Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 02/08/2022, 14:47 PM

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, bên cạnh tài năng, phong độ mà Maris còn có người mẹ vô cùng tâm lý, luôn bảo vệ và tin tưởng con trai tuyệt đối.

Mặc dù chưa một lần lên ngôi vô địch tại giải quốc nội nhưng V Gaming đã làm nên lịch sử khi trở thành tân vương của giải đấu quốc tế AIC. Trong đó, cùng với chiến thắng của đội tuyển Maris Nguyễn Quốc Huy cũng được vinh danh là tuyển thủ xuất sắc nhất của giải đấu này. Thành tích này của anh được nhiều người đánh giá là xứng đáng khi sở hữu tài năng và phong độ cùng kỹ thuật khéo léo với nhiều chiến thuật bất ngờ.

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng 1

Tuy nhiên, để đạt được thành công như ngày hôm nay, chàng tuyển thủ 20 tuổi đã phải trải qua quãng thời gian chẳng mấy êm ả với sự cạnh tranh gay gắt cùng loạt chỉ trích, áp lực từ cộng đồng mạng. Mặc dù vậy, giữa hàng loạt khó khăn, anh chẳng hề gục ngã khi suốt hành trình trưởng thành của mình luôn có sự ủng hộ, động viên của mẹ - hậu phương vững chắc của ngôi sao sinh năm 2002.

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng 2

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, mẹ của Maris đã khiến nhiều người bất ngờ khi cho biết bản thân không hề cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng. Thậm chí, có những ngày trốn nhiều giờ ở tiệm nét, nhưng mẹ của Maris vẫn tìm hiểu về các giải đấu và ủng hộ.

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng 3

Mẹ của tuyển thủ sinh năm 2002 cho biết: “Maris mê chơi game đến nỗi ngày nào cũng ra tiệm nét, có khi trốn ở đó nhiều giờ. Sau này khi được một người anh tặng cho điện thoại thì con ở nhà chơi game, không ra quán nữa.

Tuy nhiên thấy con toàn chơi game đến 1-2 giờ sáng khiến tôi vẫn không bớt lo lắng. Lo cho sức khỏe của con nhưng tôi không cấm cản mà chỉ âm thầm theo dõi. Tôi cũng hỏi con là chơi game gì rồi tải về chơi để tìm hiểu điều con mình thích. Sau này con đi đấu giải, tôi cũng dành một thời gian để tìm hiểu. Hiểu về game và công việc của con nên tôi ủng hộ Maris luôn”.

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng 4

Mặc dù có mối quan hệ thân thiết khi thường xuyên trò chuyện, gọi điện hỏi thăm nhưng anh thường giấu nhẹm mỗi khi bản thân vấp phải thất bại. Tuy nhiên, là người theo dõi tất cả các trận đấu của con trai, mẹ của Maris luôn chủ động tâm sự với con để anh được thoải mái, chấp nhận thất bại đã qua để bắt đầu với những trải nghiệm mới.

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng 5

Mẹ của ngôi sao sinh năm 2002 bộc bạch: “Dù kết quả như thế nào, tôi cũng trò chuyện với Maris. Nếu con thất bại thì động viên con là 'Không sao đâu con, cố gắng lên, cùng các bạn hội ý và rút kinh nghiệm'. Còn chiến thắng thì chúc mừng, khích lệ. Tất cả là vì muốn con có tinh thần thoải mái, ngày một tiến triển”.

Hậu phương vững chắc của Maris là người mẹ tâm lý: Không cấm cản khi con chơi game đến 1-2 giờ sáng 6

Hiện tại, những chia sẻ của mẹ Maris đang nhận được sự quan tâm đặc iệt của cư dân mạng. Có thể thấy, cùng với sự cố gắng, nỗ lực hết mình để có kết quả như ngày hôm nay, Maris cũng có hậu phương vững chắc, hết lòng ủng hộ là mẹ của mình. Song song với đó, anh cũng được biết đến là người con có hiếu của gia đình. Sau khi nhận được khoản tiền “khủng” tại AIC 2022, anh đã quyết định dùng số tiền này để mua đất, xây nhà cho bố mẹ. 

Bài liên quan