Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 19:30 PM

Gumayusi cho rằng màn trình diễn của T1 chưa thuyết phục là do meta hiện tại

Dù đã giành chiến thắng trong những trận đấu vừa qua, nhưng có lẽ phần thể hiện của T1 vẫn chưa thật sự thuyết phục khán giả.

Tuần thi đấu đầu tiên của LCK 2022 đã diễn ra và để lại nhiều sự hào hứng cho nhiều khán giả, không quá bất ngờ khi những đội tuyển mạnh như DK, Gen.G hay DRX đều có được chiến thắng áp đảo với 2 điểm trước đối thủ bị đánh giá là yếu hơn. Tuy nhiên, ở một đội tuyển khác, dù được cho là đội tuyển mạnh nhất của LCK thì T1 vẫn chưa thật sự mang lại hài lòng cho khán giả cũng như các fan của T1 khi có những trận đấu mà họ mắc những lỗi vô cùng khó hiểu và suýt chút nữa đã để chiến thắng rơi vào tay đội còn lại.

Trong trận đấu với KT thì phải nhờ tới sai lầm bên phía đối thủ thì T1 mới có được chiến thắng 2-1

Trong trận đấu với KT thì phải nhờ tới sai lầm bên phía đối thủ thì T1 mới có được chiến thắng 2-1

>> Xem thêm: LCK Mùa Hè 2022: T1 suýt mất chuỗi trận bất bại trước KT Rolster

Vì những màn thể hiện vẫn chưa đủ thuyết phục mà nó đã trở thành một đề tài nóng trong cộng đồng LMHT xứ Hàn. Ngay sau trận đấu giữa T1 KT kết thúc thì báo chí xứ Hàn đã đặt những câu hỏi tới chủ đề liên quan. Và để trả lời cho điều này, Gumayusi cho rằng việc meta bị thay đổi một cách nhanh chóng đã khiến lối chơi của T1 trở nên kém hiệu quả đi, bên cạnh đó T1 cũng gặp nhiều vấn đề trong việc làm quen với meta mới.

Hỏi: Các bạn thường dẫn trước đối thủ ở đầu trận nhưng lại bị lật ngược tình thế ở giữa game. Điều này từng xảy ra trước cả NS lẫn KT, đâu là nguyên nhân vậy?

T1 Gumayusi: Chúng tôi thực sự đã phạm phải khá nhiều sai lầm và để đối thủ bắt lẻ và khiến trận đấu trở nên kéo dài quá mức. Sự ảnh hưởng của meta cũng không hề nhỏ khi chúng tôi buộc phải chơi những tướng mạnh về giai đoạn sau.

Hỏi: Nói về meta thì theo bạn điều gì khiến cho trận đấu bây giờ bị kéo dài vậy?

T1 Gumayusi: Thực sự thì ở phiên bản hiện tại, bạn rất khó có thể snowball đối thủ một cách toàn diện khi nắm được lợi thế đi đường. Có nhiều trận đấu không còn được định đoạt bởi bên nào có nhiều Baron hay Rồng Ngàn Tuổi nữa. Nó đang ảnh hưởng xấu tới chúng tôi và cả đội vẫn đang tìm cách thích nghi với meta mới.

Gumayusi trả lời phỏng vấn

Gumayusi trả lời phỏng vấn

Nếu bạn là một fan cứng của T1 thì có thể thấy rằng T1 từ đầu 2022 đến nay thì có một khả năng đi đường vô cùng tốt. Bình thường thì T1 sẽ có những pha băng trụ, chiếm các mục tiêu lớn để giành lợi thế để snowball đối thủ và giành chiến thắng. Chính lối chơi này đã giúp họ vô địch LCK Mùa Xuân 2022 và dự chung kết MSI 2022.

Tuy nhiên, đến với LCK Mùa Hè cùng với bản cập nhật 12.10, lối chơi này có vẻ không còn hiệu quả nữa khi những vị tướng thiên về late game đang là hot pick. Kết quả là dù T1 có đi đường hay thế nào thì chính vì chất tướng nên họ khó mà tạo ra thế trận áp đảo. Chưa kể việc băng trụ ở bảng 12.10 lại càng khó bởi ở bảng cập nhật này damge của trụ đã được tăng một cách đáng kể.

T1 khá chật vật với meta mới

T1 khá chật vật với meta mới

Hy vọng T1 sẽ sớm tìm ra giải pháp khắc phục cho cả đội, bởi ở những trận đấu sắp tới, đối thủ của họ là những đối thủ vô cùng nặng kí, cùng với đó là lịch thi đấu vô cùng nặng khi phải đối mặt với những đội tuyển như DK, DRX, KDF.

Cập nhật ngay những tin tức mới nhất về Esports cũng như thông tin về streamer, các game mới nổi tại MGN.vn ngay nhé!

Bài liên quan