meGAME

meGAME Tiếng Anh

Thứ 3, 20/5/2020 12:30 (GMT + 7)

Hà Nội 34°C /57%

Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 28/10/2020, 11:30 AM
  • Click để copy

Hướng dẫn Liên Minh: Tốc Chiến - Vị trí đi rừng

Vị trí đi rừng là một trong những vị trí sở hữu lượng Tướng đa dạng nhất. Bạn có thể cầm bất kỳ vị Tướng nào để đi rừng miễn là chúng có những kỹ năng dọn quái rừng nhanh chóng, hiệu quả hay không thì còn phải xem xét nhiều khía cạnh khác.

Người thực hiện: Lê Phú An – Nhạt

Vị trí đi rừng theo ý kiến cá nhân của Nhạt là một trong những vị trí sở hữu lượng Tướng đa dạng nhất. Bạn có thể cầm bất kỳ vị Tướng nào để đi rừng miễn là chúng có những kỹ năng dọn quái rừng nhanh chóng, hiệu quả hay không thì còn phải xem xét nhiều khía cạnh khác.

Mục đích của vai trò đi rừng:

Tuỳ theo vị Tướng bạn đang sử dụng thì vai trò lẫn mục đích của bản thân trong trận đấu sẽ khác nhau. Ví dụ điển hình như:

Shyvana: Farm toàn bộ bãi rừng lần 1, giảm thiểu giao tranh ở đầu trận. Khi có chiêu cuối Hoá Rồng, cô ta sẽ trở nên mạnh mẽ và có thể gank các đường hiệu quả.

Olaf: Với bộ kỹ năng mạnh ở những level đầu, Chiến Binh Điên Cuồng có thể tận dụng ưu thế của mình để gank sớm nhằm tạo áp lực trong giai đoạn đầu trận đấu, từ đó chiếm các mục tiêu đầu trận như Rồng, Cua, Sứ Giả.

Tất cả người chơi đi rừng tuy khác nhau về lối chơi nhưng có chung một mục đích là giúp đồng đội chiếm ưu thế bằng những pha gank hợp lý, chiếm các mục tiêu lớn quan trọng (Sứ Giả - Rồng – Baron) hoặc bảo vệ đồng đội trước những đợt gank của đối thủ. Có thể nói một cách cơ bản thì vị trí đi rừng chính là một hỗ trợ chính cho sự thành công của cả đội trong việc chiến thắng trận đấu giống như một người cha trong gia đình vậy.

2. Mốc thời gian đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến – Các Mục Tiêu Lớn (Quan Trọng)

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà một người đi rừng cần có để chiếm lấy ưu thế so với người đi rừng phía đối phương. Chắc hẳn các bạn đã biết thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam SofM với khả năng tính toán thời gian cực kỳ chuẩn xác cho nên để các bạn muốn trở thành thần đồng trong Liên Minh: Tốc Chiến thì đây là một giáo án không thể bỏ qua. Những thông tin anh em cần phải nắm cụ thể như sau:

Đợt quái rừng đầu tiên xuất hiện vào 0:20

Mất 2 phút 30 giây (hoặc 150 giây) để các quái bùa lợi hồi sinh và sau 2.5 giây kể từ lúc hạ gục, quái bùa lợi sẽ được tính thời gian hồi sinh.

Mất 1 phút 30 giây (hoặc 90 giây) sau khi bị hạ gục để cho các quái rừng khác như bãi người đá, cóc, bãi chim biến dị hồi sinh.

Đây là một thông tin cực kỳ quan trọng cần nhớ để có thể tối ưu hoá vòng đi rừng của bạn.

Cua Kì Cục xuất hiện vào 1:27

Nếu bạn đã chơi Liên Minh Huyền Thoại thì chắc hẳn bạn biết rằng Cua Kì Cục là một mục tiêu quan trọng vì nó sẽ cho bạn hồi mana, máu, tầm nhìn và buff tăng tốc nhẹ cho đồng minh khi di chuyển qua khu vực trên… Đặc biệt Cua Kì Cục không tấn công bạn.

