Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ tư, 01/06/2022, 15:24 PM

Lí do khiến Ahri và Lucian bị ăn 'ban/pick' khủng khiếp trong MSI 2022 là gì?

Ahri và Lucian là hai gương mặt thống trị tỉ lệ cấm chọn nhiều nhất tại MSI 2022. Vậy lí do gì khiến hai vị tướng này trở nên "hot hòn họt" như vậy?

Như mọi người đã biết giải đấu MSI 2022 của LMHT có tổng cộng 77 trận thi đấu, trong quá trình diễn ra giải đấu, hai vị tướng “vàng” trong làng ăn “ban” chính là Ahri và Lucian. Theo thống kê, có 33 trận các tuyển thủ sẽ được phép sử dụng hai vị tướng này, và 44 trận còn lại sẽ phải “say goodbye” vì chắc chắn sẽ nằm trong list tướng bị cấm.

Lí do khiến Ahri và Lucian bị ăn 'ban/pick' khủng khiếp trong MSI 2022 là gì? 1

Cái đáng nói là đây cũng chỉ là hai vị tướng chẳng được Riot ban cho một đặc quyền nào trước giải đấu, không tăng không giảm không đột biến. Vậy lí do gì khiến các game thủ lo ngại sự phủ sóng của hai “con bài” này?

Lí do khiến Ahri và Lucian bị ăn 'ban/pick' khủng khiếp trong MSI 2022 là gì? 2

Câu trả lời là do trước đó không lâu, Ahri đã nhận được một bản ‘mini -rework’ từ Riot và khiến cho cô nàng trở lại đấu trường một cách hết sức ngoạn mục. Hiệu quả cũng tăng vọt thông qua tỉ lệ thắng của vị tướng này. Sau khi kết liễu một kẻ địch, Ahri sẽ được hồi lại một lượng máu đáng kể. Chiêu cuối cũng được “sửa” lại giúp cô nàng Hồ Li chín đuôi này đã cơ động nay lại càng “khó nắm bắt” hơn.  Tỉ lệ thắng của cô nàng đã vượt trội ở mức 52,22% tại rank KC trở lên (theo thống kê của OP.GG)

Về Lucian, anh chàng da đen này không có được đặc ân mini rework hoặc được buff như Ahri. Điều đáng nói nhất là nếu ở trong tay một Xạ Thủ đáng gờm, Lucian sẽ rất “bá đạo”.  Nhất là ở MSI 2022, nói về sức mạnh Lucian có khi còn vượt xa Ahri. Chỉ được “thả ra” khoảng 3 trận tại giải đấu MSI, Lucian đã “càn quét” cả 3 với 100% tỉ lệ thắng. Nhất là ở trong tay anh chàng GALA của đội tuyển RNG, vị tướng này đã có một cú Pentakill ngay ngày thứ 3 giai đoạn vòng bảng. Khiến những đối thủ phải “hoảng hốt” mà ban ngay không trận sau lại “bay màu”.

Lí do khiến Ahri và Lucian bị ăn 'ban/pick' khủng khiếp trong MSI 2022 là gì? 3

Tuy phiên bản hiện tại là 12.10, nhưng các đội tuyển tại MSI 2022 sẽ phải đấu chậm hơn 2 bản của LMHT so với hiện tại, nghĩa là chỉ giao tranh ở phiên bản 12.8. Có thể thấy nếu lùi về 2 bản thì Lucian vẫn chưa bị “lên thớt” còn Ahri thì bị nerf sương sương nhiều. Thế nhưng hai vị tướng này trong tay những tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn rất “đáng gờm”. Do quy mô của phiên bản 12.10 sắp tới, rất có thể nhiều vị tướng mới sẽ được lên kệ trong thời gian sớm nhất để chuẩn bị cho những giải đấu tiếp theo.

Bài liên quan