Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 15:16 PM

Các anime kinh dị bạn không thể bỏ qua: Top 1 xứng đáng được gọi là đỉnh cao

Anime kinh dị vẫn là một thể loại cực kì cuốn và thu hút được nhiều kiểu khán giả. Sau đây là danh sách các anime kinh dị khiến bạn “rợn tóc gáy”.

Blood: The Last Vampire

Blood: The Last Vampire là bộ phim hành động kinh dị kể về một nữ sinh trung học bình thường tên Saya bỗng chốc bị xáo trộn bởi dòng máu Vampire bị đánh thức trong con người. Từ một người bình thường, cô bé bỗng dưng trở thành một phần của tổ chức điệp viên và có nhiệm vụ chính là săn đuổi và tiêu diệt những con quỷ khát máu. Muốn hoàn thành công việc này thì cô bé buộc phải trà trộn vào trường học, và tại đây một sự thật đã được tiết lộ: Một bạn học trong lớp cô chính là một con quỷ thực sự.

Các anime kinh dị bạn không thể bỏ qua: Top 1 xứng đáng được gọi là đỉnh cao 1

Shisha no Teikoku (The Empire of Corpses)

Bối cảnh phim diễn ra vào thế kỷ 19 ở Châu Âu, xoay quanh nhân vật John Watson. Anh bị truy lùng bởi chính phủ chỉ vì muốn anh trở thành một điệp viên. Tuy nhiên, thế giới mà Watson sống là nơi mà các “Frankenstein” tồn tại, chúng được sử dụng như những người lao động, nhằm cải thiện và phát triển nền nông nghiệp.

Các anime kinh dị bạn không thể bỏ qua: Top 1 xứng đáng được gọi là đỉnh cao 2

Perfect Blue

Một trong những tác phẩm phải gọi là xuất sắc nhất trong làng điện ảnh anime kinh dị: Perfect Blue. Câu chuyện kể về cô gái tên Mina thay vì làm idol, cô chuyển sang diễn viên, và thay vì hình ảnh đáng yêu ban đầu, giờ đây cô phải mang theo sự gợi cảm, sexy, thậm chí phải chụp ảnh nude. Điều này vô tình đã gây ra rất nhiều mâu thuẫn trong nội tâm của Mima, cộng với áp lực trước sự đe doạ chê trách của fan, sự xa cách của đồng sự đã dần dần khiến Mima tự gây ra ảo giác.

Những triết lí sống, những ảo ảnh, diễn biến, phác họa tâm lí của nhân vật trong phim khiến cho chính khán giả cũng tự đặt câu hỏi liệu đây là ảo ảnh hay thực tại. Không phải tự nhiên mà Perfect Blue lại nhận được nhiều bài phân tích về tầng lớp ý nghĩa đến vậy, nếu bạn vẫn chưa xem và muốn thử cảm giác “xoắn não”, hãy xem ngay Perfect Blue.

Các anime kinh dị bạn không thể bỏ qua: Top 1 xứng đáng được gọi là đỉnh cao 3
Bài liên quan