Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 08/06/2022, 20:00 PM

Attack on Titan: Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’

Ở bài viết này, MGN.vn sẽ liệt kê một số khoảnh khắc quan trọng đã khiến Eren chìm vào bóng tối trong Attack on Titan.

Attack on Titan của Hajime Isayama được mệnh danh là một trong những bộ anime và manga hay nhất thế kỷ 21. Attack on Titan xoay quanh hận thù, bạo lực và chiến tranh, cũng như nỗi sợ hãi trước những điều chưa biết và nỗi ám ảnh về những kẻ mạnh hơn.

Sự phát triển của nhân vật chính Eren Yeager trong suốt Attack on Titan gắn bó chặt chẽ với những chủ đề này, cùng với mong muốn, lựa chọn và hành động của anh ta, những chủ đề này sẽ thay đổi khi loạt phim tiếp tục.

Ở bài viết này, MGN.vn sẽ liệt kê một số khoảnh khắc quan trọng về những lựa chọn, phản ứng của Eren, xác định sự 'hắc hóa' của anh ấy trong Attack on Titan.

Mẹ của Eren sắp chết

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_1

Cái chết của mẹ Eren, cũng như những sự kiện dẫn đến nó, chắc chắn là thứ tiên quyết đẩy Eren vào bóng tối trong Attack on Titan. Cơn thịnh nộ mà anh ấy cảm thấy do những lần xuất hiện này thúc đẩy anh làm mọi thứ trong mùa thứ ba của loạt phim, và có thể xa hơn nữa, khi anh ấy phát hiện ra nguồn gốc thực sự của Titans.

Rất có thể nếu các bức tường không bị đánh sập và mẹ Eren được tha thì sự căm ghét mà anh cảm thấy đối với Titan sẽ không bao giờ phát triển. Kết quả là, anh ta sẽ không bao giờ rơi vào bóng tối, điều cuối cùng dẫn đến việc anh ta trở thành kẻ thù của thế giới.

Nhận ra sức mạnh Titan của mình

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_2

Sự kiện quan trọng tiếp theo trong quá trình đưa Eren rơi vào bóng tối là việc khám phá ra sức mạnh Titan của bản thân sau cái chết rõ ràng của nhân vật này. Với điều đó, cả người hâm mộ và các nhân vật của Attack on Titan đều nhận ra rằng có điều gì đó khác nữa đối với Titan ngoài những gì họ đã biết, thúc đẩy họ khám phá tất cả những gì có thể.

Điều này cuối cùng đã đưa Trinh Sát Đoàn đến mục tiêu cuối cùng của họ là quay trở lại tầng hầm của Eren ở Shiganshina, nơi sự thật cuối cùng đã được khám phá. Nếu sức mạnh Titan của anh ta không bao giờ được kích hoạt, có khả năng cuộc hành trình của Eren sẽ kết thúc với cái chết của anh ta khi bị ăn thịt, hoặc anh ta không bao giờ biết mình thực sự là gì.

   >>XEM THÊM: Attack On Titan: Top 5 kẻ phản diện đặc trưng nhất, top 1 là một cú "quay xe" khá gắt

Sự phản bội của Reiner và Bertholdt

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_3

Sự phản bội của Reiner và Bertholdt là một trong những điều khiến Eren bị lung lay về cốt lõi của anh ta, bằng chứng là cảm xúc và phản ứng của anh ta vào lúc này. Anh ấy thậm chí còn khóc cho những người đồng đội cũ của mình, những người tự tiết lộ mình là Colossal và Armored Titans đã thực hiện cuộc tấn công khi bắt đầu Attack on Titan.

Tiết lộ này càng đẩy Eren vào tuyệt vọng và giận dữ, được chứng minh bằng những cuộc trò chuyện của anh với họ khi anh là con tin của họ. Đây không chỉ là một trong những khoảnh khắc kích hoạt Eren vào bóng tối, mà còn được cho là một trong những thời điểm quan trọng nhất, vì nó cho phép Eren đặt tên và khuôn mặt cho những kẻ thù chưa biết của anh ta cho đến nay.

Bị bắt giữ bởi gia đình Reiss

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_4

Không lâu sau đó, một cái tên và khuôn mặt bổ sung được thêm vào danh sách đối thủ của Eren khi thực thể này được biết đến một cách tàn bạo. Khi những người cai trị thực sự của Paradis, gia đình Reiss, nhận ra Eren Yeager đang nắm giữ Founding Titan, họ đã bắt giữ anh ta. Khi bị bắt, anh ta đã khám phá ra sự thật về những gì cha mình đã làm và cách Eren có được sức mạnh của Founding Titan.

