Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 22/06/2022, 15:07 PM

Tương tự như Zeros, Chovy tiết lộ bị mắc hội chứng OCD, phong độ bị kém do lệch góc nhìn

Fan của Chovy hiện đang vô cùng bất ngờ khi anh chàng vừa chia sẻ minh đã bị mắc hội chứng OCD nên không thể có được phong độ tốt nhất.

Trước đó trong năm 2019, cộng đồng LMHT Việt Nam cũng đã được dịp xôn xao về việc Zeros bị mắc hội chứng OCD trong trận đấu giữa GAM và Splyce tại CKTG. Theo như màn hình Proview, trong trận đấu Zeros đã phải chỉnh tốc độ chuột nhiều lần khi liên tục skill hụt và farm lính.

Zeros phải chỉnh tốc độ chuột liên tục trong trận

Zeros phải chỉnh tốc độ chuột liên tục trong trận

Vừa qua, Chovy cũng đã chia sẻ rằng minh cũng đã mắc hội chứng OCD tương tự và điều này cũng là nguyên nhân khiến cho anh chàng liên tục cón những màn trinh diễn đáng thất vọng trong thời gian vừa qua.

'Tôi cảm thấy phong độ của mình thời gian qua không tốt lắm. Dường như có điều gì đó khác lạ trong cách sắp xếp vị trí màn hình, ghế thi đấu ở LOL Park. Nói ra thì hơi mơ hồ nhưng chính điều này làm tôi chỉ thể hiện được 90% khả năng.Góc nhìn màn hình ở LOL khiến tôi không thoải mái. Có cảm giác nó hơi lệch về bên trái, vì thế tôi phải nghiêng người theo về bên đó nên đôi khi thấy lạ lắm. Từ nhỏ tôi đã bị OCD về đối xứng trái phải. Và khi không thể đặt màn hình ở giữa nữa thì thật khó chịu.” – Chovy chia sẻ trên Korizon.'

Chovy tiết lộ anh mắc hội chứng OCD

Chovy tiết lộ anh mắc hội chứng OCD

OCD (Obsessive-Compulsive Disorde) còn được biết tới là căn bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế khi mà người bị bệnh này luôn ám ảnh với việc mọi thứ phải chuẩn chỉnh tới từng milimet. LMHT thế giới đã xuất hiện nhiều trường hợp những tuyển thủ mắc chứng OCD.

XEM THÊM: LMHT: ‘Hot meta’ Caitlyn ‘sát lực’ cực lỗi với chiêu cuối 15s hồi

Điển hình là hội chứng này xuất hiện rất nhiều trong những trận đấu Esports trên khắp thế giới. Tuyển thủ Đường Trên Evi của Detonation FocusMe luôn mang theo một cây thước để đo màn hình ở các giải đấu quốc tế là ví dụ tiêu biểu nhất cho chứng OCD này.

Detonation FocusMe luôn mang theo một cây thước để đo màn hình ở các giải đấu quốc tế

Detonation FocusMe luôn mang theo một cây thước để đo màn hình ở các giải đấu quốc tế

Có lẽ đáng tiếc nhất là trường hợp của Pawn - Cựu Đường Giữa vô địch CKTG 2014, anh chàng đã phải tuyên bố giải nghệ khi không thể điều trị được chứng OCD.

Pawn tuyên bố giải nghệ khi không thể điều trị được chứng OCD

Pawn tuyên bố giải nghệ khi không thể điều trị được chứng OCD

Hiện Chovy và các đồng đội tại Gen.G đã có được 2 chiến thắng và đang xếp ở nửa trên BXH. MGN.vn xin chúc cho Chovy sẽ đạt được phong độ cao nhất ở những trận đấu sắp tới.

Bài liên quan