Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 20:10 PM

Mobile Legends: Bang Bang cấm người chơi dưới 18 tuổi, tựa game MOBA đầu tiên 'dũng cảm' làm điều này

Mobile Legends: Bang Bang đã chính thức đưa ra thông báo "cấm tiệt" người chơi dưới 18 tuổi, việc làm này ít nhiều cũng đã khiến cộng đồng game thủ dậy sóng

Sẽ là không quá khi nói Mobile Legends: Bang Bang (MLBB) chính là tựa game MOBA số 1 thị trường Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, trái lại với thành công đó, tại Việt Nam tựa game này lại không được đánh giá cao bằng những Liên Quân Mobile hay Tốc Chiến.

Mobile Legends: Bang Bang tiến hành yêu cầu game thủ khai báo thông tin cá nhân

Mobile Legends: Bang Bang tiến hành yêu cầu game thủ khai báo thông tin cá nhân

Nhắc đến Mobile Legends: Bang Bang (MLBB), người ta thường nhớ ngay tới một tựa game có gameplay cực kỳ lôi cuốn, cùng những vị tướng rất dễ chơi. Việc tựa game này không phổ biến ở Việt Nam có lẽ đến từ nhiều nguyên nhân, tuy nhiên nổi bật hơn cả đó chính là bởi nó không phù hợp hợp đối với các đối tượng "tre trau".

Thông báo nhỏ 18+ ngay góc trái màn hình hiện ra ngay khi đăng nhập vào Mobile Legends: Bang Bang

Thông báo nhỏ 18+ ngay góc trái màn hình hiện ra ngay khi đăng nhập vào Mobile Legends: Bang Bang

Mới đây, nhà phát hành của MLBB thậm chí còn yêu cầu game thủ khai báo thông tin cá nhân mới có thể vào game. Việc làm này được tiến hành là để "lọc" hết các đối tượng game thủ dưới 18 tuổi. Theo tìm hiểu,  sau khi đăng nhập vào game, sẽ có một thông báo nhỏ 18+ ngay góc trái màn hình. Điều này khiến không ít game thủ tỏ ra hoang mang bởi trên Google Play, tựa game được VNG phát hành này chỉ được dán nhãn 12+. 

>>XEM THÊM: VCS quyết không phát quà cho khán giả xem các giải đấu LMHT, nhìn sang Liên Quân Mobile mà phát thèm

Trên Google Play, tựa game được VNG phát hành này chỉ được dán nhãn 12+.

Trên Google Play, tựa game được VNG phát hành này chỉ được dán nhãn 12+.

Ngay sau khi VNG tiến hành yêu cầu game thủ khai báo thông tin cá nhân, nhiều game thủ chưa vị thành niên đã kháo nhau “khai gian” hoặc sử dụng thông CCCD/CMND của phụ huynh để có thể đăng nhập vào game. Một số người chơi khác thì cho rằng thông tin là nhạy cảm và không muốn khai báo và chấp nhận bỏ luôn tài khoản của mình. Căng thẳng nhất còn có những game thủ tỏ ra bất bình vì cảm thấy không được tôn trọng khi trước khi lên thông báo hướng dẫn quan trọng về khai báo thông tin, Fanpage MLBB trong vòng hơn 1 tuần đã không hề đưa ra bất kỳ một thông báo nào cả.

Không ít game thủ đã 'dọa' bỏ game ngay sau khi MLBB tiến hành yêu cầu game thủ khai báo thông tin cá nhân

Không ít game thủ đã "dọa" bỏ game ngay sau khi MLBB tiến hành yêu cầu game thủ khai báo thông tin cá nhân

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau đi qua một loạt những nội dung chính của bài viết này. Đừng quên theo dõi MGN.vn để liên tục cập nhật những thông tin nóng hổi nhất về cộng đồng game thủ các bạn nhé nhé!

Bài liên quan