Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 21:40 PM

PS5 Pro và Xbox Series mới sẽ chính thức trình làng vào năm sau?

Theo một nguồn tin rò rỉ gần đây thì PS5 Pro và Xbox Series đời mới rất có thể sẽ được phát hành chính thức trong năm 2023 hoặc 2024.

Trong một sự kiện ra mắt sản phẩm gần đây, đại diện của công ty điện tử tiêu dùng TCL đã gợi ý rằng thế hệ console “Gen 9.5” sẽ chính thức trình làng vào năm 2024. Cùng MGN.vn tìm hiểu xem những thông tin thú vị xoay quanh sự kiện này nhé!

1

Theo đó, TCL cũng tiết lộ thêm rằng dòng máy console sắp tới sẽ hỗ trợ tốc độ khung hình lên tới 60-120 FPS cùng độ phân giải cơ bản là 4K và cho phép nâng cấp trải nghiệm chơi game lên tối đa ở mức phân giải 8K. Bên cạnh đó, PS5 ProXbox Series mới được cho là sẽ đi kèm với GPU AMD Radeon RX 7700 XT tân tiến nhất. 

2

Mặc dù vậy, tình trạng thiếu hụt chip bán dẫn trên toàn cầu hiện vẫn đang là một vấn đề nan giải nên không ai có thể chắc chắn rằng các nhà sản xuất có thể tìm ra phương án giải quyết nhằm phát hành thế hệ console mới trong vài năm tới hay không.

   >>XEM THÊM: Sony hoàn tiền cho những người dùng đã mua game PS Plus sắp tới

3

Giám đốc tài chính của Sony là Hiroki Totoki cũng từng tiết lộ rằng công ty đang xem xét các giải pháp khác nhau để đối phó với tình trạng thiếu hụt linh kiện phần cứng ở hiện tại, bao gồm cả khả năng thay đổi thiết kế hoặc tìm nguồn cung cấp từ những bên khác.

4

Vào hồi tháng 5/2021, đã có những tin đồn về việc Sony đang bắt đầu thiết kế và sản xuất phiên bản mới của PS5 với CPU 6nm “bán tùy chỉnh mới” của AMD. Cũng trong khoảng thời gian này, Sony đã đăng ký sáng chế cho một mẫu PS5 mới tại Nhật Bản với không quá nhiều sự thay đổi về ngoại hình mà chỉ tập trung vào việc nâng cấp thành phần cấu trúc bên trong thiết bị.

Bài liên quan