Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 01/08/2022, 11:15 AM

One Punch Man: Đặc điểm giống nhau đến bất ngờ của Saitama và Garou

Nếu để ý kỹ thì giữa Saitama và Garou của bộ manga One Punch Man có một điểm cực kỳ giống nhau. Cùng MGN.vn xem đó là gì nhé.

Garou tuy là một kẻ phản diện mới xuất hiện gần đây trong One Punch Man, nhưng ta có thể nói rằng hắn đã chiếm được hầu hết tình cảm của người hâm mộ.  Thậm chí một vài người hâm mộ còn cho rằng sự sự nổi tiếng của Garou đã sánh ngang với nhân vật chính Saitama.

Tuy cả hai đại diện cho 2 phe chánh tà khác nhau , nhưng nếu xem xét kỹ thì cả hai lại có một điểm cực kỳ giống nhau trong hành động của họ. Hãy cùng MGN.vn xem điểm tương đồng đó là gì nhé.

Saitama và Garou của One Punch Man sở hữu một điểm giống nhau đến mức khó tin

Để có thể hiểu được sự giống nhau này, ta phải nhìn lại những gì đã được miêu tả về hai nhân vật này. Đầu tiên đó là về nhân vật phản diện được mệnh danh là 'kẻ săn anh hùng' Garou. Hắn là một tên phản diện có mục đích là tiêu diệt mọi thứ trên đường đi của mình. Nhưng một ngày kia Garou đã gặp gỡ và trò chuyện với một cấu bé tên Tareo. Ngay tại đây, người hâm mộ đã thấy được phần nhân tính của Garou khi hắn quyết định cứu rỗi cuộc đời của Tareo bằng mọi giá.

Còn nhân vật chính của One Punch Man là Saitama thì ngay từ khi anh đạt được sức mạnh 'một đấm' thì mọi thứ xung quanh nhân vật này đã không còn quá quan trọng. Lý do cho việc này đó chính là vì Saitama quá mạnh, nên không còn thứ gì có thể gây hứng thú cho anh nữa. Nhưng điều đó đã hoàn toàn khác đi sau sự ra đi của Genos. Có thể nói đó là lần đầu fan cho rằng Saitama thật sự là một người có cảm xúc.

XEM THÊM: One Punch Man: Tác giả nói sao về tin đồn bộ truyện đang đi đến hồi kết?

Dù là hai người mạnh nhất One Punch Man,thì Saitama lẫn Garou đều cần một thứ giống nhau

Vì vậy ta có thể nói rằng điểm tương đồng nhất giửa Saitama và Garou đó chính là dù cả hai mạnh đến mức kinh hoàng nhưng họ vẫn cần một người để làm chỗ dựa tinh thần. Những người đó giúp cho cả Saitama và Garou vượt qua những thời điểm khó khăn mà ngay cả sức mạnh của họ cũng không thể làm gì. 

Điều đó có thể thấy rõ nhất qua chap 216 vừa rồi của One Punch Man. Garou thì dù đã thất bại nhưng vẫn cố sức để bật dậy vì thấy cậu bé Tareo đang nằm hấp hối. Còn Saitama, thì từ khi bắt đầu chiến đấu nghiêm túc thì tay anh chưa buông lõi của Genos ra lần nào. 

Minh chứng cho điểm giống nhau của cả hai nằm ở trận chiến trong chap 215 ở One Punch Man

Thông qua điểm giống nhau này thì người hâm mộ của One Punch Man đều nhận định rằng Saitama và Garou cực kỳ giống nhau, điểm khác duy nhất đó chính là suy nghĩ và mục tiêu của cả hai. Saitama thì luôn muốn trở thành anh hùng, còn Garou thì ngay từ đầu xuất hiện, người hâm mộ nào cũng thấy ý chí trở thành phản diện của hắn. Vậy hai nhân vật này còn giống nhau ở điểm nào nữa? Các meFan hãy cho MGN.vn biết nhé.

Bài liên quan