Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 10:14 AM

One Piece: Những điều cần xuất hiện trước khi bộ truyện kết thúc

Với thông tin bộ truyện One Piece sẽ chính thức bắt đầu bước vô chương cuối cùng vào thời gian tới, vậy thì Oda còn cần phải hoàn thành những điều gì?

Với thông tin chính thức đến từ phía tác giả Oda, thì trong thời gian tới, ông sẽ tạm nghỉ một thời gian ngắn. Khi kỳ nghỉ ấy kết thúc thì đó cũng chính là điểm bắt đầu của chương cuối cùng của bộ truyện One Piece. Vì vậy đây cũng chính là thời gian mà người hâm mộ cần để chuẩn bị tâm lý đón chào sự kết thúc bộ truyện 25 năm tuổi này.

Tuy nhiên, với một bộ truyện chứa đầy giả thuyết như One Piece, thì Oda còn rất nhiều câu chuyện cũng như câu trả lời cần phải đưa ra. Vậy thì những điều đó là gì? Hãy cùng MGN.vn khám phá nhé.

Về mặt cốt truyện

one-piece-kết-thúc (2)

Dù số lượng arc cũng như chap mới vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có một thứ mà người hâm mộ hoàn toàn tin sẽ xảy ra đó chính là Elbaf. Đây chính là hòn đảo của những người khổng lồ mà Oda luôn luôn ám chỉ rằng sẽ được băng Mũ Rơm ghé thăm. 

Thêm một điều nữa chắc chắn sẽ phải xảy ra đó chính là nơi tìm tấm Poneglyph cuối cùng. Elbaf thì còn có thể có hoặc không, nhưng tấm chỉ đường cuối cùng này là thứ bắt buộc phải có. Vì suy cho cùng, tấm Poneglyph thứ 4 là thứ thiết yếu để Luffy và các đồng minh của mình đi đến hòn đảo cuối cùng, Laugh Tale

Điều cuối cùng nhưng cũng quan trọng không kém, đó chính là trận chiến cuối cùng mà Luffy cũng như đồng minh sẽ tham gia. Qua lời nói của Râu Trắng, thì sau khi tìm ra One Piece, vẫn còn một trận chiến nữa với phe chính quyền thế giới sẽ diễn ra. Vì thế, MGN.vn cho rằng dù phải đối đầu với Râu Đen hay thậm chí là Shanks, thì Luffy vẫn còn một trận chiến cuối cùng với chính quyền thế giới của One Piece. Suy cho cùng, Luffy và Akainu vẫn còn một "món nợ" với nhau.

XEM THÊM: One Piece: Từ chap 1052 trở đi, vai trò của Yamato sẽ là gì?

Về mặt nhân vật

one-piece-kết-thúc (2)

Trong xuyên suốt hành trình phát triển của One Piece, Oda đã giới thiệu vô số nhân vật thiết yếu vào câu chuyện. Có một vài người đã được định sẵn số phận như Râu Đen, hay Shanks. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều nhân vật người chưa có "đất diễn" quá nhiều có thể kể đến như: Monkey D. Dragon, Rocks D. Xebec, hay đặc biệt nhất đó chính là Joy Boy đời trước.

Oda sẽ không đưa bất kỳ thứ gì vào One Piece mà không hề có dự định sẵn. Vì thế những nhân vật kể trên và những người khác nữa chắc chắn sẽ phải xuất hiện cũng như bắt đầu hành động của mình ở chương cuối cùng.

Những giả thuyết cần câu trả lời

one-piece-kết-thúc (1)

Để One Piece vẫn giữ được sức hút sau gần 2 thập kỷ, thì ngoài những trận chiến mãn nhãn, Oda còn tương tác với người hâm mộ qua những lần ông sử dụng ẩn dụ một cách tài tình. Việc này không chỉ làm người hâm mộ không biết được bước tiếp theo của Oda là gì, từ đó dẫn đến vô số giả thuyết được đặt ra. Chính những giả thuyết này là thứ làm người hâm mộ luôn luôn phải theo dõi One Piece để có câu trả lời cho mình. 

Trừ những giả thuyết chắc chắn sẽ có câu trả lời như: "kho báu One Piece là gì?", "Im-sama là ai?",... thì vẫn còn rất nhiều câu hỏi cần có câu trả lời thỏa đáng từ Oda. Những câu hỏi đó có thể kể đến như : "Ký tự D. đại diện điều gì?", " trái ác quỷ đến từ đâu?", "Ai là Joy Boy đầu tiên?" hay điều mà nhiều người muốn biết nhất đó chính "vì sao Râu Đen có thể ăn 2 trái ác quỷ? Và liệu hắn sẽ có trái thứ 3?".

XEM THÊM: One Piece: 4 người có thể đang giữ tấm Poneglyph thứ tư, người cuối cùng không ai ngờ tới

one-piece-kết-thúc (3)

Dù tin vui đó chính là những giả thuyết và câu hỏi từ trước đến giờ của người hâm mộ sẽ được trả lời thỏa đáng. Nhưng tin kém vui hơn đó chính là món ăn tinh thần mang tên One Piece đã phải đi đến hồi kết. Điều mà người hâm mộ có thể làm lúc này chỉ có thể là thầm cảm ơn tác giả Oda vì những gì ông đã làm cũng như mong cho chuyến hành trình cuối cùng sắp tới của băng Mũ Rơm sẽ mãi khắc ghi trong lòng người hâm mộ.

Bài liên quan