Khi hạ gục Cua Kì Cục, nó sẽ cho bạn tầm nhìn ở sông kéo dài 1 phút 35 giây.

Sau 25 giây kể từ khi buff của Cua Kì Cục kết thúc thì một con Cua Kì Cục khác sẽ xuất hiện ngay tại vị trí trên.

Khi hạ gục Cua Kì Cục, nó sẽ cho bạn tầm nhìn ở sông kéo dài 1 phút 35 giây

Khi hạ gục Cua Kì Cục, nó sẽ cho bạn tầm nhìn ở sông kéo dài 1 phút 35 giây

Rồng xuất hiện vào 4:00 với một con Rồng Nguyên Tố ngẫu nhiên (Lửa, Gió, Đất, Nước)

Bùa Lợi Rồng nhận được khi hạ gục cụ thể như sau:

Rồng Lửa: Tăng 8% sát thương gây thêm.

Rồng Gió: Tăng 7.5% Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm, nhân đôi (15%) nếu như đang ở ngoài giao tranh.

Rồng Đất: Tạo lá chắn bằng 6% máu tối đa của bản thân sau 5 giây không nhận sát thương.

Rồng Nước: Tăng 8% Hút Máu – 8% Hút Máu Phép

Khi hạ gục Rồng, 1 con Rồng Nguyên Tố khác sẽ xuất hiện trong 4 phút sau.

Mỗi Rồng Nguyên Tố thường sẽ xuất hiện đúng 1 lần chỉ có 3/4 Nguyên Tố Thường nhận được khi hạ gục Rồng Nguyên Tố tương ứng.

Rồng xuất hiện vào 4:00 với một con Rồng Nguyên Tố ngẫu nhiên (Lửa, Gió, Đất, Nước)

Rồng xuất hiện vào 4:00 với một con Rồng Nguyên Tố ngẫu nhiên (Lửa, Gió, Đất, Nước)

Rồng Ngàn Tuổi

Rồng Ngàn Tuổi trong Liên Minh: Tốc Chiến là một con Rồng đặc biệt, mang Nguyên Tố được Thăng Cấp. Chỉ xuất hiện 1 lần trong cả trận đấu.

Xuất hiện khi:

3 Con Rồng Nguyên Tố bị hạ gục. Rồng Nguyên Tố sẽ mang nguyên tố còn lại.

Từ 16:00 khi con Rồng gần nhất bị hạ gục từ 12:00:01 trở đi. Nguyên Tố của Rồng Ngàn Tuổi sẽ được quyết định ngẫu nhiên (không tính các Rồng trước bị hạ gục).

Bùa Lợi Rồng nhận được khi hạ gục cụ thể là:

Khi tấn công sẽ đốt cháy kẻ thù, gây sát thương chuẩn.

Rồng Ngàn Tuổi (Lửa): Tăng 12% sát thương gây thêm.

Rồng Ngàn Tuổi (Gió): Tăng 11.25% Tốc Độ Di Chuyển cộng thêm, nhân đôi (22.5%) nếu như đang ở ngoài giao tranh.

Rồng Ngàn Tuổi (Đất): Tạo lá chắn bằng 9% máu tối đa của bản thân sau 5 giây không nhận sát thương.

Rồng Ngàn Tuổi (Nước): Tăng 12% Hút Máu – 12% Hút Máu Phép

Rồng Ngàn Tuổi mang Nguyên Tố được Thăng Cấp

Rồng Ngàn Tuổi mang Nguyên Tố được Thăng Cấp

Sứ Giả Khe Nứt xuất hiện vào 6:00 và chỉ có 1 Sứ Giả duy nhất trong ván đấu.

Hiệu ứng của Sứ Giả Khe Nứt giống ở Liên Minh Huyền Thoại 100%. Sứ Giả sẽ biến mất vào 9:00 nếu không bên nào tiêu diệt.

