Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 12/05/2022, 15:18 PM

SGB chiến thắng, nhưng người chiếm spotlight lại là anh phiên dịch viên

Nhiều người trong cộng đồng LMHT Việt Nam đều tỏ ra rất bất ngờ và vô cùng hào hứng trước sự xuất hiện của anh phiên dịch viên TT7 năm nào.

Ngày hôm qua, SGB đã bước vào lượt trận thứ 2 của mình tại MSI 2022, đối thủ của họ là DFM, một đại diện đến từ khu vực LJL. DFM được đánh giá là một đội tuyển có phần “nhỉnh hơn” SGB, bởi dù không vào được sâu CKTG 2021, nhưng họ đã vô được đến vòng bảng. Tuy đứng trước một đối thủ được đánh giá là mạnh hơn mình, nhưng SGB đã không phụ kì vọng của nhiều khán giả Việt khi “Bầy Trâu” đã có một phần thi đấu rất tốt và ấn tượng.

SGB chiến thắng, nhưng người chiếm spotlight lại là anh phiên dịch viên 1

Thực tế trận đấu đã diễn ra đúng như những gì các chuyên gia và khán giả đã phần nào dự đoán: kịch tính và đầy hấp dẫn. Nhìn chung cả trận đấu, DFM đã gây cho SGB những khó khăn nhất định khi liên tục “chăm sóc” top và khai thác triệt để mid. Tuy nhiên, chúng ta phải công nhận rằng Shogun với Lucian trong tay đã có một phần trình diễn đầy xuất sắc khi liên tiếp có những pha ăn mạng, “gánh” cả SGB trên vai và rồi SGB giành thắng lợi sau pha backdoor kịch tính.

SGB đang dần chứng tỏ họ là một đội sáng giá cho vị trí thứ 2 chỉ sau T1 ở bảng của mình. Tuy nhiên, lối chơi của SGB vẫn còn nhiều khá nhiều trục trặc, và điều đáng lưu tâm nhất là mid lane khi ai cũng có thể nhận ra rằng mid chính là “lỗ hổng” lớn nhất của SGB. Nếu không tập luyện và thay đổi lối chơi, rất có thể SGB sẽ phải trả giá đắt đối với những trận đấu về sau.

SGB chiến thắng, nhưng người chiếm spotlight lại là anh phiên dịch viên 2

Tuy nhiên, sau chiến thắng ngày hôm qua của SGB, trong một cuộc phỏng vấn thành viên Shogun, sự xuất hiện của anh phiên dịch viên “thông thạo 7” năm nào đã làm cộng đồng LMHT Việt Nam vô cùng phấn khích và hào hứng. Bên dưới những dòng bình luận đều gọi tên anh phiên dịch viên, nhiều người thậm chí cho rằng anh phiên dịch viên còn “out trình” cả Shogun. Và thế là vô tình, anh phiên dịch TT7 lại trở thành người chiếm trọn spotlight trước màn phỏng vấn Shogun.

SGB chiến thắng, nhưng người chiếm spotlight lại là anh phiên dịch viên 3
SGB chiến thắng, nhưng người chiếm spotlight lại là anh phiên dịch viên 4

Cho những ai chưa biết thì anh phiên dịch này chính là Phan Hoàng Dũng, người đã trở nên vô cùng nổi tiếng với clip giúp Meliodas thực hiện buổi phỏng vấn ở MSI 2019, và từ đó nhiều người gọi anh với cái tên là “phiên dịch viên thông thạo 7”. Và một sự trùng hợp thú vị khi Hoàng Dũng đã hỗ trợ chính Phong Vũ Buffalo ở kỳ MSI cuối cùng của VCS, và giờ đây anh lại hỗ trợ đội tuyển này ở kỳ MSI đầu tiên của VCS sau đại dịch.

Bài liên quan