Thứ 3, 20/5/2020 12:30
Thứ hai, 20/06/2022, 09:21 AM

Minecraft: Những công dụng của mob lừa đối với game thủ

Lừa là một mob biến thể của ngựa, tương đối hiếm trong thế giới Minecraft và có khá nhiều công dụng hữu ích đối với game thủ.

Chở rương

Đây chính là cách hiệu quả nhất để sử dụng mob lừa trong Minecraft. Mặc dù mọi game thủ đều được cấp một kho chứa đồ di động với sức chứa tối đa lên tới 27 vật phẩm cùng 9 ô chứa đồ thường dùng nhưng để chuẩn bị cho một hành trình dài thì bạn luôn cần phải mang rương đi theo.

Bằng cách sử dụng lừa làm mob chở rương, người chơi có thể mở rộng không gian lưu trữ của mình một cách đáng kể, bởi mỗi chiếc rương sẽ cung cấp thêm 15 ô chứa vật phẩm.

Chở người

Tương tự như ngựa, lừa cũng là một mob có thể cưỡi được trong thế giới Minecraft. Game thủ sẽ cần phải thuần hóa một con lừa và sau đó, đặt một chiếc yên lên trên lưng nó để có thể cưỡi được.

Việc điều khiển lừa cũng giống hoàn toàn với việc điều khiển ngựa với các phím định hướng thông thường, bao gồm cả phím nhảy. Cần lưu ý rằng khi cưỡi lừa thì thanh đói của người chơi sẽ thế chỗ bởi thanh máu của lừa.

>>XEM THÊM: Minecraft: Top 4 loại khối bị game thủ ghét nhất

Có khả năng tự hồi máu

Mob lừa trong Minecraft

Khác với đa số các loại mob khác trong Minecraft, lừa là một loại mob có thể tự tái tạo sức khỏe của chúng. Đặc điểm thú vị này sẽ giúp game thủ không còn phải bận tâm quá nhiều về nguy cơ mất thú cưỡi do các loại tai nạn bất ngờ như rơi vào dung nham hoặc rơi từ độ cao lớn.

Lai giống

Như đa số các loại mob khác, lừa cũng có thể được lai giống để sinh sản ra phiên bản lừa con. Ngoài ra, lừa còn có thể được lai với ngựa để tạo ra con la - một mob siêu hiếm trong Minecraft bởi vốn dĩ thì tỷ lệ sản sinh ra mob lừa đã rất thấp. Để có thể nhân giống lừa, game thủ cần sử dụng táo vàng hoặc cà rốt vàng.

Đừng quên theo dõi MGN.vn để tiếp tục cập nhật những thông tin mới và thú vị nhất nhé!

Bài liên quan