Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ ba, 21/06/2022, 20:00 PM

Anime: Top 6 nhân vật có khả năng ‘điều khiển’ thời gian

Đây là Top 6 gương mặt tiêu biểu có khả năng ‘thao túng’ thời gian cực tốt trong vũ trụ anime. Việc 'xuyên không' đối với họ chưa bao giờ dễ dàng như thế!

Trong thế giới anime ‘muôn màu muôn vẻ’ khả năng ‘điều khiển thời gian’ được cho là một trong những sức mạnh ‘bá cháy bò chét’ nhất. Có lẽ với dòng thời gian ‘một chiều’ của thế giới thực đã khiến chúng ta trở nên ‘già nua’ mỗi ngày, và ta luôn ao ước rằng thời gian có thể dừng lại, hay ‘quay ngược’ trở lại quá khứ để thực hiện những điều khiến mình hối tiếc. Vì thế, điều khiển được thời gian giúp ích được rất nhiều, có thể du hành quá khứ, xuyên không hay thậm chí là ‘đóng băng’ thời gian lại, thay đổi cả cuộc đời của một con người!

Dưới đây là top 6 nhân vật ‘tiêu biểu’ trong việc ‘thống trị’ thời gian!

Sailor Pluto -  Sailor Moon

Nhân vật Sailor Pluto của Sailor Moon

Thủy thủ Sao Diêm Vương là người bảo hộ của ‘Thế giới ngầm’ và ‘Cánh cửa thời gian’ trong anime Thuỷ Thủ Mặt Trăng. Do đó, cô ấy có thể đưa các nhân vật trong truyện qua lại trong các khoảng thời gian khác nhau, ví dụ điển hình nhất là đã giúp Senshi ‘cứu được’ Neo-Queen Serenity.

Bên cạnh việc ‘di chuyển’ thời gian, 'Sailor Pluto' còn có thể ‘dừng’ thời gian lại mãi mãi. Tuy nhiên sức mạnh này ‘bị cấm’ đối với cô, nếu như cô thi triển nó thì sẽ phải đánh đổi bằng tính mạng của mình. Là một nữ thuỷ thủ của thời gian, cô ấy có thể liên tục ‘tái sinh’ để cứu lấy thế giới. 

Yuki - Haruhi Suzumiya

Nhân vật Yuki của Haruhi Suzumiya

Nagato Yuki có khả năng điều khiển được cả thời gian và không gian.

Tuy nhiên, cô chỉ ‘thi triển được nó ở trong nhận thức’, nghĩa là cô không thể ‘đưa bản thân của mình về quá khứ hay tương lai’ mà chỉ có thể ‘truyền tải những suy nghĩ và thông điệp ở tương lai ‘về’ quá khứ của mình.

Kurumi Tokisaki - Date A Live  

Nhân vật Kurumi Tokisaki của Date a Live

Kurumi Tokisaki của Date A Live là một Tinh linh, cô có sức mạnh tương đương với ‘mỗi con số’ trên đồng hồ. Tổng cộng có 12 con số ở trên chiếc đồng hồ tương đương với sức mạnh của Kurumi là 12 thể thức khác nhau, nhưng chủ yếu là về thời gian. Cô ấy có thể tăng tốc, làm chậm, đóng băng thời gian, ngoài ra còn có thể đưa mọi người quay trở về quá khứ….

XEM THÊM: Dragon Ball Super: Bản Năng Vô Cực đã được vượt qua, Goku không cần 'sơn tóc' vẫn mạnh

Hari - My Hero Academia

Nhân vật Hari của My Hero Academia

Chronostasis có một điểm nhấn là ‘ba sợi tóc’ hình mũi tên giống như 3 chiếc kim đồng hồ khác nhau: kim giây, kim giờ, kim phút. Đấy cũng được xem là ‘vũ khí’ của anh. Anh ta có thể làm chậm mọc tiêu từ những ‘lọn tóc’ này, thời gian cũng bị ảnh hưởng trên mỗi ngọn tóc khi anh sử dụng.

Nhân vật này có một điểm đặc biệt là không thể thực hiện ‘kĩ năng’ khi đang di chuyển, phải đứng yên hoàn toàn mới thi triển được ‘Quirk’ của mình!

Makoto - The Girl Who Leapt Through Time

Nhân vật Makoto của The Girl Who Leapt Through Time

Một ngày đẹp trời, nữ chính Makoto Kanno của truyện nhận ra mình có khả năng ‘siêu nhiên’ có thể vượt thời gian. Cô đã tận dụng năng lực đó để sửa chữa những sai lầm của mình trong quá khứ và khắc phục những điểm yếu kém của thân, như học tập, những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, điều này lại khiến cho mối quan hệ của cô với hai người bạn thân Kousuke và Chiaki ‘thay đổi mãi mãi’. Do đó, cô nhận ra được ‘mặt trái’ của việc đi ngược với quỹ đạo là như thế nào, cô đã cố gắng khắc phục và sửa chữa kí ức của mình.

XEM THÊM: LMHT: Bel'Veth có nhiệm vụ ẩn mà game thủ chưa biết?

Whis - Dragon Ball Super

Nhân vật Whis của Dragon Ball Super

Một trong những nhân vật nổi bật có thể điều khiển thời gian phải kể đến là ‘Thiên sứ Whis của vũ trụ 7’, anh ta có thể quay ngược thời gian trong vòng 3 phút, sự hữu ích này đã ‘giúp đỡ’ nhóm Goku rất nhiều, nhất là khi Frieza ‘phá tan’ Trái Đất trong Dragon Ball Super, Whis đã ‘đảo ngược’ lại thời gian để cứu lấy trái đất, đồng thời tiễn Frieza về ‘trầu chời’

Đừng quên theo dõi MGN để cập nhật nhiều thông tin mới nhất về anime nhé!

Bài liên quan