Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Chủ nhật, 07/11/2021, 05:12 AM

LMHT: EDG lên ngôi vô địch CKTG 2021, vinh quang về với LPL

Sau loạt Bo5 cực kỳ căng thẳng trong trận Chung Kết của giải đấu CKTG 2021, EDward Gaming đã vượt lên và đánh bại DWG KIA để giành lấy danh hiệu vô địch.

Trận Chung Kết của CKTG 2021 là một trận đại chiến giữa hai khu vực hàng đầu của LMHT trên thế giới là LCK và LPL. Hai đội tuyển hạt giống số 1 EDward Gaming và DWG KIA đều đứng trước cơ hội làm nên trang sử mới trong lịch sử của LMHT.

1

Trong ván đấu đầu tiên,  EDG đã lựa chọn cho mình một con bài khá đáng sợ đối với DWG KIA chính là Zilean đã trở thành nỗi kinh hoàng trong loạt Bán Kết. Giai đoạn đầu trận đã diễn ra khá cân bằng nhưng EDG đã thực hiện một tình huống giao tranh thành công và có được Sứ Giả. Sau một pha giao tranh quét sạch, EDG có được không chỉ bùa lợi Baron mà còn là cả linh hồn Rồng Nước cũng như là cả ván đấu khi sở hữu được nhiều lợi thế đến vậy.

2

Bước sang ván thứ hai, DK đã kiểm soát thế trận cùng các pha giao tranh tốt hơn rất nhiều khi sở hữu một đội hình với nhiều hiệu ứng khống chế. Mặc dù, Jiejie của EDG đã thành công cướp được bùa lợi Baron nhưng DWG KIA vẫn là người giành chiến thắng chung cuộc.

3

Ở ván đấu thứ ba, EDG dù đã vận hành khá tốt đội hình của mình trong giai đoạn đi đường nhưng họ để thua trong phần còn lại khi DK đã thực hiện những pha giao tranh quá tốt. Với sự tỏa sáng của ShowMaker cũng như Khan, DK đã giành được chiến thắng áp đảo trong ván đấu này và nâng tỉ số lên 2-1.

4

EDG đã lựa chọn cho mình một đội hình chắc tay trong ván thứ tư và dẫn trước về lợi thế trong giai đoạn đi đường mặc dù đường dưới Viper có phần hơi thua thiệt so với Ghost ở bên kia chiến tuyến. Những mục tiêu lớn trong ván đấu này đều được EDG kiểm soát toàn bộ khiến DK trở nên bất lợi trong các pha giao tranh. Lợi thế chênh lệch quá nhiều giúp EDG dễ dàng giành chiến thắng và đưa trận Chung Kết đến ván đấu thứ 5 quyết định.

5

EDG lại tiếp tục lựa chọn một đội hình có khả năng giao tranh cực kỳ mạnh với Kennen trong tay Flandre. Với những pha Bão Sấm Sét vào thằng đội hình DK, EDG đã có được Baron, linh hồn Rồng và thậm chí là cả Rồng Ngàn Tuổi. Hạt giống số 1 của EDG đã vươn lên để trở thành nhà vô địch của giải đấu CKTG 2021.

Bài liên quan