Mắt Sứ Giả có thời gian lưu giữ tối đa 4 phút. Nếu không sử dụng sau 4 phút thì Sứ Giả sẽ được triệu hồi ngay lập tức ở vị trí bạn đang đứng.

Empty

Baron xuất hiện vào 10:00

Bùa lợi Baron tăng điểm Công (AD) – điểm Phép Thuật (AP) và tăng sức mạnh cho lính đồng minh gần bản thân trong 120 giây hoặc cho đến khi bản thân bị hạ gục trong thời gian hiệu lực.

Empty
 

Trừng Phạt

Là một trong những phép bổ trợ bắt buộc khi đi rừng nhưng liệu bạn đã hiểu hoàn toàn cơ chế của phép bổ trợ trên trong Liên Minh: Tốc Chiến. Hãy cùng tìm hiểu như sau:

Trừng Phạt Cơ Bản

Thời gian hồi chiêu: 10 giây.

Khi sử dụng: Gây (440 – 1000) Sát Thương Chuẩn (tuỳ theo cấp độ) vào Quái To, hoặc Lính. Khi Trừng Phạt hồi (70 + 10% máu tối đa). Khi hạ gục 4 Quái To, Trừng Phạt sẽ được nâng cấp thành Trừng Phạt Tê Tái hoặc Trừng Phạt Thách Thức.

Giấy Phép Kiểm Lâm (Hunting License): Nhận thêm 20% kinh nghiệm khi hạ gục quái rừng nhưng nhận ít đi 20% vàng từ lính.

Vuốt: Gây thêm 10% sát thương vào quái rừng. Sát thương bạn gây ra vào quái rừng đốt 30 sát thương phép và hồi 30 máu cho bản thân trong 5 giây.

Tối đa 2 điểm tích trữ, mỗi điểm tích trữ hồi trong 45 giây.

6

Trừng Phạt Nâng Cấp

Khi hạ gục 4 Quái To, Trừng Phạt sẽ được nâng cấp thành Trừng Phạt Tê Tái hoặc Trừng Phạt Thách Thức. Có thể theo dõi tiến trình nâng cấp ở phần viền ngoài của Trừng Phạt

Empty
Nâng cấp Trừng Phạt

Nâng cấp Trừng Phạt

Trừng Phạt Tê Tái

Ngoài việc có những thứ mà Trừng Phạt cơ bản có, Trừng Phạt Tê Tái cho bản thân thêm hiệu ứng mỗi khi sử dụng lên Tướng Địch. Cụ thể là: Gây (28 – 174) Sát Thương Chuẩn (theo cấp độ) và cướp đi 20% tốc độ di chuyển trong 2 giây.

9

Trừng Phạt Thách Thức

Ngoài việc có những thứ mà Trừng Phạt cơ bản có, Trừng Phạt Thách Thức cho bản thân thêm hiệu ứng mỗi khi sử dụng lên Tướng Địch. Cụ thể là: Gây (28 – 174) Sát Thương Chuẩn (theo cấp độ) và gây thêm 11-25 Sát Thương Vật Lý hoặc 16-30 Sát Thương Phép Thuật (theo thích ứng) trong vòng 5 giây.

10

Bùa lợi Hunter’s Duty (Nhiệm Vụ của Thợ Săn)

Khi cầm phép Trừng Phạt, bạn sẽ nhận được bùa lợi trên. Cụ thể là: Vàng bạn nhận được từ việc giết lính sẽ giảm đi 20% khi cầm Trừng Phạt. Bùa lợi trên sẽ biến mất ở 5:00

11
 

Một số khác biệt:

Bụi Thành Tinh ĐỏKhổng Lồ Đá Xanh sẽ mạnh hơn khi trận đấu kéo dài.

Bùa Xanh giúp người sở hữu nhận thêm khả năng hồi máu thay vì giảm thời gian hồi chiêu như trong bản PC.

Loại bỏ khả năng hồi máu, khả năng tự giảm giáp của Bùa Đỏ.

