Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 09:45 AM

LMHT: Phân tích 3 lí do mà WBG đã để thua thảm bại 2-0 trước EDG

Sau trận thua 2 – 0 với EDG, nhiều người đã nhận ra 3 điểm yếu lớn nhất của WBG. Cùng MGN.vn tìm hiểu về 3 điểm yếu này nhé!

Vào ngày 13/06/2022, trận thi đấu LPL mùa hè 2022 được nhiều người mong chờ giữa WBG và EDG đã được diễn ra, dù đã rất cố gắng nhưng WBG đã thất bại trước EDG với tỉ số 2-0. Dù ai cũng biết nhà đương kim vô địch thế giới là một đội tuyển không thể xem thường, nhưng cách mà WBG thua khiến rất nhiều người khó hiểu, đặc biệt khi trước đó WBG đã thắng 3 trận trước EDG ở mùa xuân. Chính vì điều này, trận thua lần này của SofM và các đồng đội đã gây ra vô số tranh cãi và chỉ trích trong cộng đồng người chơi LMHT.

Có 3 nguyên nhân khiến WBG thất bại đã được cộng đồng LMHT xứ Trung, giới truyền thông và một số chuyên gia liệt kê, hãy cùng MGN.vn tìm hiểu ngay đó là 3 nguyên nhân nào.

WBG bị thua một cách khó hiểu trước EDG

WBG bị thua một cách khó hiểu trước EDG

Khả năng call team của các tuyển thủ

Phải kể ra đầu tiên chính là khả năng call team của WBG, một điểm yếu chí mạng đã tồn tại trong đội hình của WBG trong suốt nhiều mùa giải kể từ khi SwortArt rời đi. Nhìn vào WBG hiện tại, ai cũng có thể nhận ra rằng, không có ai là một thủ lĩnh, một leader thực thụ đủ dẫn dắt cả team. Thực tế, vẫn có nhiều đội không theo công thức ‘1 người call team chính và các thành viên làm theo’ nữa, nhưng dù sao trong một đội vẫn nên có một người đưa ra sự quyết đoạn trong những tình huống quyết định, và WBG lại không hề có một người như vậy.

Đây là thiếu sót vô cùng lớn của WBG, khi mọi thứ vẫn vận hành như tiến trình đặt ra thì họ có thể dẫn dắt trận đấu một cách vô cùng tốt, nhưng hễ rơi vào tình huống khẩn cấp thì những quyết định sáng suốt hoặc đột biến thì WBG lại không có, họ gần như do dự trong mọi tình huống. Khi cần đẩy nhanh nhịp độ trận đấu thì họ lại vô cùng chậm chạp, còn những lúc cần rút lui vì không thể combat thì họ lại chần chừ để rồi bị bắt bài.

SofM chưa phải là 1 thủ lĩnh đích thực của WBG khi anh còn phải đảm đương quá nhiều việc trong trận đấu

SofM chưa phải là 1 thủ lĩnh đích thực của WBG khi anh còn phải đảm đương quá nhiều việc trong trận đấu

>> Xem thêm: LMHT: EDG Flandre nhận xét gì về meta thiên về đường trên ở hiện tại?

Trạng thái của các tuyển thủ

Nhìn vào những trận đấu tại LPL mùa hè vừa qua, có vẻ như tâm thế của WBG vẫn chưa thật sự tốt. TheShy cầm Anivia top khiến cho nhiều người khó hiểu và thậm chí nó lại phản tác dụng vô cùng, ngay ở trận một khi TheShy cầm Kayle anh cũng chỉ tỏa sáng ở một vài lúc, chứ không hoàn toàn thể hiện sự áp đảo trong toàn thể trận đấu. Cặp đôi bot thì có một ngày thể hiện vô cùng tệ hại, đặc biệt là Draven trong tay Huanfeng, bên cạnh đó việc cầm Oriana vào giao tranh thì Angel vẫn không thực sự có những pha xử lí đột biến, và tất cả đã khiến tổng thể của WBG yếu thế hơn EDG.

Angel vẫn có phong độ quá trồi sụt suốt thời gian qua

Angel vẫn có phong độ quá trồi sụt suốt thời gian qua

Tinh thần thi đấu của các tuyển thủ

Trong nhiều tình huống khẩn cấp, dễ dàng nhận ra được các thành viên của WBG bộc lộ sự mất bình tĩnh, đặc biệt là Huanfeng, khả năng lớn nhất chính là do WBG không có một leader chính thức để kéo tinh thần của các thành viên lên. Trước đây, người đảm nhận vị trí này chính là SwordArt, thế nhưng giờ đây khi SwordArt rời đi thì họ đã không thể giải quyết việc này nữa.

WBG đã không còn 1 thủ lĩnh đích thực kể từ khi SwordArt không còn thi đấu nữa

WBG đã không còn 1 thủ lĩnh đích thực kể từ khi SwordArt không còn thi đấu nữa

Bài liên quan