Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 18/07/2022, 10:29 AM

Minecraft: Cách thiết kế lá chắn trong bản cập nhật 1.19

Một trường hợp khá thú vị của chức năng tùy chỉnh mà nhiều người chơi có thể chưa thử nghiệm là khả năng tùy chỉnh lá chắn của Minecraft.

Minecraft là một trò chơi về khả năng tùy biến của người chơi. Từ phong cách của căn cứ cho đến loại trang trại, quần xã sinh vật sống, thậm chí cho đến các loại và bảng màu của các khối được sử dụng để tạo ra những thứ này, người chơi có toàn quyền kiểm soát chính xác những gì bạn tạo ra và cách bạn tạo ra nó.

Lá chắn là một trong những vật phẩm tốt nhất để giảm thiệt hại, vì vậy có một vật phẩm được cá nhân hóa là điều vô cùng tuyệt vời.

Thiết kế banners

Thoạt nhìn, các biểu ngữ tùy chỉnh dường như hoàn toàn không liên quan đến chủ đề của các lá chắn tùy chỉnh. Biểu ngữ là những tấm vải trang trí, trong khi lá chắn là những tấm gỗ và sắt dày được sử dụng để bảo vệ người dùng khỏi những mối nguy hiểm trên thế giới.

Tuy nhiên, trên thực tế, cả hai trùng lặp khá nhiều, vì việc tùy chỉnh một chiếc khiên yêu cầu game thủ phải tạo một banner tùy chỉnh và sau đó kết hợp banner này với chiếc khiên.

Sử dụng banners để tùy chỉnh lá chắn

Minecraft Công thức để kết hợp biểu ngữ và lá chắn

Công thức để kết hợp biểu ngữ và lá chắn

Rất may, một khi người chơi đã sử dụng thuốc nhuộm và hoa văn để tạo ra mẫu banners tùy chỉnh mà bạn muốn chiếc khiên của bạn có, thì việc đưa họa tiết này lên chiếc khiên gần như rất dễ dàng.

Trong khi đe được sử dụng để kết hợp bùa với các vật phẩm, nó không được sử dụng để kết hợp banners và lá chắn. Người dùng chỉ cần đặt cả hai vào một giao diện chế tạo và lá chắn tùy chỉnh sẽ là đầu ra.

Cách kiểm tra lá chắn tùy chỉnh

Có hai cách mà game thủ có thể nhìn thấy lá chắn tùy chỉnh của bạn trong trò chơi.

Đầu tiên là cầm khiên trong tay chính hoặc vào giao diện kho đồ. Bằng cách di chuyển con trỏ đến cạnh xa của màn hình, nhân vật của bạn sẽ quay đủ để người chơi nhìn thấy thiết kế tùy chỉnh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng góc nhìn người thứ ba. Người chơi Minecraft có thể nhìn thấy thiết kế tùy chỉnh trong khi quay bằng cách tận dụng các góc nhìn này.

Ngoài ra, nếu bạn ở góc nhìn thứ ba ngược, game thủ có thể nhìn thấy thiết kế bằng cách chặn bằng tấm chắn, điều này sẽ khiến bạn giữ nó phẳng trước mặt, có thể nhìn thấy rõ ràng trước máy ảnh.

>> XEM THÊM: Minecraft: Cách tạo ra Composter trong phiên bản 1.19

Ví dụ về quy trình làm lá chắn

Minecraft Các vật liệu cần thiết cho tấm chắn

Điều đầu tiên người chơi cần làm để tạo một lá chắn tùy chỉnh là quyết định màu cơ bản của thiết kế sẽ là gì. Đối với ví dụ này, thiết kế chiếc khiên sẽ là một quả Pokeball từ bộ phim hoạt hình Pokemon . Bạn sẽ cần một biểu ngữ màu trắng, hai thuốc nhuộm đỏ, hai thuốc nhuộm đen và hai thuốc nhuộm trắng.

Minecraft bước 1 trong việc tùy chỉnh lá chắn

Người dùng nên đặt biểu ngữ vào khung dệt của bạn và đặt thuốc nhuộm màu đỏ vào khe. Bạn nên chọn mẫu sẽ chuyển nửa trên của biểu ngữ sang màu đỏ.

Sau đó bạn nên đặt thuốc nhuộm đen vào khung dệt và chọn thiết kế kim cương trung tâm. Điều này sẽ tạo thành vành của nút trung tâm của Pokeball.

Minecraft bước 2 trong việc tùy chỉnh lá chắn

Tiếp theo, game thủ sẽ muốn đặt thuốc nhuộm đỏ khác của bạn vào khung dệt và chọn mẫu bao phủ phần tư trên cùng với màu đỏ. Thao tác này sẽ loại bỏ phần nhọn phía trên của viên kim cương.

Sau đó, bạn sẽ muốn thực hiện bước tương tự với thuốc nhuộm trắng và phần tư dưới cùng của biểu ngữ.

Bước tiếp theo, bạn cho thuốc nhuộm đen thứ hai vào khung dệt và chọn đường kẻ ngang. Nó sẽ tạo thành đường màu đen đại diện cho con dấu giữa nửa trên và dưới của quả bóng.

Bước cuối cùng là thêm thuốc nhuộm trắng cuối cùng vào khung dệt và đặt một vòng tròn màu trắng ở giữa. Điều này sẽ tạo thành nút clicky màu trắng lớn của Pokeball.

Minecraft Nút Pokeball được thêm vào thiết kế

Sau khi hoàn thành biểu ngữ tùy chỉnh, người chơi nên mở giao diện kho của bạn và đặt lá chắn và biểu ngữ tùy chỉnh của bạn vào giao diện chế tạo. Điều này sẽ dẫn đến việc cả hai được kết hợp và sau đó bạn có thể lấy lá chắn tùy chỉnh của mình ra khỏi đầu ra của máy chế tạo.

Hãy theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin thú vị về Minecraft nhé!

Bài liên quan