Chim Biến Dị sẽ có 3 con thay vì 5 như trong bản PC

Và đây những thông tin mà những người tham gia Liên Minh: Tốc Chiến cần phải nắm để trở thành một người đi rừng xuất sắc theo giáo án chuẩn Sách Giáo Khoa Việt Nam. Hẹn gặp mọi người tại những giáo án lần sau cùng với Nhạt.

Bài liên quan
Tin khác
Cộng đồng LMHT ghen tị sau khi xem chung kết Free Fire
Cộng đồng LMHT cảm thấy vô cùng tủi thân khi mà các tựa game khác như Free Fire hay Liên Quân Mobile ngày càng phát triển và được tổ chức bài bản
Esports lên VTV, các game thủ từ nay không còn phải ăn 'cơm chan nước mắt'
Trong bản tin vài ngày trước, VTV đã đăng tải "Sức hấp dẫn của các giải đấu thể thao điện tử". Vậy là cuối cùng VTV đã có tin về Esports dưới góc nhìn tích cực
10 vị tướng LMHT chuyên dành cho dân chuyên Toán hình (P1)
Sau đây là những vị tướng sử dụng nhiều chiêu thức định hướng trong LMHT yêu cầu bạn cần có một tư duy nhất định về hình học không gian
LMHT: Riot thiết kế lỗi khiến Xạ thủ gặp bất lợi trong game
Mới đây cộng đồng LMHT đã phát hiện ra rằng nếu bạn sử dụng tổ hợp Shift + Chuột phải khi đang bị trói chân thì tướng sẽ không thể đánh thường.
LMHT Việt và câu chuyện ngụ ngôn mang tên Zeros
VCS phạt nặng Zeros để làm gương cho các tuyển thủ trẻ. Bài học rút ra dành cho streamer hiện nay chính là "Có tài mà không có đức là người vô dụng"
Vì sao PUBG lại quá thành công tại Việt Nam?
Vào thời điểm 3-4 năm trước, các tựa game sinh tồn đã trở thành trào lưu thu hút lượng người chơi lớn trên thế giới. Dù đang dần trở thành "dead game" nhưng PUBG từng là tựa game hàng đầu Việt Nam
Những vị tướng sống cực dai của Liên Quân Mobile
Có thể nói Hồi máu là một trong những khả năng cực kỳ thú vị trong Liên Quân Mobile khi nó không chỉ ảnh hưởng tới bạn mà còn có thể ảnh hưởng tới cả đồng đội.
Tốc Hành thay đổi thế nào trong bản cập nhật mới của Tốc Chiến?
Các phép bổ trợ là một phần cần thiết trong cả LMHT lẫn Tốc Chiến, góp phần định hình lối chơi. Thay đổi về phép bổ trợ khiến Tốc Hành trở nên siêu hot
Cách để game thủ trở nên đẹp trai hơn chỉ với 5 bước đơn giản
Là một game thủ, bên cạnh việc cày rank và leo top, chúng ta cũng cần phải biết chăm sóc cho vẻ ngoài của mình. Vì vậy, MGN sẽ chỉ bạn 5 thói quen đơn giản sau để mọi game thủ nâng cấp vẻ ngoài của mình nhé!
Top 5 tựa game có cốt truyện phức tạp và khó hiểu nhất trên PS5
PS5 là một nền tảng sở hữu rất nhiều series game tuyệt vời nhưng một số trong đó lại sở hữu phần cốt truyện vô cùng khó hiểu, khiến người chơi hoang mang tột độ!
Khám phá top 3 tựa game AAA đáng mong chờ nhất trong tháng 4/2021
Cùng meGAME hóng chờ những bom tấn game AAA sắp sửa được phát hành trong tháng 4 này nhé!
3 trang bị quá bá đạo từng tồn tại trong Đấu Trường Chân Lý
Những trang bị này đã bị xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý vì quá mạnh gây nên sự mất cân bằng cho tựa game này.