Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 23/06/2022, 10:51 AM

One Piece: Liệu Marco sẽ còn 'từ chối tử thần' trong bao lâu? Câu trả lời có thể ngắn hơn bạn nghĩ

Được biết đến với biệt danh Marco 'phượng hoàng bất tử', nhưng liệu ở những trận chiến cuối cùng của One Piece thì Marco vẫn còn bất tử?

Ngay từ khi xuất hiện cùng băng hải tặc Râu Trắng, Marco đã thu hút khá nhiều sự chú ý của fan về phía mình. Vì không chỉ sở hữu những đòn cước pháp cực ngầu, mà còn là ở sức mạnh đặc biệt của anh. Sức mạnh đó chính là tự tái tạo và trị thương cho bản thân cũng như đồng đội. Những sức mạnh ấy đều là nhờ vào trái ác quỷ Tori Tori no Mi, một trái Zoan thần thoại lấy hình dạng của phượng hoàng. Vì là phượng hoàng, nên tác giả của One Piece đã cho vô số đặc điểm của sinh vật này vào Marco, đặc biệt nhất đó chính là tự trị thương và tái sinh.

Marco sẽ còn bất tử bao lâu

Tuy đặc biệt là vậy, nhưng MGN.vn xin phép được nhắc lại rằng Marco vẫn có giới hạn trong mình. Điều đó đã được chính tác giả Oda xác nhận khi trả lời câu hỏi tại SBS. Vị tác giả của One Piece đã nói rằng "  ... dù sở hữu trái Zoan thần thoại nhưng anh vẫn có một cơ thể của phàm nhân. Nên cho dù có ngọn lửa của sự hồi phục nhưng năng lực này vẫn có một giới hạn nhất định. Minh chứng đó chính là sau khi mọi chuyện ở Marineford kết thúc, Marco đã quấn băng vết thương khi đi đến tang lễ của ace và Râu Trắng' Câu trả lời này dường như đã khẳng định rằng có một vài vết thương mà Marco không thể tự hồi phục, nguyên nhân lớn nhất có thể kể đến là việc Marco đã đạt tới giới hạn của sức mạnh.

XEM THÊM: One Piece: Giả thuyết về kẻ đầu tiên sở hữu trái bóng tối của Râu Đen

Marco vẫn không thể hồi phục được một số vết thương nhất định

Từ đó, ta có thể thấy được rằng ngoài đá biển, thì việc sử dụng sức mạnh một cách quá đà cũng khiến Marco dần dần lụi bại. Và đó là điều mà bất kỳ người hâm mộ One Piece nào cũng lo lắng rằng sẽ xảy ra ở trận đánh cuối cùng. 

Vì với di nguyện cuối cùng của Râu Trắng là bảo vệ Luffy bằng mọi giá, thì chắc chắn Marco coi đó như là lẽ sống của anh. Cho nên khi đến trận chiến cuối cùng, Marco chắc chắn sẽ xuất hiện một lần nữa để hỗ trợ Luffy và những người bạn. Mọi thứ có thể trở nên tệ hơn khi những đối thủ lúc ấy của Luffy được xem là mạnh nhất One Piece. Cho nên năng lực hồi phục cho người khác của Marco là một điều hoàn toàn thiết yếu. MGN.vn đặt ra một giả thuyết rằng khi ấy Marco sẽ tận mọi sức lực để trị thương cho băng Mũ Rơm, từ đó khiến anh cạn kiệt sức mạnh, và rồi cái gì đến cũng phải đến. Marco dính đòn rồi gục ngã và cuối cùng là đi theo những người đồng đội đã mất của mình.

XEM THÊM: One Piece: Ngoài Gear 5 của Luffy thì đây là 5 sức mạnh băng Mũ Rơm có được sau Wano

Marco có thể dẫn đến quyết định hy sinh đề bảo vệ Luffy trong trận chiến cuối cùng của One Piece

Dù là giả thuyết này đúng hay sai thì chắc chắn Marco vẫn sẽ đóng một vai trò khá quan trọng ở trận chiến cuối của One Piece. Các meFan nghĩ sao về giả thuyết này, liệu Marco sẽ sống sót tới khi kết thúc One Piece? Hãy cho MGN.vn biết nhé.

Bài liên quan