Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ bảy, 11/06/2022, 20:00 PM

Dragon Ball Super: Người Saiyan đang dần trở nên thân thiện hơn?

Khi mà Dragon Ball Super ngày càng mở rộng và phát triển thì chúng ta lại càng biết nhiều điều hơn về chủng tộc người Saiyan.

Dragon Ball Super là nhánh mở rộng của series anime shonen Dragon Ball nổi tiếng toàn cầu. Thông qua việc giới thiệu đa vũ trụ cùng hệ thống nhân vật mới, Dragon Ball Super tiếp tục đào sâu vào lịch sử của người Saiyan và cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về chủng tộc chiến binh mạnh mẽ này.

Bardock cứu Granola và Monaito khỏi Gas

Dragon Ball Super_1

Dù mang trong mình dòng máu chiến binh Saiyan hung hãn nhưng Goku là một người có trái tim nhân hậu và luôn sẵn sàng đứng lên vì chính nghĩa. Và qua một số chi tiết quan trọng gần đây trong manga Dragon Ball Super, chúng ta biết được rằng phẩm chất đáng quý trên của Goku được thừa hưởng phần nào từ cha của anh, Bardock.

Trong quá khứ, Bardock đã không ngần ngại chiến đấu để cứu lấy Granola của tộc Cereal và Monaito của tộc Namek. Hành động này đã thể hiện rằng không phải người Saiyan nào cũng man rợ và ích kỷ.

Chủng tộc Saiyan của Vũ trụ 6

Dragon Ball Super_2

Dragon Ball Super đã giới thiệu khái niệm đa vũ trụ tới người hâm mộ bằng cách thiết lập nên một hệ thống 12 vũ trụ với Đấng Sáng Thế là Zeno.

Và cứ hai vũ trụ có tổng cộng lại bằng 13 thì sẽ được gọi là cặp vũ trụ song sinh, sở hữu các cấu trúc y hệt nhau nhưng sự tồn vong, phát triển của cư dân ở mỗi bên sẽ phụ thuộc vào quy luật tự nhiên.

Chính vì vậy nên mặc dù số lượng người Saiyan của Vũ trụ 7 chỉ còn lại rất ít thì ở trên Vũ trụ 6, chủng tộc này không hề phải trải qua thảm kịch diệt chủng, dẫn đến việc những chiến binh Saiyan ở đây cũng vì thế mà bớt hung hăng hơn và đang ở trong giai đoạn đầu tiên của quá trình khai phá sức mạnh tiềm ẩn.

>>XEM THÊM: Dragon Ball: Những nhân vật bị lãng quên – Cần lắm cơ hội quay trở lại!

Broly không còn quá đáng sợ

Dragon Ball Super_3

Được giới thiệu như một kẻ phản diện trong hai phần phim ngoại truyện Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan và Dragon Ball Z: Broly – Second Coming, Broly đã để lại ấn tượng sâu sắc như là một Super Saiyan Huyền Thoại chỉ 1000 năm mới xuất hiện một lần, có phong cách chiến đấu vô cùng hung bạo và đáng sợ.

Tuy nhiên khi được biến trở thành canon trong movie Dragon Ball Super: Broly thì Broly đã trở nên thân thiện hơn và sẵn sàng hợp tác cùng Goku vì đại cục, thay vì chỉ là một kẻ chỉ biết đến trả thù.

Tình yêu thực sự giữa Bardock với Gine

Dragon Ball Super_4

Bấy lâu nay, chủng tộc Saiyan luôn được biết tới là những kẻ chỉ thích chiến đấu mà không quan tâm tới bất cứ điều gì khác. Hôn nhân và sinh sản đối với họ cũng chỉ là một phương pháp để duy trì nòi giống chứ không phải được thực hiện dựa trên tình yêu.

Tuy nhiên Bardock và Gine - cha mẹ của Goku lại là một ngoại lệ khi mà qua Dragon Ball Super, chúng ta được chứng kiến mối liên kết đặc biệt giữa hai người Saiyan thuần chủng này.

Sự ảnh hưởng từ người Trái Đất

Dragon Ball Super_5

Trái Đất giờ đây đã trở thành ngôi nhà thứ hai của người Saiyan khi mà những thành viên còn sót lại của chủng tộc này đã sinh sống, làm việc và lập gia đình tại đây.

Nếu như Goku vẫn còn quá say mê với việc tập luyện nâng cao sức mạnh thì Gohan với Vegeta lại luôn đặt gia đình mình lên trên tất cả. Nếu như Gohan đã gần như từ bỏ việc nâng cao sức mạnh thì Vegeta thậm chí từng từ chối tham gia Giải đấu sức mạnh bởi vì không muốn rời xa Bulma trong thời gian cô mang thai. Đây đều là những hành động khiến cho chúng ta thêm yêu mến những chiến binh người Saiyan này hơn nữa.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!