Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 20:07 PM

Minecraft 1.18: Hướng dẫn game thủ cách thuần hóa mèo gấm

Mèo gấm là một mob đáng tin cậy và có thể trở thành đồng minh hữu ích của game thủ trong hành trình khám phá thế giới Minecraft.

Mèo gấm là một trong những loại mob hoang dã và cực kỳ hiếm có khó tìm trong Minecraft. Chúng thường sinh sống trong rừng rậm, rừng tre, rừng thưa và quần xã sinh vật đồng cỏ. Để thuần hóa được mèo gấm, game thủ trước tiên phải nhận được sự tin tưởng của chúng.

Trước khi cố gắng thuần hóa loại mob này, người chơi cần phải có sẵn hai vật phẩm bên mình là: cá tuyết/cá hồi sống và một sợi dây dẫn làm từ chì. Cần lưu ý rằng mèo gấm là những chú mèo hoang và không thể bị thuần hóa hoàn toàn như những loại thú cưng bình thường.

Mod mèo gấm

Vì mèo gấm rất hiếm nên game thủ sẽ phải kiên nhẫn tìm kiếm chúng trong các quần xã sinh vật rừng và đồng cỏ khác nhau. Sau đó, bạn sẽ cần có đồ ăn để thu hút mèo gấm và sử dụng dây dẫn chì để dẫn chúng tới bất cứ nơi nào mà mình muốn. 

   >>XEM THÊM: Minecraft: Những công dụng của mob lừa đối với game thủ

Cách thuần hoá mèo gấm

Một điểm khác cần lưu ý đó là mèo gấm rất nhút nhát và sẽ ngay lập tức bỏ chạy nếu như bạn đột ngột tiếp cận chúng. Và một khi chúng đã chạy thì bạn gần như sẽ không thể bắt kịp được.

Thế nên, người chơi cần phải cầm một con cá tuyết hoặc cá hồi sống và từ từ tiếp cận mèo gầm trong chế độ lén lút. Một khi tiến đủ gần, mèo gấm sẽ phát hiện ra bạn và con cá. Sau đó, hãy từ từ cho chúng ăn cho đến khi nhìn thấy trái tim bay lên.

Mèo gấm không né tránh và bỏ chạy nữa

Một khi có trái tim lơ lửng bay lên thì tức là bạn đã thành công giành được sự tin tưởng từ mèo gấm. Giờ đây, chúng sẽ không né tránh và bỏ chạy nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sử dụng dây dẫn để dẫn mèo gấm đi theo mình.

Đừng bao giờ bỏ lỡ MGN.vn để cập nhật những thông tin nhanh và thú vị nhất về game cũng như các trò chơi thú vị nhé!

Bài liên quan