Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 10:27 AM

Đại học Hoa Sen mở phòng đào tạo eSports dành cho sinh viên

Đại học Hoa Sen vừa qua đã chính thức bắt đầu dự án eSports Training Room với mục đích đầu tư cho sự phát triển của nền thể thao điện tử nước nhà.

Trong ngày 29.5, trường ĐH Hoa Sen (HSU) đã bắt đầu đi vào hoạt động eSports Training Room với mục tiêu phát triển thể thao điện tử cho sinh viên trong trường.

HSU eSports Training Room là một dự án nhằm đẩy mạnh phong trào eSports từ sinh viên được thực hiện bởi công ty VBE với sự bảo trợ từ Viresa. Trường Đại Học Hoa Sen là một trong những trường đầu tiên thực hiện dự án này cùng với sự đầu tư từ các thương hiệu công nghệ nổi tiếng: Intel, LogitechG, ViewSonic và WD Black.

hsu-esports-room-2

Với thế mạnh là trường đại học trẻ, HSU là một trong số ít trường đại học tại Việt Nam tiên phong trong việc phát triển thể thao điện tử cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên thuộc khối ngành công nghệ thông tin. Với sự nỗ lực của Nhà trường, các đối tác đồng hành, phòng eSports đầu tiên trị giá 500.000.000 VND tại Đại học Hoa Sen đã được khai trương. Với sự trang bị này, HSU sẽ tạo ra nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp ươm mầm những tài năng trẻ của thể thao điện tử nước nhà.

hsu-esports-room-3

Anh Nguyễn Hoàng Vinh – Đại diện Viresa chia sẻ trong buổi lễ: “Trong kỳ SEA Games 31 vừa qua, bộ môn eSports lần thứ 2 được đưa vào nội dung thi đấu chính thức. Đoàn eSports Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu khi dành về 4 Huy Chương Vàng và 3 Huy Chương Bạc, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam. Và trong kỳ SEA Games 32 được tổ chức tại Campuchia vào năm sau, eSports vẫn sẽ được chọn là một môn thi đấu tranh huy chương. Vì thế, Viresa rất vui khi được đồng hành cùng các nhà tài trợ ở đây để xây dựng hệ thống eSports Training Room và đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử cho sinh viên. Hy vọng rằng, với sự hỗ trợ này chúng ta sẽ có những bạn sinh viên Hoa Sen khoác ác đội tuyển Việt Nam thi dự trong những kỳ SEA Games sắp tới”.

hsu-esports-room-4

Định kiến của xã hội về thể thao điện tử đã có nhiều thay đổi. Môn eSports cũng cần chất xám và kỹ năng, quá trình rèn luyện y như những môn thể thao khác. Điểm khác biệt của eSports là người chơi thao tác trên máy tính. Đây cũng được xem là môn thể thao tiềm năng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đầu tư. Đại diện nhà tài trợ Intel, LogitechG, ViewSonic cho biết sẽ đồng hành hết sức mình cùng dự án eSports Training Room để mang đến thêm nhiều phòng máy nữa cho các bạn sinh viên được thỏa sức với đam mê của mình.

>>XEM THÊM: Tổng hợp toàn bộ thông tin về siêu phẩm gacha sắp ra mắt của miHoYo - Honkai Star Rail

hsu-esports-room-1

Phát biểu kết thúc buổi lễ Thầy Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen chia sẻ thêm rằng trường luôn đi đầu trong sáng tạo và trải nghiệm sinh viên, hy vọng với phòng máy này sắp tới Đại học Hoa Sen sẽ có những sinh viên thi đấu eSports khoác áo đội tuyển quốc gia.   

hsu-esports-room-5

Được biết, dự án eSports Training Room sẽ tiếp tục triển khai ở các trường đại học trên toàn quốc và tạo sân chơi chính thống cho sinh viên yêu thích eSports. Có thể mô hình này sẽ được nhân rộng trên toàn khắp các trường cả nước, và hãy theo dõi MGN.vn thường xuyên để tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất khác nhé!

Nguồn tin tham khảo: Trường Đại học Hoa Sen

Bài liên quan