Việc phát hiện ra sự tàn ác của cha mình ban đầu khiến Eren rất buồn, nhưng nó dạy cho anh một điều mà sau này trở thành nền tảng triết học của anh. Eren nhận ra rằng hy sinh và cái chết là những tệ nạn cần thiết để phá vỡ vòng quay của hận thù và bảo vệ sự an toàn cho bạn bè và những người thân yêu của mình. Bài học này có tác dụng vô cùng lớn đối với Eren cũng như càng đẩy anh xuống vực sâu.

Tìm tầng hầm

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_5

Khi trở lại tầng hầm của ngôi nhà thời thơ ấu của mình, Eren phát hiện ra sự thật về con người của Paradis và Titans. Tiết lộ được đưa ra sau trận chiến giành quận Shiganshina, nơi Bertholdt chết và những kẻ thù dịch chuyển Titan bổ sung làm cho sự tồn tại của họ được biết đến.

Sau khi nghe những câu chuyện của cha mình và nhận ra tính cách thực sự và sự hung dữ của kẻ thù, Eren giờ đây đã trở thành mục tiêu cho cơn thịnh nộ của mình. Cuối cùng, khi anh ta càng trở nên giận dữ và ít có thể chuộc lợi hơn, anh ta nhận ra kẻ thù của mình là ai.

Nhìn thấy tương lai

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_6

Không lâu sau trận chiến giành Shiganshina, các thành viên còn lại của Trinh Sát Đoàn được Histora Reiss, người cai trị mới của Paradis, khen thưởng cho sự dũng cảm của họ. Khi cô ấy và Eren chạm tay vào nhau, anh ấy thấy được những viễn cảnh về tương lai, nhìn ra chính xác những gì anh ấy và số phận phải làm để cứu bạn bè của mình.

Sự tàn ác mà Eren thấy mình đang gây ra tác động đến anh ta một cách sâu sắc, làm thay đổi hoàn toàn thái độ của anh ta khi anh ta chấp nhận vai trò của mình trên thế giới. Điều này, có khả năng, đánh dấu điểm không thể quay trở lại của Eren, người giờ đây coi mình như một kẻ tử vì đạo để chấm dứt chu kỳ hận thù và bạo lực.

   >>XEM THÊM: Attack on Titan: Fan Nhật cảm thấy khó tin khi Gabi Braun lại bị ghét bỏ nhiều như vậy

Cuộc đột kích Liberio

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_7

Cuộc đột kích ở Liberio là một trong những chương không thể thiếu trong quá trình Eren chìm vào bóng tối, vì nó cho thấy anh ta hoàn toàn đánh mất con người đã từng. Khi còn là một đứa trẻ, anh đã chứng kiến ​​hai kẻ thù xa lạ, không rõ tên tuổi đã hoàn toàn phá hủy cách sống và mọi thứ mà anh từng biết.

Giờ đây, khi trưởng thành, anh ta đã trở thành kẻ thù kỳ lạ, chưa từng biết đến ở một vùng đất xa lạ, làm cho người khác những gì đã từng làm với anh ta. Không nghi ngờ gì nữa, trận chiến Attack on Titan này khẳng định Eren đã hoàn toàn thay đổi do lao vào bóng tối, và là một cột mốc quan trọng trong quá trình hắc hóa của anh ta.

Bắt đầu Rumbling

Attack on Titan Top 8 khoảnh khắc khiến Eren ‘hắc hóa’_8

Cuối cùng, hành động bắt đầu Rumbling là bước cuối cùng trong quá trình ‘hắc hóa’ của Eren, trong đó anh cho phép bản thân bị bóng tối bên trong mình tiêu diệt. Quyết tâm tiêu diệt phần còn lại của nhân loại bên ngoài Paradis là một hành động tàn ác và không thể thay đổi được, giúp hoàn thành việc biến đổi của anh ta thành một người hoàn toàn khác.

Đến thời điểm này trong Attack on Titan, bạn bè và đồng đội của Eren cũng như độc giả hầu như không thể nhận ra cậu bé mà họ từng biết nữa. Sự đồng cảm và tình cảm mà anh từng có khi là một con người giờ đã không còn, chỉ thay thế bằng một người sẽ thấy thế giới bùng cháy nếu điều đó có nghĩa là bảo vệ những người anh yêu thương.

Bài liên quan