Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 18/07/2022, 10:11 AM

Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải

Sau khi vô địch AIC 2022, bên cạnh vị thế của V Gaming được khẳng định mà cái tên Quang Hải cũng được dân tình đặc biệt quan tâm với vị trí “Thần rừng” AOG.

V Gaming được đánh giá là đội tuyển khác biệt của Liên Quân Việt Nam. Trước khi lên ngôi vô địch tại AIC 2022, đội tuyển này được gán mác “vua về nhì”. Không chỉ V Gaming, người nổi bật bậc nhất của đội tuyển là Quảng Hải dù từng trình diễn sự nổi bật trước Lai Bâng hay ADC cũng chưa được công nhận một cách xứng đáng.

Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải 1

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Quang Hải đã chứng minh được bản thân xứng đáng với vị trí “Thần rừng” LQVN. Từ xuất phát điểm ở con số, trải qua đủ cay dắng thất bại, anh đã trở nên khác biệt và khẳng định tên tuổi mình khi vươn lên đỉnh cao thế giới. 

Được biết, nếu so với ADC hay Lai Bâng, Quang Hải được đánh giá là có xuất phát điểm thấp hơn hẳn. Trước khi chuyển sang AVOS Esports, anh thi đấu dưới màu áo của VEC in the Dark. Những độit uyển này chưa thực sự được coi là ông lớn của LQVN khiến cho Quang Hải vẫn mãi loay hoay, chưa thể vươn tầm làm ngôi sao lớn.

Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải 2
Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải 3

Mãi đến hơn 1 năm trước, ở ĐTDV Mùa Xuân 2022, anh vẫn chỉ là bản hợp đồng thay thế cho Gray khi chuyển đến V Gaming. Nếu như thời gian sau đó, Gray được thi đấu cùng với hàng loạt ngôi sao hàng đầu ở Team Flash thì Quang Hải lại đồng hành với V Gaming đầy bất ổn. Chưa kể, khi tình hình được cải thiện hơn, anh cũng như các đồng đội của mình phải tiếp tục đối mặt với vaaos ngã khi bộ khung thiếu đi BirdLB không thể vận hành trơn tru.

Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải 4

Khi thi đấu ĐTDV mùa Đông 2021, V Gaming bỏ lỡ cơ hội vô địch đầy tiếc nuối. Khi đó, nỗi buồn của Quang Hỉ được thể hiện rõ. Cho đến AIC 2021, Quang Hải thăng hoa trong lối chơi cùng với đồng đôiị tạo nên nhiều kỷ lục ấn tượng. Tuy nhiên, ngay khi ngôi vương đang vô cùng rộng mở, V Gaming tiếp tục ngậm ngùi với cái mác Á quân. Tại thời điểm đó, ngoài tên gọi “kẻ về nhì vĩ đại”, anh vẫn chưa được thực sự thừa nhận một cách xứng đáng bên cạnh ADC hay Lai Bâng. 

Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải 5

Mặc dù mãi loay hoay với cái tên “vua về nhì” nhưng với bản lĩnh, sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Quang Hải đã trở thành “Thần rừng” ưu tú bậc nhất. Có thể thấy, về tài năng, anh thuần thục cả tướng sát thú, xạ thủ lẫn đầu sĩ mà chưa một lần sợ out meta. Chưa kể, anh còn gây ấn tượng với phong cách chơi đầy ngẫu hứng và mang lại nhiều cảm xúc.

Hành trình “vượt khó thành sao” của V Gaming Quang Hải 6

Đặc biệt, có thể thấy, dù ở hoàn cảnh nào, anh cũng cố gắng thích ứng để trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Sau khi cùng V Gaming dành được ngôi vô địch AIC 2022, có thể thấy tài năng, dang hiệu đều có đủ, anh đã hợp thức hóa được vị trí hàng đầu của bản thân với giới LQVN. 

Bài liên quan