Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ năm, 16/06/2022, 17:00 PM

LMHT: Sivir sẽ là gương mặt tiếp theo được Riot Games ‘rework’

Riot Games đã tổ chức “trùng tu” cho nhiều vị tướng trong LMHT thời gian qua, Sivir sẽ là cái tên tiếp theo được xướng tên trong danh sách này.

Vô số đợt “mini-remork” được diễn ra xuyên suốt những mùa giải 2022 của LMHT. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những nhân vật tiêu biểu là Taliyah, Ahri, Olaf. Sau những đợt chỉnh sửa cơ bản, tỉ lệ thắng cùng tỉ lệ pick của họ đã “tăng vọt”. Vì thế, họ trở nên “đột phá” và hiệu quả hơn rất nhiều trong những trận hạng. Ngoài ba gương mặt trên, mới đây Riot đã “công bố” thêm một nhân tố mới là Nữ Chúa Chiến Trường Sivir – một trong những gương mặt tiếp theo nhận được bản chỉnh sửa toàn diện.

Vị tướng Taliyah của LMHT

Sivir chỉ có tỉ lệ chọn ‘lẹt đẹt’ khoảng 1,7% từ rank bạch kim trở lên (đối với thống kê của U.GG), cô được đánh giá là một trong những nữ Xạ Thủ ít được ưu ái nhất trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tuy rằng ít được chạm tới nhưng mỗi khi “sử dụng” vị tướng này các game thủ lại mang đến tỉ lệ thắng vô cùng ấn tượng lên đến 49,3%.

Vị tướng Sivir của LMHT

Sivir cũng hoàn toàn “vắng bóng” trên các đấu trường LMHT chuyên nghiệp trong những năm vừa qua. LCK, LPL, LEC và LCS là 4 giải đấu lớn mà Sivir chỉ được “chọn lựa” để thi đấu khoảng 29 lần.  Lí do là Sivir không phải một “Xạ Thủ” máu mặt, về cơ bản các kĩ năng của cô nàng chỉ dừng lại ở mức “cấu rỉa”, chứ không có khả năng dồn sát thương nhanh như các ADC khác là Aphelios hay Kai’sa, cũng không có độ cơ động cao như Jinx, Zeri. Do đó, Sivir nghiễm nhiên bị ngó lơ, hoàn toàn biến mất khỏi meta Đường Dưới.

Vị tướng Aphelios của LMHT

Do đó, Riot vẫn theo lệ cũ, nhìn thấy sự “quên lãng” của game thủ đối với Sivir, nên đã ngay lập tức lên kế hoạch để chỉnh sửa cô nàng, sớm để Nữ Chúa Chiến Trường sớm quay trở lại Đường Rồng. Cụ thể, Riot dự định sẽ sửa Sivir để cô nàng có thể sánh ngang với các Xạ Thủ mạnh mẽ đang thống trị meta hiện tại, khiến cô nàng không bị ‘lép vế’ hơn các anh em đồng môn ADC trong game.

XEM GAME: Điêu đứng với bộ ảnh cosplay phong cách ‘Lolita’ cực kì chất lượng từ nữ coser xinh đẹp

Hiện tại, Riot vẫn chưa công bố sẽ “chỉnh sửa” những gì với Sivir, nhưng có lẽ sớm thông ta sẽ thông tin chính thức. Đừng quên theo dõi MGN.vn để có thể cập nhật những thông tin về LMHT nhanh và sớm nhất!

Bài liên quan