Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 04/06/2022, 15:04 PM

One Piece: 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5

Đây đều là những nhân vật cực mạnh trong One Piece, họ chắc chắn sẽ tận dụng tối đa điểm yếu của Luffy ở trạng thái Gear 5 để có thể ra đòn "chí mạng"

Với Gear 5, Luffy đang có cơ hội để đánh bại Kaido, qua đó trở thành một trong những kẻ mạnh nhất thế giới One Piece. Tuy nhiên, trên Đại Hải Trình, Luffy sẽ còn phải đối mặt với những nhân vật sở hữu sức mạnh được cho là "khắc tinh" đối với Luffy ở trạng thái Gear 5.

1. Kiếm sĩ và những người có thể tung các đòn đánh sắc bén.

Kiếm sĩ và những người có thể tung các đòn đánh sắc bén luôn là khắc tinh của Luffy. Còn nhớ, ngay ở phần đầu, Luffy đã có thể dễ dàng chống lại những đòn tấn công bằng súng đạn nhờ cơ thể đàn hồi của mình. Tuy nhiên, đối mặt với những đòn đánh sắc bén có độ sắc bén cao thì lại là một câu chuyện khác.

One Piece: 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5 1

Dù ở trạng thái Gear 5, chắc chắn Luffy vẫn sẽ bị những cú chém đầy uy lực của Mihawk hay Shanks làm tổn thương nặng. Những đòn đánh sắc bén khác của những nhân vật trong One Piece cũng hoàn toàn có thể gây sát thương lên Luffy.

2. Nhân vật có sức mạnh của lửa, magma.

Luffy sẽ không bị ảnh hưởng nhiều nếu đối mặt với những ngọn lửa thông thường. Tuy nhiên, với những kẻ thù có sức mạnh của Magma như Akainu thì mọi thứ có thể sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.

One Piece: 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5 2

Sakazuki được dự đoán sẽ là kẻ gây nên rất nhiều khó khăn cho Luffy trên hành trình trở thành vua hải tặc. Kể cả với Gear 5, những đòn đánh Magma sẽ gây nên rất nhiều khó khăn cho Luffy

3. Những nhân vật có khả năng vô hiệu hóa sức mạnh trái ác quỷ

Gear 5 của Luffy rất mạnh. Tuy nhiên nếu sức mạnh của trái Gomu Gomu bị vô hiệu hóa thì Luffy sẽ đối diện với khả năng mất tất cả, thậm chí là cái chết.

One Piece: 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5 3

Trong trường hợp này, Râu Đen chính là cái tên gây ra nhiều nguy hiểm nhất đối với Luffy. Với  khả năng của trái Yami Yami no Mi, Râu Đen là kẻ thù đáng ngại đối với tất cả các nhân vật trong One Piece chứ không riêng gì Luffy và vết sẹo trên mạnh Shanks là minh chứng cho câu nói ấy.

4. Nhân vật có Haki bá vương mạnh hơn "Lù"

Trong One Piece, những người sở hữu Haki bá Vương đều là những nhân vật cực mạnh và Luffy chính là một trong số đó. Sau khi thức tỉnh trái ác quỷ, cậu thậm chí còn có thể thêm haki vào các đồn tấn công của mình một cách hiệu quả hơn trước.

One Piece: 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5 4

Tuy nhiên, như Chinjao từng nói, càng đi sâu vào Tân Thế Giới, thì số người có Haki bá vương càng nhiều. Đây chắc chắn sẽ là trở ngại cực lớn đối với Luffy nếu phải đối mặt 1-1.

Cách đây rất lâu, trong tập 65 của đài SBS, có người đã hỏi Oda: "Nếu Haki bá vương của Luffy có thể ảnh hưởng đến 50.000 người, thì Shanks có thể bao nhiêu?".

Oda sau đó trả lời rằng: "Trong một tình huống tương tự, Shanks và Rayleigh có thể làm ảnh hưởng đến 100.000 người". 

Hiện tại, Haki Bá Vương của Luffy chắc chắn là chưa thể bằng Rayleigh và Shanks. Nếu phải chạm trán với một nhân vật có Haki bá vương mạnh hơn, khả năng Luffy thua trận là hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Kẻ thù có sức bền cao

Còn nhớ trong chap 1045, Luffy đã bất ngờ "đăng xuất" ra khỏi trạng thái Gear 5, khiến "Lù" lúc này trong như một ông già với cơ thể nhão nhoẹt.

One Piece: 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5 5

Sau cùng, nhờ tiếng trống của sự tự do, nhịp tim của Luffy đã khôi phục trở lại và duy trì trạng thái Gear 5 một cách bền bỉ hơn. 

Tuy nhiên, trong một trận chiến kéo dài quá lâu, rất có thể những kẻ thù kiên cường có sức bền cao có thể gây rắc rối cho Luffy. Akainu chính là một trong số đó khi trước đó đã từng đánh với Kuzan liên tiếp 10 ngày và giành chiến thắng. Nên nhớ ở thời điểm hiện tại, chắc chắn Akainu đã mạnh lên rất nhiều.

Hy vọng qua bài viết mà MGN.vn chia sẻ, bạn đã biết được 5 nhóm nhân vật là 'khắc tinh' của Luffy ở trạng thái Gear 5.

Bài liên quan