Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 18/06/2022, 06:30 AM

Tin tức Game & eSports 18/6: Sivir sẽ được LMHT rework, Bel’Veth sẽ được điều chỉnh trong bản 12.12

Sivir sẽ là gương mặt tiếp theo được LMHT rework, quá mạnh ở rank thấp, Bel’Veth sẽ được điều chỉnh trong bản 12.12, cùng với đó là những tin tức game và eSports trong 24 giờ qua.

LMHT: Sivir sẽ là gương mặt tiếp theo được Riot Games rework

Vô số đợt “mini-remork” được diễn ra xuyên suốt những mùa giải 2022 của LMHT. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những nhân vật tiêu biểu là Taliyah, Ahri, Olaf. Sau những đợt chỉnh sửa cơ bản, tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ pick của họ đã “tăng vọt”. Vì thế, họ trở nên “đột phá” và hiệu quả hơn rất nhiều trong những trận hạng. Ngoài ba gương mặt trên, mới đây Riot đã “công bố” thêm một nhân tố mới là Nữ Chúa Chiến Trường Sivir – một trong những gương mặt tiếp theo nhận được bản chỉnh sửa toàn diện.

Sivir chỉ có tỉ lệ chọn ‘lẹt đẹt’ khoảng 1,7% từ rank bạch kim trở lên (đối với thống kê của U.GG), cô được đánh giá là một trong những nữ Xạ Thủ ít được ưu ái nhất trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy rằng ít được chạm tới nhưng mỗi khi “sử dụng” vị tướng này các game thủ lại mang đến tỉ lệ thắng vô cùng ấn tượng lên đến 49,3%.

sivir-1

Sivir cũng hoàn toàn “vắng bóng” trên các đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong những năm vừa qua. LCK, LPL, LEC và LCS là 4 giải đấu lớn mà Sivir chỉ được “chọn lựa” để thi đấu khoảng 29 lần.  Lí do là Sivir không phải một “Xạ Thủ” máu mặt, về cơ bản các kĩ năng của cô nàng chỉ dừng lại ở mức “cấu rỉa”, chứ không có khả năng dồn sát thương nhanh như các ADC khác là Aphelios hay Kai’sa, cũng không có độ cơ động cao như Jinx, Zeri. Do đó, Sivir nghiễm nhiên bị ngó lơ, hoàn toàn biến mất khỏi meta Đường Dưới.

XEM THÊM:       

LMHT: Quá mạnh ở rank thấp, Bel’Veth sẽ được điều chỉnh trong bản 12.12

Trong bản 12.11 vừa qua, vị tướng mới nhất của LMHT là Bel’Veth đã chính thức ra mắt và đã có tác động đáng kể đến meta tại gần như mọi bậc rank nhưng ở những bậc rank thấp như Đồng, Bạc, Vàng thì việc Nữ Chúa Hư Không xuất hiện sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến trận đấu kể từ giai đoạn cấm/chọn. Mới đây, những thay đổi dành cho Bel’Veth trong bản 12.12 đã được công bố nhằm giảm sức mạnh nhưng vẫn đồng thời gia tăng tỉ lệ thắng ở mọi bậc xếp hạng.

Những thay đổi dành cho Nữ Chúa Hư Không sẽ cả tăng và giảm sức mạnh khi lấy đi một chút sức mạnh trong bộ kĩ nă ng trong khi khiến những đòn đánh thường của vị tướng này trở nên mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, tầm đánh của Bel’Veth cũng sẽ được gia tăng đôi chút nhưng đổi lại thì khả năng hồi phục bị giảm đi và nội tại của vị tướng này giờ đây sẽ cộng dồn khi tiêu diệt lính xe.

belveth-1

Trong khi đó, một bug ở chiêu Q giúp tăng thêm sát thương cho chiêu R cũng được khắc phục. Chiêu E là chiêu thức gây sát thương chính của Bel’Veth và có thể gây ra một lượng lớn sát thương chỉ trong thời gian ngắn nên cũng sẽ bị nerf mạnh. Về phần chiêu cuối thì đây là chiêu thức mạnh nhất của Bel’Veth nên sẽ được ưu ái nhất với rất nhiều thay đổi bất lợi và nhất là dạng Chân Diện đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại.

Genshin Impact: Thời điểm ra mắt Quần Đảo Táo Vàng trong năm 2022

Giống như Quần Đảo Táo Vàng lần đầu xuất hiện trong phiên bản 1.6 của Genshin Impact, sự kiện này sẽ mang đến một câu chuyện mới cùng với một số điều đặc biệt khác. Có thể nói rằng sự kiện mới và bản vá 2.8 sẽ có cùng ngày phát hành. Do đó, người chơi sẽ phải đợi đến ngày 13 tháng 7 năm 2022, để trải nghiệm bản vá mới và tất cả các sự kiện đi kèm với nó.

Các nguồn tin cũng đã tuyên bố rằng sự kiện Quần Đảo Táo Vàng lần này sẽ đưa vĩnh viễn các hòn đảo vào trò chơi. Tuy nhiên, kể từ khi sự kiện này lần đầu giới thiệu, có cũng chỉ là một hòn đảo tạm thời và sau đó biến mất ngay khi kết thúc sự kiện.

quan-dao-tao-vang-genshin-impact

Các rò rỉ cũng gợi ý rằng ngoài các sự kiện và câu chuyện mới, Quần Đảo Táo Vàng mới sẽ có một cơ chế vô cùng độc đáo. Cơ chế mới sẽ giúp người chơi thay đổi bố cục của bản đồ để giải các câu đố nhất định trên các hòn đảo.

Bài liên quan