Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 10:20 AM

Tốc Chiến: Team Flash ra quân ICONS Global Championship 2022 bằng chiến thắng giòn giã trước T1

Giải đấu Tốc Chiến ICONS Global Championship 2022 đã bước sang ngày thứ 2 với sự tham chiến của đại diện đến từ Việt Nam, Team Flash.

Team Flash bước vào giải đấu Tốc Chiến ICONS Global Championship 2022 với kỳ vọng lớn của người hâm mộ Việt Nam. Bản thân TF đã cũng đặt mục tiêu vào Top 4 trong giải đấu lần này. Điều này cũng là khá dễ hiểu khi Team Flash đã gặt hái được rất nhiều thành công trong thời gian qua với chức vô địch WCS Finals 2022 và tấm HCV SEA Games 31 nội dung Tốc Chiến đồng đội nam. Tuy nhiên không thể chủ quan vì bảng A cũng được đánh giá là một bảng đấu khá khó khăn gồm: Nova Esports, T1 và Leviatan.

Trong trận mở màn vòng bảng, Team Flash sẽ phải đối đầu với T1, đội tuyển Tốc Chiến của một trong những tổ chức Esports lớn nhất thế giới. Đây sẽ là một thử thách không hề nhỏ cho TF trong ngày đầu tiên bước vào giải đấu CKTG của nội dung LMHT Tốc Chiến.

Game 1

Đội hình T1 đã thi đấu một cách chặt chẽ, né tránh giao tranh và không để cho Lee Sin của Zysu dễ dàng thực hiện những tình huống đi gank. Thế trận cân bằng kéo dài cho đến phút thứ 8, khi TF bắt gọn 2 thành viên ở đường rồng của T1, tạo tiền đề cho TF snowball ván đấu.

Team Flash dễ dàng có được chiến thắng trước T1 trong game 1

Team Flash dễ dàng có được chiến thắng trước T1 trong game 1

TF dần dần chiếm lĩnh thế trận và liên tục dồn ép đối phương với đội hình 1-4 khi có cánh đẩy lẻ là Corki trong tay Coyote. Trong thế bị động, các thành viên T1 đã nôn nóng và quyết định thực hiện một tình huống giao tranh "được ăn cả ngã về không", nhưng họ đã để mất xạ thủ BDG sau tình huống Nộ Long Cước của Zysu. Mất đi xạ thủ chủ lực, đội hình T1 tan rã và lần lượt bị hạ gục. TF không bỏ lỡ thời cơ, phá thẳng nhà chính của đối phương.

XEM THÊM: Tốc Chiến: Chiêm ngưỡng chiếc cúp vô địch ICONS Global Championship 2022 đầy tính biểu tượng

Game 2

Mặc dù T1 có được chiến công đầu từ Elly, nhưng những áp lực liên tục đến từ Lee Sin của Zysu cùng sự trợ đến từ Ashe trong tay Coyote đã giúp TF đã giúp T1 chiếm được ưu thế ở 2 đường cánh. Sự kết hợp tốt của bộ đôi rừng mid đã đem về lợi thế rất lớn cho TF, họ tiếp tục ép sân và gần như nắm trọn quyền kiểm soát bản đồ.

Dù rơi vào thế bị dồn ép, T1 vẫn có những sự chống trả quyết liệt nhờ khả năng thiết lập giao tranh dựa trên chiêu cuối của Twisted Fate.TF cũng đã lộ rõ sự chủ quan, quá vội vã tìm kiếm những điểm hạ gục và tạo điều kiện cho T1 có cơ hội lật ngược tình thế. Phải đến phút thứ 21 của trận đấu, TF mới cụ thể hóa lợi thế của mình khi tạo điều kiện cho 2 xạ thủ trong đội được xả sát thương. Mất đi 4 thành viên, T1 không thể phòng ngự và chỉ có thể nhận thất bại với tỷ số 0-2.

Team Flash chốt hạ chiến thắng trước T1 trong game 2

Team Flash chốt hạ chiến thắng trước T1 trong game 2

Dù đội tuyển Tốc Chiến của T1 chỉ là hạt giống số 3 của khu vực WCK, nhưng họ vẫn là một đối thủ đáng gờm khi đến từ một quốc gia có nền Esports hàng đầu và được đầu tư lớn. Chính vì vậy, thắng lợi của Team Flash là vô cùng ý nghĩa khi họ là đội tuyển Esports Việt Nam đầu tiên đánh bại một đại diện đến từ Hàn Quốc. Chiến thắng lịch sử này chính là một màn chào sân không thể tuyệt vời hơn của đội tuyển Việt Nam trong ngày ra quân. 

Bài liên quan