Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 09/07/2022, 13:41 PM

Thành công của Tokyo Revengers liệu có đủ sức hồi sinh manga thể loại băng đảng?

Thể loại băng đảng đã từng phát triển rất mạnh trong quá khứ, nhưng rồi lại bị lãng quên. Thành công của Tokyo Revengers liệu có đủ sức để vực dậy nó không?

Từ khi ra mắt vào tháng 4/2021, Tokyo Revengers ngày càng trở nên nổi tiếng, sự nổi tiếng này có thể chính là vì nội dung của bộ manga này. Tokyo Revengers kể về mối quan hệ giữa các băng đảng cũng như mối quan hệ giữa con người với con người trong một ‘xã hội thu nhỏ’ – các băng đảng giang hồ. Tuy nhiên, điều mà các khán giả quan tâm là liệu rằng với sự thành công của Tokyo Revengers, thể loại băng đảng có quay trở lại hay không?

Loạt manga nổi tiếng: Tokyo Revengers

Loạt manga nổi tiếng: Tokyo Revengers

Trên thực tế, từ những năm 70, 80 của thế kỉ trước, rất nhiều anime trong đó các thành viên đều là ‘yang hoo’ cũng là nhân vật chính. Các nhân vật như Sukeban Deka, Hana no Asuka-gumi! và Otokogumi là một trong những cái tên nổi tiếng nhất. Nhưng chính vì sự nổi lên của thể loại manga này cũng nói lên tình hình xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ: Quá nhiều hoạt động của các băng đảng. Mặc dù rất ít khi hoạt động cùng nhau, tuy nhiên, những năm 1960, Yakuza và nhiều băng nhóm nhỏ hơn lại ở thời kì đỉnh cao.

>> Xem thêm: Top 3 anh em giới côn đồ được yêu thích nhất trong Tokyo Revengers

Trái với các băng đảng nhỏ chỉ gây tình trạng náo loạn vì mục đích cá nhân thì Yakuza tập trung kiếm tiền và lợi nhuận dựa vào những công việc phạm tội. Do bản chất của các băng nhóm này, Yakuza có xu hướng coi thường hành vi của chúng, đối với chúng thì vi phạm pháp luật, phạm tội chính là lẽ sống.

Đối với Yakuza thì vi phạm pháp luật, phạm tội chính là lẽ sống

Đối với Yakuza thì vi phạm pháp luật, phạm tội chính là lẽ sống

Ngày nay thành viên của những băng đảng thế này vẫn tồn tại, tuy nhiên hoạt động của chúng đã ít hơn rất nhiều. Trái ngược lại, khi thực tế là những băng đảng giang hồ đã trôi vào quên lãng và chìm dần thì những câu chuyện về chúng lại tăng lên và mức độ phổ biến cũng cao hơn. Hàng loạt manga, anime và thậm chí cả loạt phim live-action với cốt truyện xoay quanh lối sống băng đảng đã được sản xuất và đạt được thành công nhất định.

Những năm gần đây, thể loại này lại không được lòng nhiều fan, đặc biệt chính tại nơi nó sinh ra – Nhật Bản. Tuy nhiên, sự thành công của Tokyo Revengers có thể sẽ hồi sinh lại thể loại truyện này, thổi một luồng sinh khí mới vào những loại truyện băng đảng và đưa thể loại này trở về với đúng thời kì hoàng kim của chính nó.

Tương lai của thể loại băng đảng dựa vào thành công của Tokyo Revengers rất nhiều

Tương lai của thể loại băng đảng dựa vào thành công của Tokyo Revengers rất nhiều

VCS Mùa Hè 2022 đang diễn ra một cách sôi nổi, nếu bạn muốn được cập nhật những thông tin mới nhất về các cuộc tranh tài tại VCS Mùa Hè 2022 thì hãy thường xuyên theo dõi MGN.vn nhé, chúng tôi sẽ luôn luôn mang lại những tin tức mới nhất xung quanh giải đấu này.

Bài liên quan