hiện tại, Xayah hầu như chưa bao giờ rơi ra khỏi Top những tướng chủ lực mạnh nhất ĐTCL. Chính vì vậy mà những đội hình xoay quanh Xayah luôn được đông đảo game thủ tin tưởng sử dụng để leo rank.

Nhận thấy rằng Xayah đang ở trên đỉnh cao quá lâu, Riot Games đã quyết định neft sức mạnh của quân cờ này ở phiên bản 12.14 sắp tới, đặc biệt là ở cấp độ 2 sao. Khả năng tăng tiến SMCK của Xayah sẽ giảm xuống còn 50% thay vì 80% như trước, đồng thời, lượng sát thương gây ra từ mỗi chiếc lông cũng bị giảm đi rất nhiều.

>>XEM THÊM: ĐTCL: Học hỏi cách xếp tướng chống chịu từ cao thủ Thách Đấu

Olaf

Tướng Olaf trong ĐTCL

Sống tốt qua hàng loạt đợt chỉnh sửa của Riot, Olaf hiện vẫn đang là một trong những chủ lực cận chiến bá đạo nhất ĐTCL. Sự lên ngôi của những bài đánh sử dụng chủ lực tầm xa trong phiên bản 12.13 đã khiến lối chơi ghép Ấn Sát Thủ cho Olaf trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. 

Trong bản cập nhật 12.14 sắp tới, Olaf cũng sẽ bị neft khả năng tăng tiến SMCK tương tự như các chủ lực vật lý khác. Cụ thể thì lượng SMCK cơ bản của Olaf ở cấp độ 3 sao sẽ bị giảm gần 30 điểm, kết hợp với việc chỉ số tốc độ đánh cung cấp từ kỹ năng giảm mạnh thì khả năng gây sát thương của Olaf trong thời gian sắp tới sẽ trở nên yếu hơn một cách đáng kể.

Varus

Tướng Varus trong ĐTCL

Sở hữu lợi thế về mặt chỉ số, Varus có thể sử dụng những trang bị tăng tốc độ đánh để áp đảo đối thủ về khả năng gây sát thương ở giai đoạn giữa và cuối trận. Bên cạnh đó, Varus còn đặc biệt được ưa chuộng nhờ khả năng lên 3 sao cực kỳ dễ dàng.

Tuy nhiên trong phiên bản ĐTCL 12.14, Varus sẽ trở thành quân cờ chịu thiệt thòi nhất trong đợt giảm chỉ số tăng tiến SMCK theo cấp độ sao. Theo đó, Varus sẽ chỉ còn sở hữu 124 điểm thay vì 162 điểm ở cấp độ 3 sao như hiện tại. Sự thay đổi này sẽ làm giảm khả năng gây sát thương theo thời gian của Varus và thậm chí còn khiến cho đội hình Xạ Tiễn - Đấu Sĩ biến mất hoàn toàn.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan