Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 19:01 PM

3 điểm yếu của RNG sẽ giúp WBG giành chiến thắng nếu biết khai thác

Nếu có thể khai thác 3 điểm yếu này thì WBG vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước đương kim vô địch LPL Mùa Xuân 2022 - RNG.

Vào trận đấu chiều 21/6 hôm nay, WBG có lẽ sẽ gặp khó khăn lớn khi phải đối đầu với đối thủ mạnh nhất ở vòng bảng Mùa Xuân 2022 chính là RNG. ‘Binh đoàn hoàng gia’ hiện là ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 2022, bên cạnh đó họ còn chứng minh khả năng vượt trội của mình khi đánh bại T1 khu vực LCK để giành chiếc cúp vô địch MSI 2022. Đây sẽ là một trở ngại vô cùng lớn đối với WBG, tuy nhiên, nếu WBG khai thác được 3 điểm yếu sau của RNG thì có lẽ họ sẽ có một trận đấu dễ thở hơn, cùng MGN.vn tìm hiểu xem đó là 3 điểm yếu nào nhé.

Trận đấu tâm điểm của ngày 21/06: WBG - RNG

Trận đấu tâm điểm của ngày 21/06: WBG - RNG

>> Xem thêm: Xiao Hu nói về việc về nhì: Về nhì nhiều lần cũng có nghĩa đội đó thực sự mạnh rồi

Điểm yếu thứ nhất là tinh thần thi đấu. Chính vì RNG đang là ĐKVĐ LPL Mùa Xuân 2022MSI 2022 nên dễ dẫn đến một tâm lý chủ quan. Bên cạnh đó, ở mùa trước RNG đã đánh bại WBG, rất có khả năng ở trận thi đấu này họ sẽ nới lỏng phòng bị, hoặc xảy ra việc cấm chọn một cách chủ quan.

RNG đang là nhà ĐKVĐ của cả LPL lẫn MSI 2022 nên tâm lý chủ quan là chuyện khó tránh khỏi

RNG đang là nhà ĐKVĐ của cả LPL lẫn MSI 2022 nên tâm lý chủ quan là chuyện khó tránh khỏi

Điểm yếu thứ 2 chính là RNG vừa thi đấu xong MSI 2022 nên họ không có nhiều thời gian để luyện tập và chuẩn bị như các đội tuyển khác. Trong khi ở WBG, SofM và những người đồng đội của mình đã leo rank suốt những tháng qua, vì vậy, nếu xét về mặt chuẩn bị kĩ càng thì RNG có thể kém hơn WBG khá nhiều.

WBG đã try hard từ rất sớm, ngay cả khi MSI 2022 chưa bắt đầu

WBG đã try hard từ rất sớm, ngay cả khi MSI 2022 chưa bắt đầu

Điểm yếu cuối cùng và cũng khá là quan trọng chính là người đi đường trên của RNGBreathe. Không phủ nhận rằng Breathe đã làm tốt nhiệm vụ của mình, tuy nhiên ở trận gặp FPX, Breathe chỉ đóng góp những pha Mưa Tên Lửa khi cả hai bên bước vào giai đoạn giao tranh. Breathe có lẽ cần phải cẩn trọng hơn, bởi đối thủ của anh sắp tới chính là The Shy – người từng được nhiều người gọi là ‘người đi đường trên hay nhất LPL’, một khi The Shy đã bật mode ‘nghiêm túc’ thì việc hạ gục Breathe với anh giống như ăn một cái bánh mà thôi.

Tân binh Breathe vẫn cần thêm thời gian để thích nghi và chứng tỏ khả năng

Tân binh Breathe vẫn cần thêm thời gian để thích nghi và chứng tỏ khả năng

Dù đối thủ có những nhược điểm thế nào thì WBG cũng nên cẩn trọng và luôn phải thể hiện sự tập trung trong trận đấu này. RNG không phải là Team WE hay EDG, họ đã ở một đẳng cấp rất khác các đội tuyển tại LPL, và chỉ cần WBG mất tập trung hay đưa ra những quyết định sai lầm trong các tình huống quan trọng thì cũng rất dễ để RNG áp đảo.

Bài liên quan