Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 21:24 PM

Khởi động cuộc thi sáng tác chuyện tranh hot nhất 2022 mang tên COMINK Comic Contest 2022

Mới đây, những người yêu truyện tranh đã được phen “đứng ngồi không yên” khi cuộc thi COMINK Comic Contest 2022 đã chính thức khởi động và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Vừa qua, cuộc thi COMINK Comic Contest 2022 đã chính thức được diễn ra vưới chủ đề “Cuộc hành trình bắt đầu - The Journey Begins”. Theo đó, cuộc thi này nhận được sự quan tâm đặc biệt của những người yêu thích truyện tranh cũng như được hứa hẹn sẽ là đấu trường sôi động nhất, có thể tìm kiếm được những gương mặt tiềm năng trong lĩnh vực này.

khoi-dong-cuoc-thi-sang-tac-chuyen-tranh-hot-nhat-2022-mang-ten-comink-comic-contest-2022

Ngoài việc là sân chơi cho các họa sĩ tỏa sáng và đưa tác phẩm của mình đến gần hơn với công chúng chúng. Được biết, đây là cuộc thi sáng tác truyện tranh đầu tiên tổ chức những khóa đào tạo về kỹ năng liên quan đến chuyện tranh với sự dẫn dắt của các chuyên gia nổi tiếng trong ngành. 

Để tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ chọn cách đăng ký theo cá nhân hoặc theo nhóm cũng như có thể đăng ký nhiều hơn 1 tác phẩm. Trong đó, tại vòng kiểm duyệt, các tác giả cần chuẩn bị một bản vẽ ít nhất 3 nhân vật chính và tình tiết chính gồm tối đa 200 chữ.

Khởi động cuộc thi sáng tác chuyện tranh hot nhất 2022 mang tên COMINK Comic Contest 2022 2

Ngoài ra, các tác giả sẽ tiếp tục phát triển tác phẩm của mình khi hoàn chỉnh những trang truyện tại vòng Sơ khảo và vòng Chung khảo cuộc thi. Chưa dừng lại ở đó, trong quá trình tham gia từng vòng, cuộc thi sẽ tổ chức những buổi workshop đào tạo về kỹ năng xây dựng nội dung kịch bản, kĩ năng vẽ truyện tranh để các thí sinh trau dồi thêm kỹ năng cũng như kinh nghiệm phát triển bài thi của mình. 

Khởi động cuộc thi sáng tác chuyện tranh hot nhất 2022 mang tên COMINK Comic Contest 2022 3

Đặc biệt, bên cạnh việc khẳng định được tài năng trong lĩnh vực, người chiến thắng cuộc thi COMINK Comic Contest 2022 sẽ nhận được các phần thưởng “khủng” khi mùa đầu tiên của chương trình có tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng. Theo đó, giải thưởng cho người đạt vị trí cao nhất sẽ là 100 triệu đồng gồm 70 triệu đồng hiện kim, bảng vẽ XP-Pen, khóa đào tạo vẽ truyện tranh chuyên sâu tại Comic Media Academy Vietnam.

Khởi động cuộc thi sáng tác chuyện tranh hot nhất 2022 mang tên COMINK Comic Contest 2022 4

Theo sau, người về thứ 2 sẽ nhận được giải thưởng là 60 triệu đồng, giải ba 40 triệu đồng và 4 giải khuyến khích 20 triệu đồng mỗi giải. Bên cạnh số tiền nhận được, người chiến thắng sẽ có cơ hội được ký hợp đồngc hính thức làm việc với mức đãi ngộ hấp dẫn trong vòng 3 năm tại COMINK. Tại đây, người chiến thắng sẽ tiếp tục được đào tạo và phát triển kỹ năng để có thể khẳng định được tên tuổi trong tương lai.

Khởi động cuộc thi sáng tác chuyện tranh hot nhất 2022 mang tên COMINK Comic Contest 2022 5

Hiện tại, với giải thưởng cũng như sức ảnh hưởng, cuộc thi đã gây sốt trong cộng đồng họa sĩ truyện tranh và hứa hẹn sẽ là sân chơi hấp dẫn cho những người yêu thích sáng tác những tác phẩm truyện tranh mang đậm bản sắc Việt. Cuộc thi đã bắt đầu nhận đăng ký tham gia và bài thi cho vòng đầu tiên - Vòng kiểm duyệt từ ngày 24/7 vừa qua.

Bài liên quan