Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 22/06/2022, 19:21 PM

WBG đã không thể tạo nên kì tích khi gặp RNG vì mắc quá nhiều sai lầm

Liên tục là những sai lầm quan trọng lặp lại trong cả 3 ván đấu, ngày hôm qua WBG đã để thua một cách nuối tiếc trước ‘Binh đoàn hoàng gia’ - RNG

Hôm qua, một trận đấu được rất nhiều khán giả trông đợi đã diễn ra, đó chính là trận đấu mà WBG gặp RNG. RNG hiện đang là đối thủ có đẳng cấp vượt xa nhiều đội hiện tại trong khu vực LPL khi vừa vô địch LPL Mùa Xuân 2022, và vượt qua T1 giành cúp vô địch MSI 2022, chính vì điều này mà đây có thể nói là một đối thủ ‘đáng gờm’ của WBG. Về phần của RNG, WBG có thể xem là một ‘liều thuốc thử’ mạnh của RNG ở LPL Mùa Hè này, cùng MGN.vn xem làm cách nào mà ‘Binh đoàn hoàng gia’ RNG đã vượt qua và giành chiến thắng ngoạn mục trước WBG.

>> Xem thêm: LMHT: Phân tích 3 lí do mà WBG đã để thua thảm bại 2-0 trước EDG

Ở game đầu tiên, RNG mắc phải nhiều sai lầm và suýt chút nữa họ đã nhận bàn thua nếu không kịp sửa chữa những sai lầm này. Như đã phân tích ở bài trước đó, Breathe vẫn còn cần rất nhiều thời gian để làm quen dần với Mùa Hè 2022 này, Breathe dù có đóng góp, nhưng bấy nhiêu đó vẫn là chưa đủ. Còn WBG chứng minh được rằng khi họ thực sự tập trung thì hiếm có đội nào có thể đánh bại họ, dù không có nhiều lợi thế nhưng quả cầu tuyết mà SofM cùng các đồng đội tạo ra vẫn lăn vô cùng tốt.

Tuy nhiên, chính trong những giây phút quan trọng mà WBG lại mắc những sai lầm nghiêm trọng, họ dù có shut down được Breathe nhưng chỉ có thể khiến GALAXiaohu gặp chút trở ngại. Trong giai đoạn quyết định thì AngelON lại mắc lỗi vô cùng lớn, dù cho SofM có nằm xuống 2 lần nhưng 2 lần nằm xuống đó là 2 lần quan trọng và điều này đã giúp RNG vươn lên giành chiến thắng trong game 1.

Sang trận đấu thứ 2, tinh thần chiến đấu của WBG trở lại và họ bỗng dưng vùng lên một cách mạnh mẽ. Ngay từ giai đoạn đầu, WBG đã có vô số lợi thế, và liên tục gia tăng khoảng cách với RNG. Ở game này, Angel đã biết sử dụng Con Đường Băng Giá và Hầm Mộ Hàn Băng chính xác. ON không mắc lỗi, SofMHuanfeng liên tục chứng minh được sức mạnh mà những vị tướng họ cầm trong tay, cuối cùng thì WBG đã cầm hòa được RNG sau ván đấu này.

Những tưởng mọi thứ sẽ xảy ra một cách thuận lợi như game thứ 2 với WBG, nhưng RNG đã lên tiếng rằng họ mới thực sự là nhà vô địch bằng bản lĩnh thi đấu của mình. Combo LucianNami được sử dụng một cách vô cùng hiệu quả, và cặp đôi đường dưới này quả thật là cặp đôi hủy diệt quá kinh khủng đối với WBG. Bên cạnh đó, WBG vẫn mắc phải sai lầm như nhiều mùa giải trước chính là bỏ qua hết mọi tài nguyên quan trọng, và đến khi RNG lấy được con rồng Ngàn Tuổi, họ đã kết thúc ván đấu với 1 pha quét sạch hoàn hảo.

Dù đã rất cố gắng, tuy nhiên với bản lĩnh của một nhà vô địch, RNG đã chứng minh được họ ‘out trình’ hoàn toàn các tuyển thủ của WBG. Đây chưa phải là kết thúc đối với WBG, bởi họ vẫn còn cơ hội để sửa sai, tuy nhiên họ cần phải rút kinh nghiệm từ những sai lầm của mình khi xử lí các tình huống quan trọng.

WBG còn rất nhiều khuyết điểm cần khắc phục

WBG còn rất nhiều khuyết điểm cần khắc phục

Bài liên quan