Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 06/06/2022, 16:28 PM

LMHT: Riot giải đáp ‘thắc mắc’ của các game thủ về việc có nerf Senna hay không

Bản cập nhật 12.11 của LMHT, Riot dự định sẽ có một vài chỉnh sửa với Senna, sau những câu hỏi của người chơi về việc này, NPH game cũng đã lên tiếng công bố.

Senna là cái tên đã làm mưa làm gió trong “cộng đồng người chơi LMHT” cùng với đội ngũ cân bằng của Riot Games suốt thời gian qua. Bời suốt nhiều phiên bản, người chơi lẫn nhà phát hành đều “phát sốt” trong việc lên xuống sức mạnh của cô nàng. Trước thềm phiên bản 12.11, Riot đã có những “dự kiến” về việc giảm sức mạnh của Senna sao cho cân bằng được lượng dame và biến cô trở về đúng với vị thế Hỗ Trợ của mình. Thế nhưng thông tin này có phần không “rõ ràng”, khiến người chơi liên tục lên tiếng đòi hỏi Riot phải “có câu trả lời chính xác” về việc có quyết định chỉnh sửa hay không. Vì vốn dĩ cộng đồng mạng không thích sự “mập mờ” của nhà phát hành này.

LMHT Riot giải đáp ‘thắc mắc’ của các game thủ về việc có nerf Senna hay không_1

Cụ thể, những thay đổi của Senna trong phiên bản 12.11 hầu như “rớt vào” vấn đề tỉ lệ “rơi” linh hồn của vị tướng này. Tỉ lệ linh hồn “rơi ra” mỗi khi kết liễu lính sẽ được “tăng” từ 2,166% lên 8,33%. Riot cũng cân nhắc về chiêu Q - Bóng Tối Xuyên Thấu và quyết định sẽ chỉnh sửa lại cho hợp lí. Từ đây, chiêu thức này sẽ bị giảm đáng kể “khả năng làm chậm” và thời gian tác dụng lên tướng địch. Khiến Senna phải “ngoan ngoãn” làm một vị tướng Hỗ Trợ chứ không “tác oai tác quái” như trước kia nữa.

XEM THÊM: ĐTCL mùa 7: Khám phá những thông số 'đầu tiên' về Vùng Đất Rồng

Trước những phản hồi từ phía người chơi, Riot August cũng đã có những chia sẻ liên quan đến điều chỉnh trong bản 12.11. Ông cho biết đây không phải là sự thiếu quyết đoán từ phía đội ngũ cân bằng, mà chỉ đơn giản những thay đổi nói trên được thực hiện nhằm điều chỉnh tỉ lệ thắng của Senna ở vai trò Xạ Thủ và Hỗ Trợ. Điều này hoàn toàn tương tự với những gì Riot đang làm với những vị tướng khác trong bản cập nhật 12.11.

LMHT Riot giải đáp ‘thắc mắc’ của các game thủ về việc có nerf Senna hay không_2

Riot August đã chính thức lên tiếng chia sẻ về sự điều chỉnh này trong phiên bản 12.11 sau loạt “câu hỏi” thắc mắc từ phía người chơi. Ông cho rằng đây không phải sự mập mờ hay “thiếu quyêt đoán” từ đội ngũ cân bằng game, mà họ đang xem xét cho thật rõ ràng về những thay đổi này, điều chỉnh sức mạnh của Senna là vô cùng “khó khăn” vì vai trò của cô nàng “giao thoa” giữa Xạ Thủ và Hỗ Trợ, và quyết định này cũng dựa trên mức tỉ lệ thắng của cô nàng ở cả 2 “role” này. Những vị tướng khác cũng đang được thay đổi giống như vậy tại LMHT 12.11.

Ở LMHT, Senna không phải một vị tướng “máu mặt” ở vị trí Xạ Thủ, và cũng ít ai đem cô nàng đi AD trong những trận quyết đấu, nếu chơi cho vui thì được. Do đó tỷ lệ thắng của Senna tại vai trò Xạ Thủ chỉ có 47,79%. Ngược lại, cô nàng lại vô cùng “oanh tạc” ở vị trí Hỗ Trợ với tỉ lệ thắng lên đến 53,22%. Do đó ta có thể thấy được những điều chỉnh của Riot với Senna là hoàn toàn có căn cứ và “vô cùng hợp lí” với cô nàng ở thời điểm hiện tại.

Bài liên quan