Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 06:30 AM

Tin tức Game & eSports 21/6: Mobile Legends lại vướng nghi án nhái LMHT, T1 suýt mất chuỗi bất bại trước KT Rolster

Mobile Legends lại vướng nghi án ‘nhái’ sự kiện Đại Suy Vong của LMHT, T1 suýt mất chuỗi trận bất bại trước KT Rolster, cùng với đó là những tin tức game và eSports trong 24 giờ qua.

LCK Mùa Hè 2022: T1 suýt mất chuỗi trận bất bại trước KT Rolster

Kết thúc LCK Mùa Xuân và MSI 2022, cả T1 và KT Rolster đều giữ nguyên đội hình cho LCK Mùa Hè 2022. Và trước một T1 đang quá đỗi mạnh mẽ, người hâm mộ khó lòng có thể tin rằng KT Rolster đã gây ra rất nhiều sóng gió cho T1 trong ngày hôm nay.

Phút 30 của game 1, Diana của Oner đã cướp thành công Baron, nhưng đó không phải là mục tiêu của KT mà là mạng các tành viên của T1. KT ngay lập tức quét sạch đội hình của T1 và kết thúc ván thi đấu đầu tiên.

Khi KT đang là đội nắm giữ nhiều lọi thế hơn, Aiming lại là người liên tục mắc lỗi khi thi đấu quá tự tin với con bài Kai'sa. Những tình huống sử dụng Bản Năng Sát Thủ thiếu hợp lý của xạ thủ bên phía KT Rolster đã khiến trận đấu một lần nữa đảo chiều. Phút 44, Aiming đã lao vào 2 xạ thủ của T1 và bốc hơi trong 1 nốt nhạc. Mất đi xạ thủ chủ lực, đội hình KT nhanh chóng rối loạn và bị quét sạch. Sau rất nhiều khó khăn, cuối cùng thì T1 cũng có thể kết thúc trận đấu với thắng lợi 2-1 chung cuộc.

Mobile Legends lại vướng nghi án ‘nhái’ sự kiện Đại Suy Vong của LMHT

Khoảng thời gian trước, một drama kiện tụng ‘hót hòn họt’ nổ ra giữa ai ông lớn Riot và Moontoon – nhà phát hành của hai tựa game LMHT và Mobile Legends về vụ con game nhà ‘Moontoon’ ‘đạo nhái’ hình ảnh của Liên Minh Huyền Thoại. Sau khi NPH Riot Games đâm đơn kiện, Mobile Legends đã phải bồi thường một số tiền khá lớn cho phía Riot. 

Sau sự kiện ‘gây trang cãi này’ thì mới đây, Mobile Legends lại ‘vướng phải’ sóng gió lần nữa khi sự kiện mới ra lò của game vướng vào nghi án ‘đạo nhái’ Đại Suy Vong của LMHT.

Sự kiện mới của Mobile Legends: Bang Bang có tên là Wedding in the Mist (tạm dịch: Lễ cưới trong màn sương) sẽ không có gì xảy ra nếu như các game thủ không ‘soi’ những chi tết giống y hệt với sự kiện Đại Suy Vong của LMHT. Đặc biệt là ‘Màn Sương Đen’ – chi tiết được xem là ‘nổi trội’ và là điểm nhấn của sự kiện cũng xuất hiện lần nữa trong sự kiện ủa Mobile Legends. Điều này khiến game thủ không khỏi ‘gạch đá’ vì họ cho rằng ‘tựa game’ nhà Moontoon lại ‘đạo nhái trắng trợn con game nhà Riot một lần nữa.

XEM THÊM: Gumayusi cho rằng màn trình diễn của T1 chưa thuyết phục là do meta hiện tại

Các fan của T1 đang lo lắng bởi ‘Quỷ Vương’ Faker vẫn chưa gia hạn hợp đồng

Điều khiến nhiều người quan tâm chính là trong khi các tuyển thủ của T1 đã lần lượt gia hạn hợp đồng, thì CEO của T1 chính là Joe Marsh khẳng định rằng vẫn còn một cái tên vẫn chưa gia hạn chính là Faker. Xét đến hiện tại thì hợp đồng của Quỷ Vương cùng với T1 chỉ kéo dài đến hết CKTG 2022.

Nhiều người cho rằng Faker có thể muốn đợi đến lúc các mùa giải đã kết thúc hết, xem xét các kết quả rồi sẽ tiến tới chuyện cân nhắc hợp đồng mới. Bởi lẽ có một sự thật rằng Faker hiện không còn trẻ như những người đồng đội của mình nữa và thậm chí thời gian thi đấu của anh hiện tại chỉ có thể tính theo mùa. Bên cạnh đó, thông tin về việc ASIAD 2022 bị hoãn vô thời hạn thì khả năng ‘Quỷ Vương’ phải đi nghĩa vụ quân sự là vô cùng cao.

Faker chưa gia hạn hợp đồng với T1

Vì những thông tin này mà nhiều người trong cộng đồng LMHT, đặc biệt chính là fan của T1 cảm thấy rất bất an. Ai cũng biết rằng thời gian để Faker tiếp tục cống hiến là không còn nhiều, nếu anh thực sự phải ra đi trong mùa giải tới là điều quá đột ngột với các fan T1 cũng như một bộ phận người hâm mộ LMHT. Nhiều suy đoán được đưa ra rằng việc ASIAD 2022 bị hoãn đã ảnh hưởng ít nhiều đến quyết định của T1 và cả Faker, bởi trên thực tế không ai biết trước được liệu Faker có buộc phải thực hiện nghĩa vụ quân sự hay không.

Bài liên quan