Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 18/07/2022, 15:54 PM

Faker lại tiếp tục gặp drama: Là lỗi của Faker hay là do một bộ phận người chơi quá gay gắt với anh?

Lần này Faker lại dính nghi vấn lợi dụng lỗi khi thi đấu nhưng có lẽ nào cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang tỏ ra quá khắt khe với ‘Quỷ Vương’?

Từ khi LCK 2022 chính thức khởi tranh, bên cạnh những vấn đề về kĩ năng chuyên môn thì cái tên Faker cũng dính dáng đến rất nhiều rắc rối trong phát ngôn của mình. Riêng những phát ngôn của Faker về vấn đề đánh xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc dạo gần đây cũng trở thành một chủ đề nóng trong cộng đồng LMHT, người ta thường xuyên đem đề tài này ra bàn tán. Chính vì điều này mà giờ đây mọi động thái của Faker đều dễ bị soi mói và suy diễn.

Faker - cái tên luôn gây xôn xao cộng đồng mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông

Faker - cái tên luôn gây xôn xao cộng đồng mỗi khi xuất hiện trên các phương tiện truyền thông

Mới đây, người ta lại tranh cãi kịch liệt về một tình huống xảy ra giữa trận đấu T1 vs DRX ở vòng bảng LCK Mùa Hè 2022 và nhiều lời chỉ trích đã hướng về ‘Quỷ Vương’. Theo đó, nhiều người phát hiện Corki của Faker ở một tình huống ở giữa trận đã dùng skill Tên lửa định hướng. Tuy nhiên, Tên Lửa của Faker khi bắn ra vẫn còn nguyên 7 quả tên lửa, điều này cũng đồng nghĩa với việc trước lần dùng chiêu đó, Faker có đến 8 quả Tên Lửa.

Pha

Pha "Corki 8 Tên Lửa" của Faker khi gặp DRX ở lượt đi vòng bảng LCK Mùa Hè 2022.

>> Xem thêm: Faker thất vọng, mong muốn Riot nâng cấp chất lượng của LMHT

Antifan bắt đầu đi công kích Faker và cho rằng đây là một lỗi trong game và Faker cố tình tận dụng lỗi này để hưởng lợi. Tuy nhiên ở trường hợp này có lẽ người chỉ trích Faker đã quá khắt khe với anh.

Nếu là người chơi chuyên nghiệp hay main Corki thì ai cũng nắm rõ cơ chế này của Corki: Khi vị tướng này Biến Về và có Gói Hàng, thì những quả Tên Lửa của Corki, dù đang ở mốc 0 hay đang ở mốc 6 đều sẽ hồi đầy trở lại. Các tuyển thủ vẫn thường tận dụng bằng cách bắn trước 1 Tên Lửa rồi chờ thời gian hồi. Và khi này lúc nhặt Gói Hàng thì Corki có 7 Tên Lửa thì thời gian trước đó vẫn chạy, và cuối cùng Corki có 8 Tên Lửa.

Trên thực tế đó là 1 mẹo khi chơi Corki mà tuyển thủ chuyên nghiệp hay người chơi thường sử dụng vị tướng này đều biết

Trên thực tế đó là 1 mẹo khi chơi Corki mà tuyển thủ chuyên nghiệp hay người chơi thường sử dụng vị tướng này đều biết

Với một người như Faker thì chắc chắn không khó để anh có thể nắm được mẹo này và tận dụng nó. Tuy nhiên với một số chỉ trích nhắm vào Faker, có lẽ đã quá khắt khe với ‘Quỷ Vương’ mà thôi. 

Thường xuyên theo dõi MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ luôn luôn mang lại những tin tức mới nhất liên quan đến Esports và các tin tức về streamer, game mới nổi cho bạn.

Bài liên quan