Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 10:45 AM

Dragon Ball: Top 5 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của Vegeta, top 1 là điều ít người Saiyan làm được

Dù luôn được nhớ đến với các trận chiến mãn nhãn trong Dragon Ball, nhưng đôi khi Vegeta cũng có một vài khoảnh khắc đáng nhớ khác ngoài những cảnh bạo lực ấy.

Vegeta luôn luôn được biết đến như là một chiến binh cấp cao trong thế giới Dragon Ball. Cho nên việc hoàng tử của tộc Saiyan luôn được người hâm mộ chú ý thông qua các trận chiến là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, điều làm Vegeta đặc biệt hơn Goku đó chính là nhân vật này đã được tác giả trau chuốt cho sự phát triển của anh một cách cẩn thận. Từ đó, Vegeta có cho mình một kho tàng các khoảnh khắc đáng nhớ ngoài việc đánh đấm. Hãy cùng MGN.vn xem lại những khoảnh khắc ấy nhé.

5. Lần 'bay màu' đầu tiên trên Namek

Vegeta hy sinh trên hành tinh Namek

Kể từ khi xuất hiện cho đến trận chiến cùng các chiến binh Z trên hành tinh Namek, Vegeta lúc đó vẫn như một phản diện tự cao, và làm mọi thứ chỉ vì lợi ích cá nhân. Mãi cho đến khoảnh khắc gần đất xa trời của mình, từ Vegeta mới vứt bỏ cái tôi mà cầu xin kẻ thù Son Goku trả thù cho dân tộc Saiyan.

Dù khi mọi thứ kết thúc, Vegeta vẫn được hồi sinh nhưng có lẽ khung cảnh Vegeta chảy nước mắt vì biết được rằng bản thân trở thành con quái vật lạnh lùng chính là do một tay Frieza gây ra vẫn được người hâm mộ nhớ đến tận ngày nay. Vì với một bộ truyện tập trung vào chiến đấu như Dragon Ball, thì đây có thể là cảnh cảm động nhất tính đến thời điểm đó.

4. Sự tôn trọng dành cho địch thủ Son Goku

Vegeta công nhận rằng Goku đã hoàn toàn vượt qua mình

Có lẽ người hâm mộ sẽ không thể nào quên được đoạn độc thoại trong đầu của Vegeta tại cuối Buu Saga. Đó chính là khoảnh khắc mà Vegeta tự nhìn lại mối quan hệ của mình với Goku, và cuối cùng là công nhận Kakarot đã hoàn toàn vượt qua mình về mặt sức mạnh. 

Sự cạnh tranh giữa 2 chiến binh Saiyan thuần chủng này đã là một trong những điều tạo nên sự đặc biệt cho Dragon Ball. Dù có khởi đầu khá 'toxic' nhưng chính khoảnh khắc này tại Buu Saga đã khiến mọi thứ trong mối quan hệ này trở nên tốt đẹp hơn. Và cho đến tận Dragon Ball Super thì fan đã thấy rằng cả 2 không khác gì những người bạn, người chiến hữu.

XEM THÊM: Dragon Ball Super chap 85: Gas dường như đã sắp 'ao chình' bộ đôi Saiyan

3. Khi Vegeta từ bỏ việc chiến đấu

Khi Vegeta từ bỏ việc chiến đấu trong Dragon Ball

Dù việc Cell bị tiêu diệt là tin vui của toàn nhân loại, nhưng kéo theo đó là sự hy sinh anh dùng của Goku. Và điều này hoàn toàn làm Vegeta cảm thấy cực kỳ bực bội trong người. Vì Goku luôn là mục tiêu để Vegeta phấn đấu vượt qua. Cho nên một tâm hồn chiến binh như Vegeta cảm thấy hoàn toàn trống rỗng khi mất đi mục tiêu của mình. 

Dù trong thâm tâm Vegeta vẫn trách móc Goku rằng vì sao lại hy sinh một cách ngu ngốc như vậy, nhưng khi đối đầu với Buu, thì hoàng tử của tộc người Saiyan cũng làm điều hoàn toàn tương tự. Điều này làm fan khá thích thú khi được chứng kiến Vegeta có bề ngoài lạnh lùng nhưng lại chứa đựng một trái tim ấm áp, quan tâm đến mọi người.

2.Majin Vegeta xuất hiện

Majin Vegeta được đánh giá là ngầu nhất trong Dragon Ball

Cho đến tận thời điểm bây giờ, thì vẫn có rất nhiều fan cho rằng Majin chính là phiên bản ngầu nhất của Vegeta trong Dragon Ball. Không phải vì những trận chiến đỉnh cao, mà chính là vì tác giả đã hoàn toàn khai thác khía cạnh vô cảm của Vegeta. Đó là thứ đã xuất hiện ngay từ ngày đầu cùng với Vegeta.

Không những vậy Majin Vegeta còn làm rõ thêm một thứ, đó chính là niềm kiêu hãnh của tộc người chiến binh Saiyan. Khi ấy, Vegeta đã hoàn toàn phá vỡ sự kiểm soát của Babidi và tự nâng cấp bản thân lên một cấp độ hoàn toàn mới. Trong khoảnh khắc ấy, gần như là toàn bộ fan của Dragon Ball có thể cảm nhận được sự tập trung tột độ của Vegeta vào mục tiêu của anh, đó chính là đánh bại Son Goku.

XEM THÊM: Top 5 bộ anime "đàn em" đã noi theo tấm gương của Son Goku, "kẻ thù" truyền kiếp cũng bị réo tên

1.Tự hào về Trunks 

Vegeta thể hiện tình cảm đối với con trai trong Dragon Ball

Dù là đứa con đầu tiên của Vegeta, nhưng Trunks luôn luôn nhận được một tình thương khá cứng nhắc từ hoàng tử Saiyan. Thay vì nuôi dạy như cách mà Goku đã nuôi Gohan, thì Vegeta luôn chỉ chú trọng vào khía cạnh sức mạnh của Trunks. 

Nhưng trong arc Majin Vegeta, thì nhân vật này đã khá hối hận về cách nuôi dạy lạnh lùng của mình đối với con trai. Vì thế ở trận chiến với Buu, Vegeta đã ôm trầm lấy Trunks với ý định chứng tỏ tình yêu của mình dành cho đứa con trai. Điều này khiến fan hâm mộ nào của Dragon Ball cũng nhớ, vì đối với một tộc người chiến binh như Saiyan, thì việc thể hiện tình cảm là điều rất ít xảy ra nếu như không muốn nói là chưa bao giờ.

Bài liên quan